Cảm động nàng voi không do dự lao xuống sông cứu chủ chết đuối

Một đoạn video chia sẻ hình ảnh cô voi tên Kham Lha lội ra tận giữa sông để cứu chủ của mình tại công viên voi hoang dã ở tỉnh Chiang Mai, Thái Lan.

Người chủ may mắn trên là anh Darrick Thomson, 42 tuổi đến từ Toronto. Anh cho biết mình và Kham Lha đã hình thành một mối quan hệ khắng khít kể từ khi cô voi 5 tuổi này được cứu và mang đến khu bảo tồn vào năm ngoái.


Cô voi Kham Lha lao mình xuống sông để cứu chủ gặp nạn.
Cô voi Kham Lha lao mình xuống sông để cứu chủ gặp nạn.

Darrick đã giả vờ mình gặp tai nạn khi bơi, anh vùng vẫy và kêu gọi sự giúp đỡ. Ngay lập tức, Kham Lha lao xuống giữa sông mặc cho dòng nước đang chảy rất xiết. Cô cố gắng sử dụng chiếc vòi và nâng Darrick lên trước khi lấy chân mình quấn vào người anh nhằm đưa anh vào bờ an toàn.


Darrick đã giả vờ mình đuối nước để "thử" lòng Kham Lha.
Darrick đã giả vờ mình đuối nước để "thử" lòng Kham Lha.

Cảm động nàng voi không do dự lao xuống sông cứu chủ chết đuối


Kham Lha dùng vòi và chân đưa chủ vào bờ an toàn.
Kham Lha dùng vòi và chân đưa chủ vào bờ an toàn.

Darrick chia sẻ anh làm như vậy như một "phép thử" cho mối quan hệ đặc biệt với Kham Lha. Và cô voi đáng yêu đã không phụ lòng những gì anh mong đợi, thậm chí Kham Lha còn không quản tính mạng của mình để cứu lấy anh. Bạn có thể Darrick đã cười rất hạnh phúc khi được Kham Lha đưa vào bờ lúc đó.

Tuy voi hiền lành, tình cảm là thế nhưng chúng luôn là đối tượng của các khu vui chơi, rạp xiếc với mục đích chính là mua vui cho khán giả. Từ rất lâu, những  tổ chức bảo vệ động vật đã lên án hành động huấn luyện voi dã man, phần lớn các chú voi còn ở độ tuổi chưa trưởng thành. Người ta tách voi con khỏi mẹ, buộc một sợi dây thừng vào chân voi con và đóng chặt xuống đất. Voi con cố gắng thoát trong nhiều ngày liền cho tới khi chấp nhận bị trói buộc.

Cảm động nàng voi không do dự lao xuống sông cứu chủ chết đuối


Voi con bị hành hạ tàn nhẫn để phục vụ du lịch.
Voi con bị hành hạ tàn nhẫn để phục vụ du lịch.

Trước khi được giải thoát, Kham Lha từng bị ngược đãi tồi tệ, bị trói và huấn luyện khắt nghiệt để phục vụ ngành du lịch. Cô voi hiện đang sống trong môi trường tự nhiên với hàng chục chú voi khác.

"Chúng tôi đã cứu và giúp nó hồi phục. Nó trở nên rất thân thiết với tôi và chúng tôi đã có một quan hệ khăng khít.

"Tôi làm như vậy để chứng minh sự gần gũi giữa người với động vật quan trọng đến nhường nào. Và nếu bạn dành tình thương cho động vật, chúng sẽ đối xử tốt với bạn", Darrick nói.


Câu chuyện trên là bài học về tình cảm giữa con người và động vật.
Câu chuyện trên là bài học về tình cảm giữa con người và động vật.

(Ảnh: Internet)

Kinh sợ những hành động tàn bạo đối với động vật

Những khoảnh khắc động vật nhói lòng người nhất 2014

Xúc động cảnh voi mẹ vật lộn cứu con trong suốt 11 giờ

Động Vật

Voi

Câu chuyện cảm động

Chị Thu Sao cho hay là phụ nữ ai cũng muốn đẹp nên dù chồng trẻ phản đối vì lo cho sức khỏe của vợ nhưng cô dâu 61 tuổi vẫn "đánh liều".

Xã hội Cài mìn 11 giờ trước

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về vụ việc sử dụng vật liệu nổ trái phép.

Bóng đá AFF Cup 2018 12 giờ trước

Trong tay thầy Park hiện tại vẫn đang còn 2 cái tên chất lượng để có thể thay thế vị trí của Văn Thanh đó là Đức Huy và Quế Ngọc Hải.

Châu Á Red Velvet 12 giờ trước

Mới đây, một tin vui nữa đã đến với làn sóng Hallyu và nhân vật chính lần này chính là các cô gái xinh đẹp nhà SM - Red Velvet.

Sao Tây Sao Hollwood 12 giờ trước

Đã hơn 1 năm từ hit Friends, Justin Bieber cuối cùng cũng tái xuất trong một dự án mới, đặc biệt kết hợp với dàn mỹ nam nhà SM.

Bóng rổ NBA 13 giờ trước

Theo thông tin của giới truyền thông quốc tế, Larry Nance Jr. mới đây đã chính thức ký vào một bản hợp đồng mới với Cleveland Cavaliers.

Nhạc Việt Tuấn Hưng 13 giờ trước

Trước Tuấn Hưng đã có rất nhiều ca sĩ Việt bị tai nạn nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng nhưng đã may mắn thoát chết.

Ngay cả đến khi qua đời, Petrus vẫn bị xem là "thú tiêu khiển" hơn là một người đàn ông bình thường.

TV Show Nhanh như chớp nhí 13 giờ trước

Không những bị đồng nghiệp quát nạt nhiệt tình mà ngay cả thí sinh cũng nhầm lẫn giữa vợ của anh và Trường Giang.

X Ðóng