Cách phân biệt các loại cổng kết nối thông dụng trên đồ điện tử

Với những cổng kết nối khác nhau đều có những ký hiệu và màu sắc riêng biệt.

Hiện nay, các thiết bị thông thường được trang bị rất nhiều cổng kết nối và ít nhất có một cổng USB chuẩn 3.0 tốc độ cao. Vấn đề nằm ở chỗ mỗi cổng kết nối đều có một ký hiệu và màu sắc riêng tùy từng loại. 

Đối với các chân cắm USB, thông thường USB 2.0 sẽ có màu đen (hoặc trắng) và USB 3.0 là màu xanh dương.


USB 2.0 (trái) và USB 3.0.
USB 2.0 (trái) và USB 3.0.

Các cổng USB 2.0 và USB 3.0 đều có khả năng tương thích qua lại với nhau, có nghĩa là bạn có thể dùng một chiếc USB 2.0 để cắm vào cổng kết nối USB 3.0 và ngược lại. Tuy nhiên bạn nên biết một điều, nếu dùng USB 3.0 và cắm vào cổng kết nối USB 2.0 thì tốc độ truy xuất dữ liệu sẽ bị giới hạn ở tốc độ thấp. Nói một cách dễ hiểu hơn, tốc độ của việc truy xuất dữ liệu được quyết định bằng loại cổng USB chứ không phải là chiếc USB bạn đang có.


Các loại USB và cổng kết nối hiện nay
Các loại USB và cổng kết nối hiện nay

Ngoài ra, trên các cổng kết nối cũng có ghi ký hiệu giúp người dùng có thể phân biệt và sử dụng thiết bị một cách đúng chuẩn nhất.


Các ký hiệu của cổng kết nối
Các ký hiệu của cổng kết nối

Theo hình bên trên dễ dàng nhận thấy sự khác nhau giữa ký hiệu USB 2.0 và USB 3.0, đặc biệt ký hiệu sấm sét là cổng USB có thêm chức năng sạc thiết bị.

Một số trường hợp khác, cổng kết nối vừa là USB 3.0 vừa có khả năng sạc. Tuy nhiên, dạng này cũng rất bất tiện vì người dùng chỉ có thể sử dụng một trong 2 chức năng tại một thời điểm mà thôi, có nghĩa là muốn dùng USB 3.0 thì không sạc được và ngược lại ngoại trừ có thêm một cổng USB 3.0 khác.


USB 3.0 tích hợp thêm sạc
USB 3.0 tích hợp thêm sạc

Theo lí thuyết, tốc độ chuẩn của USB 2.0 tối đa là 60MB/s trong khi chuẩn USB 3.0 có tốc độ tối đa 600 - 625MB/s. Bạn dễ dàng nhận thấy về mặt lí thuyết USB 3.0 nhanh hơn USB 2.0 hơn 10 lần.

Quần chip "độc" và USB dép tổ ong gây xôn xao

Bí mật đằng sau những chiếc USB giấu trong các bức tường khắp thế giới

Tại sao không nên cắm điện thoại vào cổng sạc USB?

USB

Kết nối

dữ liệu

Thiết bị

truy cập

Máy tính

laptop

phân biệt

Qua bức ảnh, rất nhiều người còn ngầm đưa ra lời nhận định rằng từ trước đến nay, con gái mới chính là "bậc thầy" trong chuyện ở bẩn.

Xã hội tấm lòng nhân ái 56 phút trước

Sáng nay, hàng chục tấn củ cải đã được người dân tiêu thụ giúp người dân tại khu vực công viên Thống Nhất, nằm trên đường Lê Duẩn, Hà Nội.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 1 giờ trước

Có thể nói NHA là giải đấu hấp dẫn và khắc nghiệt nhất hành tinh, đòi hỏi các cầu thủ phải có được thể lực sung mãn, cùng với đó là những pha bóng quyết liệt.

Ở Nhật Bản, vẽ tranh trên bảng đen của lớp học là một truyền thống trong dịp tốt nghiệp được áp dụng tại rất nhiều trường trung học.

Xã hội quốc tang 2 giờ trước

6h30 sáng 20/3 lễ treo cờ rủ được thực hiện tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bắt đầu quốc tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Khi hội anh em rủ nhau “tố cáo” thường xuyên bị người yêu cắn vào tay, thì dân mạng chỉ có thể cười chảy nước mắt vì vừa thấy thương nhưng cũng hài khó đỡ.

Hình ảnh vết rạn ở vùng da bụng của người mẹ trẻ khi phải sinh nhiều con khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Xã hội Thai nhi 3 giờ trước

Phương pháp mới này được coi là kỹ thuật tiên tiến, can thiệp kịp thời các bệnh lý cho các bào thai từ 22 đến 26 tuần.

Đại dương mênh mông và sâu thẳm vô tận, có thể nào chúng đã di chuyển ra đó sinh sống hết rồi không?

Trang điểm Mẹo vặt 4 giờ trước

Không ai là hoàn hảo và bạn đang sở hữu một gương mặt không mấy thon gọn thì 7 kiểu tạo khối theo từng dáng mặt này sẽ là cứu cánh siêu hữu dụng dành cho bạn.

Sao Đông Sao Kpop 4 giờ trước

Hành động đầy ý nghĩa và cao đẹp giúp đỡ mọi người của các thần tượng Hàn khiến cho người hâm mộ vô cùng tự hào.

X Ðóng