Cách đối phó thông minh đối với các vệ tinh xung quanh chàng

|

Nếu chẳng may chàng của bạn vô tình lọt vào mắt xanh của một cô nàng nào đó, để giữ được trái tim chàng, bạn phải biết cách đối phó thông minh với các cô nàng đó.

Những chuyện tình tay ba tay bốn không phải chỉ diễn ra trên phim ảnh mà chính là mô típ dựa trên những câu chuyện có thật ngoài đời. Không phải chuyện tình yêu nào cũng chỉ dành riêng cho 2 người. Đôi khi muốn có được hạnh phúc thì bạn – người trong cuộc cũng cần đấu tranh một chút cho riêng mình. Nếu chẳng may chàng của bạn vô tình lọt vào mắt xanh của một hay nhiều cô nàng nào đó bạn cũng không thể nào làm ngơ. Để giữ được trái tim chàng không bị lung lay bởi các vệ tinh thì bạn phải thực sự khéo léo và biết cách đối phó thông minh với các nàng "cáo chín đuôi này".

1. Xác định vùng nguy hiểm

Đôi khi kẻ thứ 3 kia lại chính là những người không hề xa lạ với chàng và bạn:

Nếu cô nàng là bạn cùng học với chàng:

Khả năng gặp gỡ, tán chuyện hay là sắp xếp lên lịch các buổi học nhóm có xuất hiện cả cô ta và chàng của bạn sẽ làm bạn trở nên lung lay về mặt tinh thần. Bạn biết rõ cô ta có ý với chàng của bạn nhưng bạn cũng không thể nào ngăn cấm chàng đi học nhóm, làm bài tập, hay là cố xen vào các buổi đi ăn chơi riêng của lớp học hay cả nhóm bạn mà có mặt cô ta được. Bạn cố gắng xen vào các buổi đi chơi “kèm kem chàng cùng nhóm bạn của chàng nhưng cũng không thể đi cùng chàng mãi, nếu để chàng đi một mình bạn cũng không hề yên tâm. Vậy bạn phải làm sao?

Cách đối phó thông minh đối với các vệ tinh xung quanh chàng

Khi có mặt trong buổi đi chơi, đừng dại dột mà tỏ ra lạc lõng trước đám bạn cũng như các câu chuyện mà chỉ cô ta biết mà bạn không biết.Vì đó là cách mà cô ta đang muốn cô lập bạn. Thay vào đó, hãy chủ động kết thân với những người khác ngoài cô ta trong nhóm bạn của chàng, để nắm bắt được tình hình của chàng. Không nên giận dữ hay tỏ thái độ ra mặt với cô ta, bạn hãy thể hiện rõ cho cô ta thấy trong mắt bạn cô ta cũng chưa phải là quá nặng kí bằng cách thể hiện tình cảm với chàng của bạn, tỏ ra hào hứng khi nghe những câu chuyện mà cô ta kể về chàng của bạn trước đây như nào ra sao hay là những kỉ niệm xưa cũ. Chính thái độ vui vẻ và có phần “hợp tác” này sẽ khiến cô ta cảm thấy bạn chẳng hề lo sợ chút nào, hơn nữa chàng của bạn lại cảm thấy bạn gái mình luôn quan tâm tới mình. Một mũi tên trúng 2 đích, quá dễ dàng phải không?

Cô nàng là “em kết nghĩa” của chàng:

Trường hợp này cũng rất khó nhằn khi cô nàng mang danh “em gái” kia lại đang muốn trở thành “tình địch” của bạn. Cô ta có thể dựa vào vị trí  “em gái” này, để nhờ chàng của bạn làm hộ bài tập, hay là qua chở đi mua cái này cái kia. Rồi luôn luôn nhắn tin gọi điện ủ ê tâm sự chuyện riêng của mình để nhờ “anh trai” giải quyết hộ. Nhưng nếu như tần suất đi riêng cũng như gọi điện nhắn tin của cô ta với chàng của bạn ngày một nhiều lên thì bạn cũng cần phải giải quyết cô em này ngay lập tức. 

Thay vì nói bóng gió hay khó chịu với chàng, bạn hãy chủ động làm quen, nói chuyện với cô em gái này để thay mặt chàng giải quyết những rắc rối. Hãy nói với cô ta rằng chàng của bạn rất hay kể về một cô em gái  nào đó, chuyện gì em gái kể cho chàng bạn đều được nghe, rồi lần nào bạn cũng là người tư vấn cho chàng để nói lại với cô em gái chứ không phải tự chàng nói. Nếu biết được sự thật này, sớm muộn gì cô ta cũng sẽ bỏ cuộc mà thôi.

Cách đối phó thông minh đối với các vệ tinh xung quanh chàng

Cô ấy là ex của chàng:

Ex của chàng biết chàng đang hân hoan hạnh phúc với bạn nhưng cô ấy vì một lí do nào đó vẫn còn tình cảm và muốn lên kế hoạch giựt chàng từ tay bạn. Với số lượng “thông tin, kiến thức” về chàng trong thời gian hò hẹn trước đây, rất có thể bạn cảm thấy mình đang bị yếu thế.

Nếu chàng có dấu hiệu say sưa với tình cũ, bạn có ghen tuông hay tức giận đến mấy cũng không nên thể hiện ra trước mặt chàng. Để bảo vệ chàng trước bẫy giăng của cô nàng ex, đôi khi bạn phải tin tưởng vào chính bạn và tình yêu của mình. Để đối phó với những chiêu trò của cô ta, bạn chỉ cần một nguyên tắc. Đó chính là mặc kệ cô ta. Hãy coi như cô ta như một chất xúc tác cần có trong tình yêu của hai bạn, thay vì ghen tuông, lục bới những kỉ niệm cũ của chàng hay quan tâm tới những gì cô ta đang làm với chàng của bạn, bạn hãy nâng cấp hình ảnh của chính mình trong mắt chàng, tỏ ra quan tâm tới chàng hơn và thẳng thắn chia sẻ với chàng mọi thứ về người cũ, cho chàng biết rằng bạn không hề quan tâm hay ghen ghét đố kị với quá khứ của chàng, để chàng yên tâm dành tình cảm cho bạn. Sự quan tâm của chàng dành cho bạn sẽ là câu trả lời cho kẻ đang muốn phá hoại hạnh phúc của bạn nhân danh tình cũ.

Cách đối phó thông minh đối với các vệ tinh xung quanh chàng

2. Xem xét chàng

Bạn nên nhớ rằng, tình yêu luôn đến từ hai phía. Bạn có thể đối phó với những cô nàng kia thì cũng không nên bỏ qua chàng. Nếu như chàng chỉ dành tình cảm cho chính bạn, bạn cũng không cần phải quan tâm quá mức tới các đối tượng kia. Nhưng khi chàng có dấu hiệu không bình thường với một cô nàng nào đó, bạn cần phải xem xét về tình cảm của mình. Thật dễ dàng để phát hiện ra một anh chàng đang yêu bạn nhưng lại thật khó để nhận ra những rạn nứt trong tình yêu. Có rất nhiều anh chàng thay vì nói chia tay trực tiếp lại luôn dùng cách “đánh bài chuồn” khiến bạn đau khổ. Không ai có quyền làm cho bạn đau cả, vậy nên hãy thực sự chú ý nếu chàng có những dấu hiệu dưới đây:

- Bạn luôn cảm thấy có gì đó không bình thường giữa anh ta và một cô nàng nào đó: Anh ta luôn bóng gió với bạn về một cô A, cô B đang muốn hẹn hò hay tán tỉnh anh ta như thể bạn phải thấy may mắn khi anh ta đã chọn bạn.

- Anh ta luôn so sánh bạn với các cô gái khác (có thể là em gái hay ex của anh ta): Khi bạn nhắc tới một cô nàng nào đó và muốn anh ta cần phải có thái độ rõ ràng với người đó, anh ta nổi giận với bạn, cho rằng bạn đang đi quá xa và xâm phạm vào quyền tự do của anh ấy.

Nếu có hơn 2 dấu hiệu trên đây, bạn phải thực sự tỉnh táo lại. Rất dễ có thể anh ta đang cố gắng dùng người khác làm lí do để hất cẳng bạn ra khỏi mối quan hệ này. Dứt áo ra đi không phải dễ gì, nhưng bạn cần phải bảo vệ chính mình khỏi những tổn thương không đáng có. 

Bạn hãy nhớ rằng, tin tưởng nhau là điều hết sức quan trọng trong tình yêu nhưng khi chàng luôn làm bạn cảm thấy nghi hoặc hoài nghi hay hai bạn luôn cãi nhau mãi về một chuyện có liên quan tới người thứ 3 thì bạn cần phải dừng lại. Hơn ai hết, bạn là người hiểu rõ đối phương và hoàn cảnh của mình. Bạn không nên cố gắng để giữ chàng mù quáng trong khi anh ta lại không hề quan tâm hay muốn giữ gìn bạn.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...