Cảm động bé gái 6 tuổi dũng cảm lao vào biển lửa cứu mẹ

| 13:30 - 01/08/2014
Hành động dũng cảm lao vào biển lửa cứu mẹ của một bé gái 6 tuổi đã làm nhiều người cảm động. Nhừng nhà hảo tâm đã tới bệnh viện thăm hỏi và quyên góp tiền cho mẹ con em cùng chữa bệnh.
 
Mới đây, trên trang QQ đưa tin, ngày 29 tháng 7, nhà hàng Pangzhou tại thành phố Chengdu đột ngột bốc cháy. Nhân viên nhà hàng là Chenli bị lửa chặn hết lối ra. Thật bất ngờ, con gái nhỏ 6 tuổi của Chenli vội vàng xông vào biển lửa, nỗ lực túm chân mẹ kéo ra ngoài. Nhìn thấy ngọn lửa ôm trọn cánh tay con gái, Chenlin vội đẩy con gái ra ngoài “Con không phải lo cho mẹ, chạy nhanh”. 
 
Bị mẹ đẩy ra, Jiajia chạy về nhà lấy chậu nước dội vào da chân, da tay. Trên đường trở lại bệnh viện Chengdu, Jiajia không kêu đau nửa lời, mảng tóc trước trán bị cháy xém. Có người hỏi Jiajia tại sao lại chạy vào cứu mẹ? Cô bé 6 tuổi trả lời hồn nhiên “Nếu con không cứu, mẹ sẽ bị chết cháy”
 
Ngày 30 tháng 7, sau khi thông tin cô bé 6 tuổi liều mình cứu mẹ lan truyền, nhiều người hảo tâm đã tới Bệnh viện đội phòng cháy tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) để thăm hỏi và quyên góp cho hai mẹ con Chenlin.
 
Y tá đang bôi thuốc cho Jiajia
 
Theo tìm hiểu của phóng viên Jiajia là một cô bé hướng ngoại, nhiệt tình, hiểu lý lẽ. Mặc dù gia đình Jiajia sống trong cảnh nợ nần, nhưng người mẹ Chenlin luôn coi Jiajia như một thứ quý giá nhất của cuộc đời.
 
Chenlin hồi tưởng lại, khi sự việc xảy ra, cô đang rửa bát ở khoảng cách cách máy phát điện chưa tới 1 m, xung quanh nóng như thiêu đốt. Cách Chenlin khoảng 2m là một cái bể cá nhỏ. Chính bể cá này đã giúp ích rất nhiều khi nửa thân cô bị bắt lửa. Sau khi đẩy con gái ra ngoài, cô liền lăn mình vào bể để dập lửa. Lửa trên mình tắt, cô tìm cách chạy ra ngoài.
 
Tay và chân Jiajia bị bỏng khi lao vào cứu mẹ
 
Hành động dũng cảm cứu mẹ của cô bé 6 tuổi Jiajia làm nhiều người cảm động. Họ tới bệnh viện mua quà cho cô bé và quyên góp mỗi người một ít tiền để hai mẹ con cùng chữa bỏng.
 
Sự việc xảy ra, Jiajia cũng không muốn thông báo cho cha. Vì theo cô bé, cha cô đang làm việc xa nhà, nếu biết cha sẽ lo lắng và điều này sẽ khiến cô bé không được vui.
 
Hiện hai mẹ con đang được điều trị tốt tại bệnh viện.
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube