Cảm động cô bé phải nghỉ học nuôi mẹ bị bệnh ung thư

|

Thay vì phải đến trường, bé Thanh Thảo phải nghỉ học để cùng anh trai bán buôn, kiếm tiền nuôi mẹ bị bệnh ung thư đang nằm ở nhà. 

Với những cô bé, cậu bé 12 tuổi khác, đây là cái tuổi mà các em tung tăng đến trường, được học, được chơi đùa. Nhưng với cô bé Huỳnh Thanh Thảo, đó quả thật là một điều xa xỉ với em. Cuộc sống vất vả và nhiều biến cố đã khiến em không thể tiếp tục đến trường. Câu chuyện cảm động của em đã được lan truyền trên mạng khiến nhiều người phải bồi hồi. 

Hằng ngày em phải cùng người anh hai ra đoạn đường Nguyễn Thành Ý, Q.1, TP.HCM để phụ bán phá lấu. Gương mặt hiền lành, ánh mắt ngây thơ khiến ai cũng phải xót xa cho em. Ngày trước, mẹ em hay ngồi bán ở đây. Nhưng số phận nghiệt ngã khiến bà đổ bệnh nặng không thể tiếp tục công việc. 

Vậy là, cô bé Thanh Thảo phải gác lại mái trường, dang dở ước mơ của mình để mưu sinh kiếm tiền để phụ giúp gia đình. 

Hằng ngày, bé Thanh Thảo cùng anh hai bán từ buổi trưa cho đến hơn 6 giờ 30 tối. Thu nhập của một ngày tầm 300 nghìn đồng. Số tiền này quả thật không thấm vào đâu so với tiền để chữa trị bệnh cho mẹ và trang trải cuộc sống. Cả cô bé và người anh trai đều rất kiệm lời, phải may mắn lắm chúng tôi mới biết thêm được hoàn cảnh của em từ một người dân trong khu vực.

Chẳng biết đến bao giờ, cô bé hiền lành này mới lại được đến trường. Có lẽ em còn nhỏ để có thể nghĩ đến tương lai mai này. Em chỉ biết thương mẹ, em chỉ biết phải ở nhà để đỡ đần cho gia đình. Thật xót xa khi vì chữ hiếu mà dang dở cả giấc mơ học hành. Mong rằng, mẹ của em sẽ dần khỏi bệnh, nợ nần rồi sẽ trả xong. Để một ngày nào đó, em được ngồi trên lớp học, vui đùa cùng bạn bè và những ước mơ của mình.