Cảm động bức hình bác sĩ cúi người trước bệnh nhân nhí 11 tuổi

|

Bức hình các bác sĩ cúi người trước bệnh nhân nhí 11 tuổi đã khiến nhiều người xúc động.

Cảm động bức hình bác sĩ cúi người trước bệnh nhân nhí 11 tuổi

Cậu bé Liang Yaoyi, 11 tuổi, là một học sinh giỏi sống ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Khi 9 tuổi, Yaoyi cảm thấy chóng mặt. Cậu bé được đưa vào bệnh viện khám và được chuẩn đoán bị mắc bệnh ung thư não. Cậu bé đã chia sẻ với mẹ tâm nguyện được hiến tặng nội tạng của mình cho người khác sau khi cậu bé ra đi.

Yaoyi chia sẻ: “Có rất nhiều người tuyệt vời ở mọi nơi trên thế giới. Họ rất vĩ đại và cháu cũng muốn được đóng góp một chút sức trong khả năng của mình. Việc hiến tặng nội tạng cho những người đang cần cũng là một cơ hội để cháu có thể tiếp tục sống tiếp, chỉ là theo một cách khác mà thôi”.

Yaoyi vừa qua đời vì căn bệnh quái ác vào tháng 6 vừa qua. Trong bức hình, mẹ của YaoYi không thể nào ngừng khóc vì đau lòng. Tâm nguyện của cậu bé đã được thực hiện. Và các bác sĩ, vì cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp của bệnh nhân nhí, đã đồng loạt cúi đầu để chào tạm biệt cậu bé.

Giáo viên chủ nhiệm của Yaoyi cũng rất cảm động trước tấm lòng của cậu học trò nhỏ của mình và cho biết có thể cậu bé đã biết được những điều về việc hiến tặng nội tạng khi học các bài học ở trường. Gan và thận của cậu bé rồi sẽ được dành tặng cho những người bệnh cần được ghép nội tạng. Dù quãng thời gian Yaoyi sống trên đời không lâu nhưng tấm lòng cao đẹp của cậu bé sẽ luôn luôn được mọi người ghi nhớ.

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube