Không cần xếp hàng chờ chụp chân dung, vì nhà mạng đã hỗ trợ đăng ký tại nhà và kéo dài hơn dự kiến

Gần sát tới ngày hạn chót chủ thuê bao di động phải bổ sung thông tin cá nhân theo chứng minh nhân dân và ảnh chân dung. Để hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục nhanh chóng, các nhà mạng đã tiến hành hướng dẫn đăng kí trực tuyến cho các chủ thuê bao.

Theo thông tin đã được công bố trước đây, 24/4 là hạn cuối mà 3 nhà mạng lớn yêu cầu khách hàng nộp đầy đủ thông tin CMND và chụp ảnh chân dung để hoàn thiện thông tin chính chủ thuê bao. Nếu không thể hoàn thành, chủ thuê bao di động có thể bị cắt dịch vụ theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Theo đó, hạn chót đăng kí và hoàn tất thủ tục của nhà mạng Viettel là 24/4/2018, MobiFone là 30/4, còn VinaPhone làm theo từng nhóm khách hàng.


Các chủ thuê bao di động được yêu cầu phải bổ sung thông tin theo chứng minh thư nhân dân và ảnh cá nhân để đăng kí sim chính chủ
Các chủ thuê bao di động được yêu cầu phải bổ sung thông tin theo chứng minh thư nhân dân và ảnh cá nhân để đăng kí sim chính chủ

Tuy nhiên, gần sát tới ngày hạn chót, luợng khách hàng thực hiện bổ sung thông tin cá nhân quá lớn dẫn tới tình trạng quá tải. Các phòng giao dịch luôn trong tình trạng chật kín người chờ đợi để được chụp ảnh cá nhân và đăng kí thông tin theo yêu cầu.

Trước tình trạng này, các nhà mạng đã có thông báo sẽ không khóa dịch vụ vào ngày 24/4 như đã đưa tin.

Không khóa số thuê bao khách hàng nếu không đăng kí kịp 24/4

Để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, mốt số nhà mạng lớn đã đưa ra thông báo tạm thời sẽ không khóa thuê bao nếu chưa kịp bổ sung thông tin cá nhân trước ngày 24/4.

Tại các điểm giao dịch của Viettel, đơn vì này đã đồng loạt dán thông báo: "Viettel sẽ không khóa số thuê bao của khách hàng theo nghị định 49, nên khách hàng yên tâm lúc nào rảnh ra đăng ký cũng được".


Bảng thông báo được đặt tại các quầy giao dịch của Viettel 
Bảng thông báo được đặt tại các quầy giao dịch của Viettel 

Không chí có nhà mạng Viettel mà MobiFone cũng đăng thông báo rằng: "Thời hạn của bộ TT và TT đưa ra là 12 tháng kể từ ngày nghị định 49 có hiệu lực (24/4/2017). Như vậy, thời hạn cuối để các thuê bao cập nhật thông tin chính xác là ngày 24/4/2018.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, sau thời gian này các thuê bao chưa cập nhật sẽ tạm thời chưa bị khóa. MobiFone vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng cập nhật".


Nhà mạng MobiFone cũng sẽ không khóa dịch vụ của khách hàng nếu không đăng kí kịp thời
Nhà mạng MobiFone cũng sẽ không khóa dịch vụ của khách hàng nếu không đăng kí kịp thời

Như vậy, hai nhà mạng lớn trong nước đã có lộ trình cập nhật thông tin thuê bao khá ưu ái cho khách hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi của chính mình, các chủ thuê bao nếu chưa cung cấp đủ thông tin cần bố trí thời gian đến cửa hàng bổ sung thông tin, ảnh theo quy định của Chính phủ.

Để tránh tình trạng quá tải tại các điểm giao dịch cũng như linh hoạt thời gian cho chủ thuê bao, các nhà mạng lớn đã đạo điều kiện cho người dùng bằng cách đăng kí trực tuyến mà không cần đến điểm giao dịch.

Cách bổ sung thông tin thuê bao di động trực tuyến

Nhà mạng Vinaphone

Đối với khách hàng đang sử dụng mạng Vinaphone có thể đăng kí và bổ sung thông tin cá nhân trực tuyến thông qua các hình thức: truy cập vào trang web my.vinaphone.com.vn; sử dụng ứng dụng di động MyVinaPhone hoặc có thể gửi thông tin trưc tiếp đến email CSKH@vnpt.vn

- Với cách đăng ký qua web người dùng cần truy cập địa chỉ my.vinaphone.com.vn hoặc www.vinaphone.com.vn.

Sau đó nhấp vào nút đăng ký ở góc phải. Vinaphone sẽ gửi tin nhắn chứa mã OTP cho người dùng xác nhận. Việc còn lại người dùng chỉ cần chọn "Cập nhật thông tin thuê bao" và ảnh chụp chân dung theo chỉ dẫn trực tiếp trên web.


Hầu hết nhà mạng đều có huớng dẫn cụ thể, trực quan các bước đăng ký cho người dùng.
Hầu hết nhà mạng đều có huớng dẫn cụ thể, trực quan các bước đăng ký cho người dùng.

- Để cập nhật thông tin qua ứng dụng My VinaPhone, người dùng cần tải ứng dụng về điện thoại, hiện có mặt trên Google Play và AppStore.

Sau khi tải và mở ứng dụng, chủ thuê bao chọn chức năng cập nhật thông tin sau đó điền đầy đủ theo hướng dẫn, đính kèm ảnh chứng minh thư, ảnh chân dung.

Bước cuối cùng, chủ thuê bao tích vào ô “Tôi cam kết là chủ sở hữu của thuê bao và các thông tin đã cập nhật là chính xác” và nhấn “Đăng ký” để hoàn thành thủ tục.

- Ngoài ra chủ thuê bao còn có thể gửi thông tin cần bổ sung qua email: CSKH@vnpt.vn.

Thông tin bao gồm: số thuê bao, họ tên, kèm ảnh chụp chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu (hai mặt) cùng với ảnh chân dung. Sau đó, nhân viên chăm sóc khách hàng của VinaPhone sẽ hỗ trợ nhập thông tin cho khách hàng.

Nhà mạng Viettel

Với những thuê bao Viettel, khách hàng có thể thực hiện bổ sung thông tin bằng cách tải về và cài đặt ứng dụng My Viettel trên smartphone và thực hiện theo các bước sau.

Người dùng đăng nhập bằng tài khoản của mình, hoặc lựa chọn chức năng đăng nhập tự động bằng 3G/4G. Tại màn hình trang chủ của tài khoản, người dùng bấm vào biểu tượng ảnh đại diện (avatar) ở góc trái trên cùng để chuyển vào màn hình cập nhật thông tin khách hàng.

Không cần xếp hàng chờ chụp chân dung, vì nhà mạng đã hỗ trợ đăng ký tại nhà và kéo dài hơn dự kiến

Chỉ mất chưa đến 5 phút để cập nhật thông tin thuê bao qua ứng dụng My Viettel. Nguồn: Zing.vn

Tại màn hình thông tin khách hàng, người dùng bấm vào dòng thông báo “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây” và nhập đầy đủ hồ sơ gồm họ tên, số chứng minh nhân dân kèm với hình chụp CMND hai mặt.

Tiếp đó, người dùng chụp ảnh chân dung của mình và tích chọn cam kết thông tin đã khai là đúng. Ở bước cuối cùng người dùng nhấn vào nút ký xác nhận và ký trên màn hình điện thoại. Sau khi ký xong bấm hoàn thành. 

Cuối cùng, người dùng nhấn xác nhận để hoàn thành gửi yêu cầu cập nhật thông tin. Yêu cầu của khách hàng sẽ được chuyển trạng thái chờ phê duyệt hồ sơ. Trong thời gian chờ phê duyệt, người dùng có thể vào cập nhật lại yêu cầu hoặc hủy yêu cầu.

Tổng hợp

MobiFone – Nhà mạng có chất lượng dịch vụ 4G tiêu biểu

Nhà mạng yêu cầu chủ thuê bao nộp hình chân dung

Kẹt cứng người đi chụp ảnh chân dung cho nhà mạng, nhưng khổ nhất là các cụ già vì xa lạ công nghệ

thông tin thuê bao di động

chủ thuê bao

thuê bao di động bị chặn

Theo thông tin từ nước Nga, các đồng đội của Golovin đã gửi lời chúc về việc cầu thủ này sắp chuyển sang Anh để thi đấu cho CLB Chelsea.

Xã hội Trẻ em đi lạc 1 giờ trước

Sau một vài giờ đi bộ, cậu bé bỗng dừng lại và phát hiện ra rằng nơi mình đứng hoàn toàn xa lạ, và em không biết làm thế nào để tìm lại được đường về nhà.

Nhạc Việt Hương Tràm 1 giờ trước

Hương Tràm và Hòa Minzy đang là thần tượng của đông đảo khán giả trẻ. Nhìn lại chặng đường nghệ thuật của cả hai thật dễ nhận thấy nhiều điểm tương đồng.

Tips Mẹo vặt 1 giờ trước

Vừa mang kích thước kì lạ lại mang hình thù chẳng khác nào miếng sticker đa sắc nhưng đây đích thị là chiếc mặt nạ đang "gây sốt" cộng đồng mạng ngày qua.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Lễ rước dâu của Á hậu Tú Anh và ông xã kém 1 tuổi gây chú ý bởi hàng dài xe sang trọng xếp dọc khu phố.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Những khoảnh khắc đẹp nhất của cô dâu chú rể vừa được chia sẻ, đáng chú ý là cảnh Tú Anh nũng nịu ông xã khiến ai nấy không khỏi thích thú.

TV Show Nhanh như chớp 2 giờ trước

Dù chỉ với 2 phút ngắn ngủi nhưng Lê Dương Bảo Lâm vẫn kịp thời gian để pha những câu thoại hài hước trong phần thi của mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Trong khi Đặng Thu Thảo bận chăm con, Kỳ Duyên bận công việc nên không thể ra Hà Nội dự đám cưới của Tú Anh.

Nhân vật hot girl 2 giờ trước

Bỗng nổi lên từ những bộ ảnh chụp lookbook cho nhãn hàng đồ nội y, Vi Nguyễn gây ấn tượng bởi thần thái vừa ngây thơ, vừa thu hút cực lạ mắt

Xã hội doremon 2 giờ trước

Niềm yêu thích nhân vật hoạt hình màu xanh này xuất hiện ở khắp mọi nơi trong tổ ấm nhỏ của cặp vợ chồng.

Khám phá Lịch sử 2 giờ trước

Bạn chắc chắn sẽ phải há hốc mồm vì những câu chuyện dưới đây đều chưa bao giờ được kể lại trong bất cứ cuốn sách lịch sử nào!

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Nữ diễn viên đóng vai thư kí Kim diện trang phục công sở đẹp ngất nhưng giá lại vô cùng thu hút sự quan tâm của khán giả.

X Ðóng