Cái kết đẹp, ấm lòng cho ông công nhân nghèo bị chụp ảnh chế nhạo

| 19:00 - 07/12/2016

Mới đây, người công nhân vệ sinh tại Saudi Arabia đã được một nhà hảo tâm trao tặng bộ dây chuyền vàng sau khi bức ảnh chụp cảnh ông chăm chú nhìn trang sức trong một cửa hiệu lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội và bị nhiều người nhạo báng.

Chủ nhân của một tài khoản Instagram đã nhạo báng người công nhân vệ sinh đến từ Bangladesh hiện đang làm việc tại Riyadh bằng cách chụp lại khoảnh khắc ông chăm chú ngắm nhìn những bộ trang sức vàng trong một cửa hiệu, sau đó đăng tải bức ảnh này lên mạng với dòng ghi chú có nội dung: "Ông ta ngắm nhìn những bộ trang sức như thể đang ngắm nhìn rác vậy".

Bức ảnh nhạo báng người công nhân vệ sinh mà chủ một tài khoản Instagram đã đăng tải.
Bức ảnh nhạo báng người công nhân vệ sinh mà chủ một tài khoản Instagram đã đăng tải.

Lời nói này của chủ tài khoản Instagram đã khiến cư dân mạng rất phẫn nộ, nhiều người tỏ ra bất đồng trước sự "khinh người quá đáng" của chủ tài khoản này, họ đồng thời cũng để lại nhiều bình luận tích cực để bênh vực và ủng hộ cho người công nhân nghèo. Và Abdullah al Qahtani, chủ tài khoản một mạng xã hội có tên Ensaniyat (hay còn được biết đến như một nhà hảo tâm) rất cảm thông với hành động của người công nhân và đã đăng tải lên trang cá nhân của mình dòng chia sẻ có nội dung như sau: "Sự bình yên và phước lành của Thiên Chúa sẽ đến với bạn. Tôi hy vọng bất kì ai biết về người đàn ông trong bức ảnh này hãy liên lạc với tôi, tôi sẽ tặng ông ấy một bộ trang sức vàng".

Al Qahtani nói: "Tôi đã nhận được hàng ngàn cuộc gọi cũng như tin nhắn trả lời cho bình luận của mình. Một vài thông tin trong số đó thật sự có ích trong khi những người còn lại cứ khăng khăng rằng ông ấy chỉ là một người công nhân dọn vệ sinh. Tuy nhiên, chỉ 3 tiếng sau khi tôi đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân với hơn 6.000 lượt chia sẻ, tôi đã tìm thấy ông ấy".

Nhiều chủ tài khoản mạng xã hội đã phát hiện được vị trí của người công nhân này thông qua hình ảnh phản chiếu trên tấm kính của cửa hiệu trong bức ảnh, tên ông ấy là Nazer al-Islam Abdul Karim. Al Qahtani cuối cùng cũng gặp được người công nhân nghèo để trao tặng món quà mà mình đã hứa, sau khi Al Qahtani đăng tải bức ảnh mới nhất của Abdul Karim, mọi người bắt đầu hỏi anh cách liên lạc với Abdul Karim.

Al Qahtani cuối cùng đã tìm thấy người công nhân trong bức ảnh.
Al Qahtani cuối cùng đã tìm thấy người công nhân trong bức ảnh.

Anh nói: "Một vài người muốn quyên góp trang sức vàng, tiền mặt, iPhones, thậm chí một công ty gạo cũng muốn gửi tặng Abdul những túi gạo". Turki al-Dajam, giám đốc một kênh thể thao tại Saudi đã đăng tải đoạn clip quay lại cảnh Karim chọn trang sức trên Snapchat, anh ấy cũng đã đăng tải ảnh chụp Karim cùng với món quà mới của mình.

Cái kết đẹp, ấm lòng cho ông công nhân nghèo bị chụp ảnh chế nhạo

Ông Abdul bên cạnh món quà mới của mình.
Ông Abdul bên cạnh món quà mới của mình.

Những túi gạo ông được tặng sau đó
Những túi gạo ông được tặng sau đó

Abdul Karim, 65 tuổi, đã nói với CNN rằng ông ấy rất hạnh phúc khi nhận được món quà này. Mô tả lại giây phút bản thân bất ngờ bị chụp ảnh, ông nói: "Tôi đang dọn dẹp trong đô thị thì nhận ra mình đang đứng trước cửa tiệm vàng. Tôi thấy ánh đèn flash và không biết điều gì đang xảy ra. Sau đó, tôi nghe nói ảnh chụp của mình lan truyền rất rộng rãi trên mạng xã hội. Tôi thực sự rất hạnh phúc khi có được món quà bất ngờ này và cảm thấy biết ơn vô cùng".

Ông Abdul cảm cảm thấy rất biết ơn vì món quà được tặng.
Ông Abdul cảm cảm thấy rất biết ơn vì món quà được tặng.

Al Qahtani - người tạo lập trang mạng xã hội có tên Ensanyat nhằm mục đích kết nối chủ tài khoản các phương tiện truyền thông đại chúng với những cá nhân đang gặp khó khăn trên khắp Riyadh, Al Qahtani nói rằng thật đáng quý khi những người ở Saudi Arabia luôn đồng lòng và tương trợ lẫn nhau

(Ảnh: Internet)