Cái kết bất ngờ của bức tâm thư từ người mẹ có con mắc hội chứng Down

Biết được việc con mình không được mời đi sinh nhật các bạn trong lớp chỉ vì vì mắc bệnh Down, người mẹ đã có một việc làm hết sức bất ngờ!

Một người mẹ đã đăng tải lên trên cá nhân của mình một bức tâm thư đầy xúc động về câu chuyện con trai mình là đứa trẻ duy nhất không được mời đến bữa tiệc sinh nhật của bạn cùng lớp và nhận cái kết bất ngờ.

Vào ngày 22/6, Jennifer Engele - mẹ của cậu bé Sawyer, 8 tuổi, bị mắc hội chứng Down, đã vô cùng buồn và cảm thấy bị tổn thương khi hay tin con trai mình là đứa trẻ duy nhất không được mời đến tiệc sinh nhật của một bạn cùng lớp vì họ nghĩ rằng người mắc bệnh Down sẽ không thể đi vui chơi như những đứa trẻ khác. Cô đã chia sẻ rằng: "Tôi cảm thấy không biết làm như thế nào khi hay tin con trai mình bị đối xử một cách kì thị như thế. Tôi bị sốc, nhưng sau đó tôi đã nghĩ ra được hướng giải quyết cho tất cả những gì mà nó phải chịu đựng!"

Cái kết bất ngờ của bức tâm thư từ người mẹ có con mắc hội chứng Down

Jennifer Engele đã quyết định gửi qua email bức tâm thư của mình cho 33 phụ huynh được mời đến bữa tiệc sinh nhật. Sau đó cô đã đăng tải bức thư này lên trang cá nhân của mình như một thông điệp gửi đến mọi người về tâm tư và tình cảm của những đứa trẻ nói chung và con trai cô nói riêng không may mắc hội chứng Down.

"Tôi xin lỗi về tất cả những gì tôi sẽ nói với anh chị ở bên dưới đây. Có lẽ rằng ai ai cũng đều sợ hãi, hoặc không chắc chắn khi nghe về Hội chứng Down . Nếu anh chị biết thêm về hội chứng Down, anh chị sẽ không quyết định làm những gì tương tự đối với con trai tôi. Tôi không giận anh chị về chuyện đã xảy ra. Thay vào đó, tôi nghĩ rằng đây là một cơ hội cho mọi người có thể biết thêm về con trai của tôi tốt hơn.

Anh chị thấy đấy, mắc hội chứng Down không có nghĩa là chúng ta không muốn có bạn bè. Nó không có nghĩa là chúng ta không có cảm xúc. Nó không có nghĩa là anh chị không thích đi đến tiệc sinh nhật của bạn cùng lớp. Những người mắc hội chứng Down luôn muốn được sinh hoạt như một con người bình thường. Họ vẫn muốn có mối quan hệ gần gũi, họ muốn cảm thấy tình yêu, họ muốn đóng góp cho xã hội, họ muốn có một cuộc sống có ý nghĩa, và họ muốn đi đến tiệc sinh nhật ... "

Cái kết bất ngờ của bức tâm thư từ người mẹ có con mắc hội chứng Down

Mặc dù người mẹ rất buồn về việc Sawyer không được mời dự sinh nhật, nhưng Engele tin rằng đây sẽ là dịp mà cô có thể trang bị cho con mình một hành trang vững vàn hơn những đứa trẻ cùng trang lứa.

Vào ngày 24 cùng tháng, phụ huynh của những đứa trẻ đã trả lời bức tâm của người mẹ qua email và tỏ ra hối hận về sự việc đáng tiếc. Họ thậm chí đã gửi một lời mời sinh nhật đặc biệt đến Sawyer với thái độ rất chân thành.

"Sawyer đã tươi cười rạng rỡ, nhảy cẫng lên và chỉ cho tôi lời mời sinh nhật mà nó được nhận, thằng bé đã rất hạnh phúc!" Engele nói. Toàn thể phụ huynh trong lớp của cậu bé đã cho rằng sẽ có những kế hoạch vào những dịp sắp tới để có thể giúp cậu bé hòa nhập với bạn bè đồng trang lứa và phát triển một cách bình thường.

Engele cho biết cô rất vui khi biết những điều mình làm cho con trai đã đem lại niềm hạnh phúc và tương lai tốt đẹp hơn cho con mình. Từ này con trai cô sẽ được hòa nhập với bạn bè và không bị kì thị nữa.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Cảm động chàng trai giữ lời hứa 7 năm với cô bạn mắc hội chứng Down

Ngạc nhiên với em bé “người mẫu” 11 tháng tuổi mắc hội chứng Down

Bức thư của người mẹ có con bệnh Down khiến ai cũng rơi nước mắt

Câu chuyện gây sốt

Bệnh down

Sao Việt Sao Việt 24h 25 phút trước

Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên sẽ cùng đứng chung sân khấu tại đêm nhạc ở Hà Nội vào ngày 19 - 20/10 sắp tới.

Sao Việt Sao Việt 24h 45 phút trước

Nữ diễn viên đang có cuộc sống đầy đủ về mặt vật chất lẫn tinh thần với cậu con trai duy nhất.

Sao Việt Sao Việt 24h 52 phút trước

Tình bạn bền chặt suốt nhiều năm qua của sao Việt giữa những biến động của Vbiz khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

“Ngày trước tôi cũng buồn nhưng giờ thì không có gì nữa. Việc bị chèn ép là nên có…”, Duy Khánh trải lòng.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Vũ Ngọc Anh nhận nhiều lời khen từ giới truyền thông Hàn Quốc khi xuất hiện trong vai trò Đại sứ quảng bá giao lưu thương mại Việt Nam - Hàn Quốc.

Bóng đá La Liga 1 giờ trước

Cristiano Ronaldo đã trở lại, Nhưng các cầu thủ Real Madrid vẫn không thể có được niềm vui chiến thắng.

Tips YAN Beauty 1 giờ trước

Khởi động vào buổi sáng đón chào ngày mới giúp sự trao đổi chất trong cơ thể bạn hoạt động tốt hơn.

X Đóng