Cảm động bác sĩ quỳ 40 phút nhổ răng cho bé gái

|

Hình ảnh một nha sĩ tận tâm, quỳ liên tục 40 phút để thực hiện ca phẫu thuật khó cho bé gái 9 tuổi đang được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Hình ảnh một nha sĩ quỳ xuống sàn nhà để thực hiện một ca phẫu thuật khó cho bé gái 9 tuổi đã gây xúc động cư dân mạng Trung Quốc trong những ngày qua.

Người nha sĩ tận tâm này tên là Qu Tiejun, làm việc tại Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Ông kể rằng mình đã quỳ xuống sàn khoảng 40 phút để thực hiện ca phẫu thuật diễn ra tại Bệnh viện nha khoa thuộc Đại học Y Tây An ngày 5/9.

Bác sĩ Qu nói rằng, bé gái bị hỏng răng đã lâu, viêm mãn tính dẫn đến sự phát triển bất thường của răng có thể gây nguy hiểm cho bé. Ông cần phải thực hiện phẫu thuật ngay lập tức. Tuy nhiên, phần nhiễm trùng ở vị trí khó tiếp cận, phạm vi phẫu thuật chỉ khoảng 5mm ở góc vòm miệng. Ngoài ra, để đảm bảo thẩm mỹ trong tương lai cho cô bé, bác sĩ Qu chỉ nên rạch một đường nhỏ.

Vì thế ông phải làm trong tư thế bất thường: Hoặc quỳ hoặc nằm sấp. Và bác sĩ Qu đã chọn quỳ trong suốt 40 phút.

Bác sĩ Qu Tiejun đã quỳ suốt gần 40 phút để thực hiện ca phẫu thuật răng cho em.
Bác sĩ Qu Tiejun đã quỳ suốt gần 40 phút để thực hiện ca phẫu thuật răng cho em.

Hình ảnh ca phẫu thuật do một y tá chụp lại và đăng lên mạng. Hàng triệu người tỏ ý ủng hộ hành động của bác sĩ Qu. Bác sĩ Qu nói rằng ông không ngờ bức ảnh lại gây ra phản ứng mãnh liệt như vậy trên cộng đồng mạng.

Một cư dân mạng bình luận: “Một cử chỉ nhỏ nhưng thể hiện một trái tim nhân hậu dành cho bệnh nhân và niềm đam mê đối với nghề nghiệp”.

"Vị nha sĩ này là người đẹp nhất tôi từng gặp".
"Vị nha sĩ này là người đẹp nhất tôi từng gặp".

Một cư dân mạng khác nói rằng: “Vị nha sĩ này là người đẹp nhất mà tôi từng gặp. Đó là tư thế tuyệt vời nhất từ trước đến giờ. Tôi rất cảm động trước hành động này”.

Một tuần trước đó, hình ảnh một vị bác sĩ an ủi bệnh nhân 2 tuổi như là cô con gái bé bỏng của mình trước khi thực hiện ca phẫu thuật cũng đã làm tan chảy hàng triệu trái tim của cư dân mạng tại Trung Quốc.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...