Cám cảnh mẹ già nhảy lầu tự tử để cứu con trai

|

Mệt mỏi, bế tắc, một phụ nữ 63 tuổi ở Thâm Quyến, Trung Quốc đã nhảy lầu tự tử với suy nghĩ sẽ được trả tiền bảo hiểm để chữa bệnh cho con. Nhưng tính toán của bà đã đổ sông đổ bể.

Vợ chồng anh Sở chụp ảnh cùng mẹ và cháu con chị gái. (Ảnh: Internet)
Vợ chồng anh Sở chụp ảnh cùng mẹ và cháu con chị gái. (Ảnh: Internet)

Truyền thông Trung Quốc đưa tin cho hay, sự việc xảy ra cách đây vài ngày tại quận La Hồ, Thâm Quyến.

Bị kịch xảy ra đối với gia đình anh Sở, một người đàn ông mắc bệnh viêm cứng khớp đốt sống. Cũng chính vì căn bệnh anh mắc phải mà người mẹ lam lũ đã quyết định tự tử để có được 300.000 NDT tiền bảo hiểm.

Thế nhưng, bà không hề biết rằng, cơ quan bảo hiểm sẽ không trả tiền cho khách hàng trong trường hợp tự sát. Hơn nữa, bảo hiểm mà bà mua đã hết hạn từ năm ngoái.

Cái chết của người mẹ, người bà đã khiến gia đình vốn khó khăn nay lại tiếp tục rơi vào tuyệt vọng.

Chị gái anh Sở cũng sốc nặng khi mẹ tự vẫn. (Ảnh: Internet)
Chị gái anh Sở cũng sốc nặng khi mẹ tự vẫn. (Ảnh: Internet)

Khoản bảo hiểm được gửi gắm hi vọng đã hết hạn

Trong căn phòng tối tăm chưa đầy 20m2 nơi cả gia đình anh Sở sinh sống, đặt sát ngay cửa ra vào là một chiếc giường bừa bộn đồ đạc, mọi vật dụng trong nhà lăn lóc mỗi nơi một thứ.

Cách đây 10 năm, anh Sở được kết luận mắc bệnh. Các bác sĩ cho biết, bệnh này rất khó chữa khỏi. Bố anh qua đời từ sớm, lại không muốn gia đình đã nghèo khó của mình càng trở nên cùng cực, nên anh phó mặc sức khỏe cho số phận, vẫn đi làm để nuôi gia đình.

Đến tháng 10 năm ngoái, bệnh trở nặng khiến anh không thể cử động cổ, người muốn xoay cũng khó khăn nên đành phải nghỉ việc ở nhà.

Các bác sĩ ở bệnh viện nhân dân số 4 thành phố Thâm Quyến nói rằng, bệnh của Sở hiện nay buộc phải làm phẫu thuật, chi phí chữa bệnh cần đến vài trăm nhân dân tệ.

Khi đó, cả gia đình thu nhập mỗi tháng chỉ khoảng 3.000 NDT, trong khi anh Sở còn một cô con gái vừa vào lớp 1.

Dù khó khăn bế tắc là vậy nhưng điều khiến người đàn ông này không thể tưởng tượng được là mẹ anh có thể chọn cái chết đau đớn để giúp con vượt qua khó khăn.

“Trước đây chị gái có mua bảo hiểm phòng khi xảy ra sự cố cho mẹ tôi, đây là bảo hiểm ngắn hạn nhưng mẹ tôi không biết nó đã hết hạn từ ngày 27/11 năm ngoái”, anh Sở không kìm được nước mắt.

“Nếu tôi không bị bệnh, mẹ tôi đã không thế này. Thà tôi chết đi chứ không bao giờ muốn chứng kiến cảnh mẹ phải nhảy lầu vì mình”.

Anh Sở đau khổ khi kể lại bi kịch vừa xảy ra với gia đình mình. (Ảnh: Internet)
Anh Sở đau khổ khi kể lại bi kịch vừa xảy ra với gia đình mình. (Ảnh: Internet)

Kêu gọi sự giúp đỡ

Sau khi gia đình anh Sở xảy ra chuyện đáng tiếc, Hội từ thiện Thâm Quyến đã đến thăm hỏi và động viên thân nhân người đã mất.

“Chúng tôi thật không ngờ ở ngay Thâm Quyến, cách chúng tôi không xa lại có thể xảy ra tấn bi kịch này. Điều này khiến chúng tôi rất buồn, chúng tôi đến muộn rồi”, đại diện Hội từ thiện Thâm Quyến Châu Gia Bái cho hay.

Người này cũng cho biết sẽ tìm thầy thuốc hỗ trợ kinh phí cho anh Sở chữa bệnh. “Nếu nhanh thì tháng 4 chúng tôi sẽ sắp xếp cho anh Sở phẫu thuật. Chúng tôi sẽ mời bác sĩ tốt nhất khu vực hoa nam để thực hiện ca phẫu thuật này”.

Sau khi cảnh ngộ của anh Sở được nhiều người biết đến, viện trưởng bệnh viện Bác Ái Thâm Quyến Vương Phương Nhân cũng đã cùng bác sĩ chuyên khoa xương khớp đến thăm người đàn ông đang phải đối phó với căn bệnh hiểm nghèo.

Bên cạnh việc tặng cho người bệnh một khoản tiền, ông Vương cũng cam kết sẽ giúp anh Sở kiểm tra sức khỏe toàn diện và giúp anh đưa ra phương án chữa bệnh tốt nhất.

Hy vọng rằng với sự giúp đỡ của cộng đồng, anh Sở sẽ sớm khỏi bệnh, gia đình anh sớm vượt qua bị kịch cay đắng này.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...