Cách làm 4 món Nhật đơn giản nhưng tinh tế

|

Ẩm thực Nhật Bản được cho là ẩn chứa một linh hồn và mang tính thẩm mỹ cao. Một bàn ăn Nhật Bản là “một bộ sưu tập” các món ăn với sự kết hợp hài hòa và khéo léo giữa nhiều yếu tố. Sức hấp dẫn của ẩm thực Nhật Bản không phải bởi số lượng mà sự sắp xếp, trưng bày các món ăn sao cho kích thích, hài hòa bắt mắt nhất.

Âm thực Nhật Bản - Cách làm 4 món Nhật đơn giản nhưng tinh tế
Sự khéo léo, hài hòa trong cách trang trí món ăn. (Ảnh: Internet)

Cá thu đao nướng muối

Âm thực Nhật Bản - Cách làm 4 món Nhật đơn giản nhưng tinh tếĐơn giản nhưng vô cùng tinh tế. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

Cá thu đao 1 con khoảng 200g; Củ cải trắng mài nhuyễn 20g; Muối 10g; Chanh xắt lát 20g; Lá chuối trang trí.

Cách làm: 

– Rạch mỗi bên thân một đường dài theo chiều dài của cá.

– Rắc muối và nướng cá đến khi chín vàng hai mặt.

– Cho cá ra đĩa.

– Kèm theo miếng chanh và củ cải mài.

– Đặt lá chuối bên cạnh để trang trí.

Cơm cá ngừ

Âm thực Nhật Bản - Cách làm 4 món Nhật đơn giản nhưng tinh tếKích thích vị giác bằng cách bày trí bắt mắt. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

Cá ngừ bằm nhỏ 100g; Cơm Nhật 100g; Củ cải vàng (cắt 3 lát tròn) 20g; Hành lá xắt nhuyễn 20g; 1 lòng đỏ trứng gà; Sốt mayonnaise 20g; Wasabi tươi 10g; Gừng chua 20g; Vừng trắng rang 5g; Nori (rong biển cuộn sushi) 1/2 miếng (thái sợi nhuyễn); Nước tương Nhật 10ml.

Cách làm:

– Xới cơm vào tô. Nori thái sợi phủ lên bề mặt cơm.

– Trộn cá ngừ với sốt mayonnaise rồi cho lên cơm theo hình núi lửa.

– Hành lá rải trên cá. Củ cải vàng lăn qua vừng rồi xếp vào một bên trên cá.

– Đặt lòng đỏ trứng vào phần lõm giữa của cá ngừ.

– Dùng kèm với nước tương Nhật, wasabi và gừng chua.

Cuốn Sushi California tay cầm

Âm thực Nhật Bản - Cách làm 4 món Nhật đơn giản nhưng tinh tếCuốn Sushi hấp dẫn đầy mê hoặc. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

Thanh cua 1 cây; Một ít xà-lách frisée, rau mầm; Dưa chuột (xắt sợi nhỏ dài 6cm); Tôm luộc 1 con; Quả bơ cắt miếng dài; Trứng rán (thái cỡ nhỏ hơn ngón tay út); Trứng tôm; Nori (rong biển cuộn sushi) 1/2 miếng; Cơm Nhật; Wasabi tươi 10g; Gừng chua 20g; Sốt mayonnaise 20g; Giấm Nhật + đường + muối trộn cơm sushi.

Cách làm:

– Chuẩn bị cơm sushi (cơm Nhật trộn với hỗn hợp hòa tan giấm, đường, muối).

– Cho nori lên bàn tay trái theo chiều dài.

– Ấn cơm vào 1/4 miếng nori từ phía bên trái.

– Phết sốt mayonnaise lên giữa mặt cơm.

Salad rong nho

Âm thực Nhật Bản - Cách làm 4 món Nhật đơn giản nhưng tinh tế
Sốt mù-tạt vàng sẽ giúp món ăn có vị nồng và thơm. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

Rau trộn: Rong nho 100g; Cà chua 1 quả (cắt múi cam); Dưa chuột 1 quả xắt lát; Trứng tôm; Một nhúm củ hành tây thái mỏng, xà-lách frisée, lô lô đỏ và xà-lách búp Mỹ (mua tại siêu thị đồ Nhật hay cửa hàng rau sạch).

Sốt: Xay nhuyễn: Dầu ăn 700ml; Giấm trắng 200ml; Sữa tươi 300ml; Dứa 250g; Cà-rốt 200g; Củ hành tây 100g; Táo tây 1 quả; Mù-tạt vàng dijon 20g; Đường cát 100g; Muối 20g; Tiêu bột 10g.

Cách làm:

– Xé nhỏ các loại rau thành miếng vừa ăn, trộn đều và cho ra đĩa.

– Dưa chuột, cà chua xếp ra phía ngoài.

– Cho hành tây và rong nho lên trên.

– Rắc trứng tôm lên.

– Đặt bên cạnh chén sốt.

Cùng tham khảo thêm một số bí kíp hay tại YAN FOOD bạn nhé: www.facebook.com/YanFoods

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Muôn màu ngày tết trung thu với bánh rau câu phô mai

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube