Cái kết khó ngờ vụ bé trai rơi lầu bị thanh sắt đâm thủng tim, phổi

| 18:51 - 28/10/2016

Đang chơi ở hành lang tầng 2, bé trai 3 tuổi không may té xuống và bị 2 thanh sắt bờ rào đâm xuyên từ sau lưng ra trước ngực gây thủng tim và phổi.

Theo đó, ngày 27/10, chia sẻ với báo Thanh Niên, Giáo sư Nguyễn Đức Công (Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bé trai H.V.N.M (3 tuổi) trong tình trạng da nhợt nhạt, mạch khó bắt, huyết áp khó đo và có lúc tim ngừng đập do tim, phổi bị thanh sắt hàng rào đâm thủng.

Được biết, tai nạn đau lòng trên xảy ra vào tối 26/10, khi đang chơi đùa ở hành lang lầu 2, thì bé N.M không may té xuống lầu và bị 2 thanh sắt bờ rào đâm xuyên từ sau lưng ra trước ngực gây thủng tim và phổi.

Trường hợp của bé N.M được xem là khá hi hữu. (Ảnh: Internet)
Trường hợp của bé N.M được xem là khá hi hữu. (Ảnh: Internet)

Gia đình đã lập tức đưa bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất. Ngay sau khi tiếp nhận ca cấp cứu hi hữu, bệnh viện này đã khởi phát báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Tại Bệnh viện Thống Nhất, bé N.M được phẫu thuật khẩn cấp khâu vết thương thủng tim (nhĩ phải) và vết thương thủng thùy dưới phổi phải, dẫn lưu màng phổi 2 bên và hồi sức tích cực trong lúc mổ.

Sau ca mổ, mạch của bé đã bắt được, huyết áp 10/6 cmHg. Sau đó, bé N.M được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 ngay trong đêm để các bác sĩ ở đây tiếp tục theo dõi và điều trị.

Tuy nhiên, khi các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 siêu âm kiểm tra lại, thì phát hiện tim của bé có khối máu tụ trong trung thất gây chèn ép tim và hạn chế khảo sát cấu trúc tim. Trong quá trình đó, bé N.M cũng được hồi sức tích cực.

Cuối cùng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng tổ chức hội chẩn toàn viện và quyết định phẫu thuật cấp cứu lần 2 nhằm thám sát, lấy máu tụ và đánh giá tổn thương tim.

Tình hình sau đợt mổ lần 2 có nhiều khả quan hơn, huyết áp của bé đã ổn định lại và đang được hồi sức. Rất may, tình trạng sức khỏe của bé N.M hiện tại đã ổn định và trước mắt đã qua cơn nguy kịch.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?