Không cần xếp hàng chờ chụp chân dung, vì nhà mạng đã hỗ trợ đăng ký tại nhà và kéo dài hơn dự kiến

Gần sát tới ngày hạn chót chủ thuê bao di động phải bổ sung thông tin cá nhân theo chứng minh nhân dân và ảnh chân dung. Để hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục nhanh chóng, các nhà mạng đã tiến hành hướng dẫn đăng kí trực tuyến cho các chủ thuê bao.

Theo thông tin đã được công bố trước đây, 24/4 là hạn cuối mà 3 nhà mạng lớn yêu cầu khách hàng nộp đầy đủ thông tin CMND và chụp ảnh chân dung để hoàn thiện thông tin chính chủ thuê bao. Nếu không thể hoàn thành, chủ thuê bao di động có thể bị cắt dịch vụ theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Theo đó, hạn chót đăng kí và hoàn tất thủ tục của nhà mạng Viettel là 24/4/2018, MobiFone là 30/4, còn VinaPhone làm theo từng nhóm khách hàng.


Các chủ thuê bao di động được yêu cầu phải bổ sung thông tin theo chứng minh thư nhân dân và ảnh cá nhân để đăng kí sim chính chủ
Các chủ thuê bao di động được yêu cầu phải bổ sung thông tin theo chứng minh thư nhân dân và ảnh cá nhân để đăng kí sim chính chủ

Tuy nhiên, gần sát tới ngày hạn chót, luợng khách hàng thực hiện bổ sung thông tin cá nhân quá lớn dẫn tới tình trạng quá tải. Các phòng giao dịch luôn trong tình trạng chật kín người chờ đợi để được chụp ảnh cá nhân và đăng kí thông tin theo yêu cầu.

Trước tình trạng này, các nhà mạng đã có thông báo sẽ không khóa dịch vụ vào ngày 24/4 như đã đưa tin.

Không khóa số thuê bao khách hàng nếu không đăng kí kịp 24/4

Để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, mốt số nhà mạng lớn đã đưa ra thông báo tạm thời sẽ không khóa thuê bao nếu chưa kịp bổ sung thông tin cá nhân trước ngày 24/4.

Tại các điểm giao dịch của Viettel, đơn vì này đã đồng loạt dán thông báo: "Viettel sẽ không khóa số thuê bao của khách hàng theo nghị định 49, nên khách hàng yên tâm lúc nào rảnh ra đăng ký cũng được".


Bảng thông báo được đặt tại các quầy giao dịch của Viettel 
Bảng thông báo được đặt tại các quầy giao dịch của Viettel 

Không chí có nhà mạng Viettel mà MobiFone cũng đăng thông báo rằng: "Thời hạn của bộ TT và TT đưa ra là 12 tháng kể từ ngày nghị định 49 có hiệu lực (24/4/2017). Như vậy, thời hạn cuối để các thuê bao cập nhật thông tin chính xác là ngày 24/4/2018.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, sau thời gian này các thuê bao chưa cập nhật sẽ tạm thời chưa bị khóa. MobiFone vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng cập nhật".


Nhà mạng MobiFone cũng sẽ không khóa dịch vụ của khách hàng nếu không đăng kí kịp thời
Nhà mạng MobiFone cũng sẽ không khóa dịch vụ của khách hàng nếu không đăng kí kịp thời

Như vậy, hai nhà mạng lớn trong nước đã có lộ trình cập nhật thông tin thuê bao khá ưu ái cho khách hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của chính mình, các chủ thuê bao nếu chưa cung cấp đủ thông tin cần bố trí thời gian đến cửa hàng bổ sung thông tin, ảnh theo quy định của Chính phủ.

Để tránh tình trạng quá tải tại các điểm giao dịch cũng như linh hoạt thời gian cho chủ thuê bao, các nhà mạng lớn đã đạo điều kiện cho người dùng bằng cách đăng kí trực tuyến mà không cần đến điểm giao dịch.

Cách bổ sung thông tin thuê bao di động trực tuyến

Nhà mạng Vinaphone

Đối với khách hàng đang sử dụng mạng Vinaphone có thể đăng kí và bổ sung thông tin cá nhân trực tuyến thông qua các hình thức: truy cập vào trang web my.vinaphone.com.vn; sử dụng ứng dụng di động MyVinaPhone hoặc có thể gửi thông tin trưc tiếp đến email CSKH@vnpt.vn

- Với cách đăng ký qua web người dùng cần truy cập địa chỉ my.vinaphone.com.vn hoặc www.vinaphone.com.vn.

Sau đó nhấp vào nút đăng ký ở góc phải. Vinaphone sẽ gửi tin nhắn chứa mã OTP cho người dùng xác nhận. Việc còn lại người dùng chỉ cần chọn "Cập nhật thông tin thuê bao" và ảnh chụp chân dung theo chỉ dẫn trực tiếp trên web.


Hầu hết nhà mạng đều có huớng dẫn cụ thể, trực quan các bước đăng ký cho người dùng.
Hầu hết nhà mạng đều có huớng dẫn cụ thể, trực quan các bước đăng ký cho người dùng.

- Để cập nhật thông tin qua ứng dụng My VinaPhone, người dùng cần tải ứng dụng về điện thoại, hiện có mặt trên Google Play và AppStore.

Sau khi tải và mở ứng dụng, chủ thuê bao chọn chức năng cập nhật thông tin sau đó điền đầy đủ theo hướng dẫn, đính kèm ảnh chứng minh thư, ảnh chân dung.

Bước cuối cùng, chủ thuê bao tích vào ô “Tôi cam kết là chủ sở hữu của thuê bao và các thông tin đã cập nhật là chính xác” và nhấn “Đăng ký” để hoàn thành thủ tục.

- Ngoài ra chủ thuê bao còn có thể gửi thông tin cần bổ sung qua email: CSKH@vnpt.vn.

Thông tin bao gồm: số thuê bao, họ tên, kèm ảnh chụp chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu (hai mặt) cùng với ảnh chân dung. Sau đó, nhân viên chăm sóc khách hàng của VinaPhone sẽ hỗ trợ nhập thông tin cho khách hàng.

Nhà mạng Viettel

Với những thuê bao Viettel, khách hàng có thể thực hiện bổ sung thông tin bằng cách tải về và cài đặt ứng dụng My Viettel trên smartphone và thực hiện theo các bước sau.

Người dùng đăng nhập bằng tài khoản của mình, hoặc lựa chọn chức năng đăng nhập tự động bằng 3G/4G. Tại màn hình trang chủ của tài khoản, người dùng bấm vào biểu tượng ảnh đại diện (avatar) ở góc trái trên cùng để chuyển vào màn hình cập nhật thông tin khách hàng.

Không cần xếp hàng chờ chụp chân dung, vì nhà mạng đã hỗ trợ đăng ký tại nhà và kéo dài hơn dự kiến

Chỉ mất chưa đến 5 phút để cập nhật thông tin thuê bao qua ứng dụng My Viettel. Nguồn: Zing.vn

Tại màn hình thông tin khách hàng, người dùng bấm vào dòng thông báo “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây” và nhập đầy đủ hồ sơ gồm họ tên, số chứng minh nhân dân kèm với hình chụp CMND hai mặt.

Tiếp đó, người dùng chụp ảnh chân dung của mình và tích chọn cam kết thông tin đã khai là đúng. Ở bước cuối cùng người dùng nhấn vào nút ký xác nhận và ký trên màn hình điện thoại. Sau khi ký xong bấm hoàn thành. 

Cuối cùng, người dùng nhấn xác nhận để hoàn thành gửi yêu cầu cập nhật thông tin. Yêu cầu của khách hàng sẽ được chuyển trạng thái chờ phê duyệt hồ sơ. Trong thời gian chờ phê duyệt, người dùng có thể vào cập nhật lại yêu cầu hoặc hủy yêu cầu.

Tổng hợp

MobiFone – Nhà mạng có chất lượng dịch vụ 4G tiêu biểu

Nhà mạng yêu cầu chủ thuê bao nộp hình chân dung

Kẹt cứng người đi chụp ảnh chân dung cho nhà mạng, nhưng khổ nhất là các cụ già vì xa lạ công nghệ

thông tin thuê bao di động

chủ thuê bao

thuê bao di động bị chặn

Sau 8 ngày tìm kiếm với sự nỗ lực của hơn 100 người, chiều 20/5, thi thể nam phượt thủ mất tích khi leo Tà Năng - Phan Dũng đã được tìm thấy.

Xã hội Vụ án hiếp dâm 8 giờ trước

Trong ngày 21/5, Công an sẽ mời người mẫu ảnh khỏa thân tố hiếp dâm bởi họa sĩ body painting nổi tiếng trong khách sạn lên làm việc.

Sao Đông Idol Kpop 9 giờ trước

Được đánh giá là những idol sexy vượt tuổi, loạt thần tượng Kpop này khiến các fan không khỏi rời mắt mỗi khi họ xuất hiện trên sân khấu hay ngoài đời.

Chỉ tốn hơn 1 triệu là bạn có thể đến Lý Sơn sống những ngày vui đùa cùng những đợt sóng biển trong vắt, biếc xanh thì còn điều gì thú vị cho bằng.

Hai người đã từng yêu và đã chia tay, rồi một ngày người kia cũng có người yêu mới, dù trong lòng còn luyến tiếc cũng chẳng ích gì, em phải làm gì để quên đi?

Ẩm thực Yan foods 9 giờ trước

Đây là những món ăn đặc sản mang đậm hương vị đặc trưng núi rừng Cao Bằng mà bạn nhất định phải thưởng thức

Bài viết YAN Kids 9 giờ trước

Ai cũng biết mang thai là một thiên chức vô cùng thiêng liêng, cao quý nhưng mấy ai biết được nỗi vất vả của các bà mẹ.

Sau trận hoà 2-2 đầy kịch tính trên sân Cần Thơ, Công Phượng và các cầu thủ HAGL tiếp tục tận hưởng niềm vui trong buổi tiệc cưới của người đồng đội phốNnúi.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Trên mạng xã hội, các nghệ sĩ Việt vẫn khá thoải mái khi nói đến các vấn đề nhạy cảm, cụ thể là chuyện giữ trinh tiết.

Cộng đồng mạng con gián 10 giờ trước

Nhìn căn phòng ngập ngụa gián từ trần, tường đến sàn nhà, trong bếp lẫn chỗ ngủ, khiến người xem không khỏi phát hoảng.

Thời trang Sao Việt 24h 10 giờ trước

Bộ trang phục và chiếc nón của cả hai đang được những tín đồ thời trang mang ra so sánh, bàn luận về ý tưởng ấn tượng này.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 10 giờ trước

Mới đây, chính các CĐV của Quỷ đỏ thành Manchester đã góp phần củng cố vị trí và tình cảm mà người hâm mộ đội bóng này dành cho cựu tiền vệ Cristiano Ronaldo.

X Ðóng