Trổ tài nội trợ với các món bún thơm ngon, đậm vị đúng chuẩn "một lần ăn, vạn lần mê"

Bất cứ món ăn nào cũng sở hữu những bí quyết riêng, vậy còn chờ gì mà không chép ngay công thức làm các món bún hấp dẫn, làm "say đắm lòng người" dưới đây để tự tay chiêu đãi gia đình mình bạn nhỉ!

Mùa hè đến, hiếm có món ăn nào lại được lòng người đam mê ẩm thực như bún cá dọc mùng, bún riêu cua và bún đậu mắm tôm. Mỗi một món bún nó mang đến nhiều hương vị và cảm xúc khác nhau mỗi khi nếm thử qua. Cuối tuần này, sao bạn không thử một lần trổ tài chiêu đãi gia đình mình những món thuộc hàng "ngon siêu cấp" dưới đây, chắc chắn sẽ khiến mọi người "mê mệt" đấy!

1. Bún cá dọc mùng

Hè đến rồi, nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên nấu món gì để chiêu đãi cho cả gia đình thì không nên bỏ qua món bún cá dọc mùng này nhé. Với vị ngon ngọt từ nước dùng được nấu từ cá, thêm vào đó là từng miếng thịt cá đem chiên vàng lên rất thơm ngon và hấp dẫn. Chưa hết, các miếng dọc mùng được ngấm đều vị nước dùng nên khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận hương vị tuyệt vời của món ăn khiến bạn lay đũa không ngừng luôn đấy.

Nguyên liệu

1kg cá

300g dọc mùng (hay còn gọi là cây bạc hà)

500g bún tươi

Cà chua, hành, thì là, ớt

Bột nghệ, muối, dầu ăn, giấm

Cách làm

- Bước 1: Cá rửa sạch, loại bỏ màng đen rồi đem cắt lát mỏng ướp cùng một ít muối và tiêu.

- Bước 2: Bắc chảo, đun sôi dầu và bỏ thịt cá vào chiên cho vàng đều.

Trổ tài nội trợ với các món bún thơm ngon, đậm vị đúng chuẩn một lần ăn, vạn lần mê

- Bước 3: Hơ qua hành củ và gừng trên bếp lửa (hoặc nướng qua) cho thơm sau đó rửa sạch. Tiếp đến cho đầu và xương cá cùng với hành và gừng đã nướng vào nồi nước dùng, ninh trên bếp.

- Bước 4: Dọc mùng bỏ vỏ, thái lát, xóc với muối trong vòng 15 phút rồi đem rửa sạch, vắt kiệt nước.

- Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành sau đó bỏ cà chua vào xào và nêm chút gia vị cho vừa ngấm.

Trổ tài nội trợ với các món bún thơm ngon, đậm vị đúng chuẩn một lần ăn, vạn lần mê

- Bước 6: Cho cà chua đã xào và bột nghệ vào nồi nước dùng, khuấy nhẹ tay rồi nêm thêm nước mắm, đường và giấm (bạn nhớ nếm để gia giảm sao cho vừa vị). Sau khi nồi nước dùng đã sôi bạn tắt bếp và cho dọc mùng vào sau cùng.

Trổ tài nội trợ với các món bún thơm ngon, đậm vị đúng chuẩn một lần ăn, vạn lần mê

Trần bún bằng nước nóng rồi cho vào bát tô, nêm 1 chút mì chính rồi xếp cá chiên giòn cùng dọc mùng và hành, răm, thì là. Từ từ chan phần nước dùng và thưởng thức khi bún cá còn nóng hổi.


@hoaithanhhhh
@hoaithanhhhh


@jessienguyen
@jessienguyen

Trổ tài nội trợ với các món bún thơm ngon, đậm vị đúng chuẩn một lần ăn, vạn lần mê

Trổ tài nội trợ với các món bún thơm ngon, đậm vị đúng chuẩn một lần ăn, vạn lần mê

Trổ tài nội trợ với các món bún thơm ngon, đậm vị đúng chuẩn một lần ăn, vạn lần mê

2. Bún riêu cua

Nhắc tới món bún riêu kiểu gì người nghe cũng phải "siêu lòng" ngay lập tức mà thôi. Cái vị đậm đà và thành phần hấp dẫn có trong món bún như: chả cá, chả lụa, huyết vịt, xương giò...làm nhiều người cứ phải chìm đắm mãi không thể nào thoát ra. Thêm vào là sự kết hợp của mắm tôm khi ăn kèm cùng món bún càng khiến nó trở nên dậy mùi thơm ngon và "chiếm trọn" tấm lòng của người ăn.


@bella_beautypage
@bella_beautypage

Nguyên liệu

200g cua xay

150g chả lụa (hay chả cá)

200g đậu hũ chiên nhỏ

500g xương heo

300g bún tươi

200g huyết vịt (hoặc huyết heo đều được)

Cà chua, hành tím, ớt băm, chanh, dầu điều, mắm tôm

Các loại rau thơm, giá, bắp chuối và rau muống bào

Cách làm

- Bước 1: Rửa