Cảm động câu chuyện gặp lại "cố nhân" sau gần 6 thập kỷ

| 15:00 - 16/02/2017

Người đàn ông này đã gặp lại đứa trẻ mình từng cứu sống sau gần 60 năm với một câu chuyện đầy cảm động

Trong một lần đi săn ở Nam Indiana vào năm 1955, Dave Hickman – khi ấy mới 14 tuổi, đã nghe thấy tiếng động lạ trong rừng. Mãi cho đến ngày hôm nay, ông vẫn ví đó là tiếng gọi của Chúa, bởi nó đã dẫn ông tới cơ duyên cứu giúp cuộc đời của một con người.

Hickman nhớ lại: “Đó là ngày 22.9.1955, tôi bỗng nghe thấy tiếng kêu bất thường vẳng lại từ rừng sâu khi đang đi săn với ông mình. Không hẳn là tiếng khóc trẻ nhỏ. Nó giống tiếng nói khe khẽ hơn. Thế là tôi vội trèo lên hàng rào và đi tìm xem thứ âm thanh ấy phát ra từ đâu”.

Em bé mà Hickman đã tìm thấy trong rừng sâu.
Em bé mà Hickman đã tìm thấy trong rừng sâu.

Nhìn ngang ngó dọc, tôi bỗng thấy một em bé được quấn trong một chiếc khăn cũ và ướt. Môi em tím ngắt. Và tôi biết, mình phải hành động thật nhanh."

Hickman cùng ông mình nhanh chóng gọi cho chính quyền địa phương để đưa em bé tới bệnh viện gần nhất. Em bé được đặt cho cái tên Roseann Wayne và được chăm sóc tận tình tại cơ sở y tế.

Em được nhanh chóng đưa tới bệnh viện để chăm sóc.
Em được nhanh chóng đưa tới bệnh viện để chăm sóc.

Tôi luôn có cảm giác gì đó rất gắn bó với bé. Nhưng khoảnh khắc bé say ngủ trong chăn, và người ta nói bé sẽ được nhận nuôi vào tuần tới, tôi biết mình sắp phải chia tay với cơ duyên lạ kì này.”Hickman kể lại.

Và may mắn được một gia đình tốt bụng nhận nuôi.
Cô bé may mắn được một gia đình tốt bụng nhận nuôi.

Tuy nhiên, Hickman vẫn mãi trăn trở về em bé năm ấy và đã dành 58 năm tiếp theo của đời mình để tìm Roseann.

Vào tháng 12 năm 2013, Hickman khi ấy đã ngoại lục tuần, quyết định nhờ tới cảnh sát trưởng đã về hưu của vùng – John Catey để tìm tung tích Roseann.

Chưa đầy hai tuần sau, Catey đã mang tới thông tin vô cùng giá trị.

Dave, hãy ghi lại tên và số điện thoại này” – Catey thông báo – “Mary Ellen Suey, số của cô ấy đây. Mary chính là đứa bé anh cứu năm nào.”

Bất ngờ thay, mối duyên giữa hai người vẫn chưa đứt đoạn khi Hickman đã tìm thấy tung tích của cô bé năm xưa.
Bất ngờ thay, mối duyên giữa hai người vẫn chưa đứt đoạn khi Hickman đã tìm thấy tung tích của cô bé năm xưa.

Vậy là sau gần 60 năm, ông Hickman đã giải tỏa được mối băn khoăn trong lòng khi tìm được cô bé mình từng cứu trong rừng. Mary Suey là tên mới mà gia đình nhận nuôi đã đặt cho cô. Dù được trao cho một gia đình hạnh phúc, nhưng Mary không bao giờ quên cậu thiếu niên đã giúp cuộc đời mình thay đổi.

Tôi luôn coi Dave là anh hùng của đời mình. Nếu không có Dave, chắc chắn sẽ không có tôi của ngày hôm nay” – Mary vỡ òa khi gặp lại ân nhân.

Họ gặp lại nhau trong niềm vui vỡ òa. Họ quá bất ngờ vì cho rằng mình không thể tìm được nhau.
Họ gặp lại nhau trong niềm vui vỡ òa. Họ quá bất ngờ vì cho rằng mình không thể tìm được nhau.

DaveMary đã đoàn tụ vào một ngày chủ nhật đẹp trời. Mary chia sẻ rằng, dường như họ đã quen nhau từ rất lâu rồi.

Dave như một người anh trai của tôi vậy.” – Mary nức nở.

“Hình ảnh Mary nằm trên cỏ còn tôi cứ đứng ở bờ rào, luôn hiện về trong tâm trí tôi mỗi ngày. Vậy là giờ đây, câu chuyện này cũng đã có một kết thúc đẹp.”Hickman chia sẻ.

Sau gần 6 thập kỷ, người có duyên vẫn sẽ đoàn tụ.
Sau gần 6 thập kỷ, người có duyên vẫn sẽ đoàn tụ.

Cho tới bây giờ, giới chức trách vẫn chưa xác định được ai là người vứt bỏ Suey lại trong rừng. Tuy nhiên, Suey không hề giận dữ. Cô không hề oán trách cha mẹ đẻ đã bỏ rơi mình mà muốn tập trung vào cuộc sống tuyệt vời mà cô có được kể từ ngày định mệnh năm 1955 ấy.

Theo CBS News

Ảnh: Tổng hợp

 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube