Các nước châu Á được nghỉ Tết Nguyên Đán 2017 bao nhiêu ngày?

| 11:00 - 25/01/2017

Không chỉ riêng Việt Nam, nhiều quốc gia châu Á khác cũng đang trong không khí tưng bừng chào đón năm mới truyền thống. Tuy cùng bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 29-30 âm lịch hằng năm, song thời gian nghỉ của mỗi nước lại không hề giống nhau.

Cùng điểm qua lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2017 ở một số quốc gia châu Á nhé!

Malaysia

Do 1/4 dân số Malaysia có nguồn gốc Trung Quốc nên Tết Nguyên đán là một dịp lễ rất quan trọng và được coi là kì nghỉ chính thức tại quốc gia này. Tết Nguyên đán ở Malaysia cũng là thời gian dành cho gia đình, bạn bè và người thân. Năm nay, người Malaysia sẽ nghỉ Tết từ 28-29/1 (tức mùng 1 và mùng 2 Tết), nghỉ bù thêm ngày 30/1 (tức mùng 3 Tết).

Tết Nguyên đán là kì nghỉ chính thức tại Malaysia.
Tết Nguyên đán là kì nghỉ chính thức tại Malaysia.

Hàn Quốc

Là một trong những kì nghỉ lễ quan trọng nhất của người dân xứ sở kim chi, Tết Hàn Quốc hay còn gọi là Seollal thường kéo dài 3 ngày: ngày 30 Tết, ngày mùng 1 và mùng 2. Nếu một trong ba ngày này trùng với Chủ nhật, người dân sẽ được nghỉ bù thêm một ngày.

Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, năm 2017, người Hàn Quốc sẽ nghỉ Tết tổng cộng 4 ngày, từ 27-29/1 và được nghỉ bù thêm ngày thứ hai 30/1. Trong dịp nghỉ Tết, hầu hết các doanh nghiệp Hàn Quốc đều đóng cửa. Người dân nghỉ làm để trở về thăm quê hương, quây quần bên gia đình. Vào ngày mùng 1, mọi người đều dậy sớm, ăn mặc đẹp, cúi chào người lớn tuổi và thưởng thức món ăn truyền thống, chơi trò chơi dân gian.

Người Hàn Quốc năm nay sẽ được nghỉ Tết 4 ngày.
Người Hàn Quốc năm nay sẽ được nghỉ Tết 4 ngày.

Philippines

Mặc dù không phải là một kì nghỉ lễ chính thức ở Philippines nhưng Tết Nguyên đán cũng được tổ chức tưng bừng bởi những người gốc Hoa sinh sống ở Philippines. Trong những ngày này, các thành phố đông người gốc Hoa như Cebu hay Davao ngập tràn không khí Tết với những màn múa sư tử, múa rồng, diễu hành trên khắp phố phường. Người dân thường diện trang phục màu đỏ rực rỡ và hòa mình nhảy múa cùng đoàn người. Năm nay họ sẽ được nghỉ vào ngày 28/1 (tức mùng 1 Tết) để ăn mừng năm mới âm lịch.

Người Philippines sẽ được nghỉ vào ngày 28/1 (tức mùng 1 Tết).
Người Philippines sẽ được nghỉ vào ngày 28/1 (tức mùng 1 Tết).

Trung Quốc

Trong năm nay, người dân Trung Quốc được nghỉ Tết đến tận 7 ngày, bắt đầu từ ngày 27/1 (tức 30 Tết) đến ngày 2/2 (mùng 6 Tết). Cũng giống như ở Việt Nam, kì nghỉ Tết Trung Quốc là thời điểm mọi người cùng nhau sum vầy, đoàn tụ sau một năm làm việc xa quê. Nó được gọi là Tuần lễ Vàng, khi hàng triệu người đổ về quê ăn tết hoặc lên đường du lịch. Chính quyền Trung Quốc ước tính có khoảng 2,5 tỷ chuyến đi đường bộ, 356 triệu chuyến đi đường sắt, 58 triệu chuyến đi đường không và 42 triệu chuyến đi đường biển trong khoảng thời gian từ ngày 13/1 đến 21/1.

Trong năm nay, người dân Trung Quốc được nghỉ Tết đến tận 7 ngày.
Trong năm nay, người dân Trung Quốc được nghỉ Tết đến tận 7 ngày.

Singapore

Tùy theo từng năm mà người dân Singapore có thời gian nghỉ Tết khác nhau nhưng nhìn chung thường kéo dài 2-3 ngày. Năm nay, Singapore công bố ngày nghỉ chính thức từ 28-29/1 (mùng 1 và mùng 2 Tết). Ngoài ra giống như Hàn Quốc, người dân cũng sẽ được nghỉ bù vào ngày 30/1 (mùng 3 Tết).

Trong những ngày Tết tại đảo quốc Sư Tử, người dân lẫn khách du lịch sẽ được hòa mình vào lễ hội đường phố vô cùng hoành tráng với những màn pháo hoa, múa lân, múa rồng và lễ hội đèn lồng đặc sắc.

Người dân Singapore sẽ có 3 ngày nghỉ Tết Nguyên đán.
Người dân Singapore sẽ có 3 ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

(Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?