Cảm động cậu bé bị bướu máu sửa giày miễn phí cho người nghèo

|

Dù đang có bệnh trong người nhưng cậu bé vẫn lạc quan sống. Cậu bé còn sửa giày miễn phí cho những người lao động nghèo xung quanh mình.

Chúng tôi gặp cậu vào buổi chiều tại đầu một con hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3. Bên ngoài, Nguyễn Bá Cường thật nhỏ bé giữa dòng đời xô bồ trên con đường đông đúc bậc nhất Sài Gòn. Thật xót xa, khi ở cái tuổi 18 mà trông cậu nhỏ bé như một học sinh lớp sáu. Gương mặt lấm lem, đôi tay đen đúa đang sửa giày, nhưng khi được hỏi về câu chuyện những chiếc giày miễn phí cho người nghèo, mắt cậu bé lại sáng lên.

Người ta thường bảo, người có tấm lòng sẽ làm việc tốt, dù cho cuộc sống của họ giàu sang hay nghèo khổ. Và đối với cậu bé 18 tuổi này, việc tốt là cách cậu san sẻ cái nghèo với những người cùng cảnh ngộ. Trong những vật liệu lộn xộn để làm giày, chúng tôi thấy ẩn hiện trong góc cánh cửa tủ có ghi những dòng chữ, trong đó có câu: Sống là phải biết lao động, vậy mới thành công.

Có lẽ, nếu không có thầy của cậu tiết lộ, thì chúng tôi cũng chẳng tài nào biết được Cường đang mang bệnh nặng. Vậy mà đôi tay em cứ thoăn thoắt làm, ánh mắt lúc nào cũng lanh lợi mà hiền lành. Suốt buổi nói chuyện, chàng trai vẫn mỉm cười, lạc quan với cuộc sống của mình.

Có những ước mơ, dù chẳng xa xỉ nhưng cũng không phải có thể dễ dàng để thực hiện. Mong muốn có một mái nhà riêng của Cường chắc chắn cũng sẽ sớm thành sự thật. Chúng tôi tin vào điều đó, bởi một người tốt rồi đây cũng sẽ nhận được nhiều may mắn, bởi cuộc sống là vòng quay của những "đáp đền tiếp nối".

Giờ đây, những mảnh đời khó khăn sẽ cảm thấy được an ủi vì lòng tốt của cậu bé 18 tuổi. Còn riêng Cường, niềm vui lao động, cùng lòng thương người sẽ giúp cuộc đời em lúc nào cũng tươi đẹp, dù cho cái nghèo vẫn chưa chịu rời đi.