Các nghệ sỹ trải lòng về nỗi vất vả mang tên "Táo Quân"

"Táo quân" chịu sức ép từ nhiều phía và khán giả chỉ là một trong số sức ép mà ê-kíp phải đối diện.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà đều háo hức quây quần bên mâm cơm cuối năm và tận hưởng những tràng cười sảng khoái mà thâm thúy sâu cay khi xem chương trình Táo Quân - Gặp nhau cuối năm. Thế nhưng ít ai biết được rằng, đằng sau "buổi chầu" của các Táo là khoảng thời gian “cày đêm”, ăn mì tôm xuyên tháng và cát- xê 0 đồng.

Vì những nụ cười hân hoan của khán giả, vì đam mê, tâm huyết với nghề mà "Ngọc Hoàng và các Táo" trong một tháng tập luyện ròng rã “tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối” để có được những cảnh quay đẹp mắt, nội dung thâm thúy, sâu cay để thỏa lòng người hâm mộ.

"Nam Tào" tiết lộ cát-xê … 0 đồng


Xuân Bắc thẳng thắn cho biết, anh không hề nhận cát-xê đối với chương trình này - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Xuân Bắc thẳng thắn cho biết, anh không hề nhận cát-xê đối với chương trình này

Khi được hỏi đến vấn đề thù lao khi tham gia chương trình này, diễn viên Xuân Bắc thẳng thắn chia sẻ, anh không hề nhận cát-xê. "Táo quân không có cát-xê, nếu trả mức với công sức bỏ ra thì đài không thể sản xuất chương trình được. Chúng tôi đi tập cả tháng như thế chắc chắn không phải để nhận tiền bồi dưỡng từ nhà đài” - anh nói.

"Nam Tào" nhấn mạnh, anh em trong đoàn chủ yếu làm vì tâm huyết với nghề, chứ nếu vì cát-xê chắc không thể có động lực vượt qua áp lực tập luyện cả tháng trời, có những hôm thức trắng và chỉ “cầm hơi” bằng mì tôm, thậm chí có người cả tháng trời không về nhà.

Như trường hợp của Xuân Bắc, vợ anh phải nhắn tin hỏi thăm, còn vợ Quang Thắng đã quá quen với lịch làm việc dày đặc của chồng dịp cuối năm nên không còn giận dỗi nữa.

"Ngọc Hoàng, Bắc Đẩu" không muốn rập khuôn vai diễn


Quốc Khánh- Xuân Bắc- Công Lý bị “đóng khuôn” trong vai Ngọc Hoàng- Nam Tào- Bắc Đẩu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quốc Khánh- Xuân Bắc- Công Lý bị “đóng khuôn” trong vai Ngọc Hoàng- Nam Tào- Bắc Đẩu.

Chương trình Táo Quân - Gặp nhau cuối năm bắt đầu trở thành “món ăn tinh thần” của khán giả trong mỗi dịp giao thừa từ năm 2003. Dù nhiều lần cố gắng đổi mới từ nội dung đến vai diễn nhưng khán giả vẫn phàn nàn về việc bộ ba Quốc Khánh - Xuân Bắc - Công Lý bị “đóng khuôn” trong vai Ngọc Hoàng - Nam Tào - Bắc Đẩu. Ngay chính 3 nghệ sĩ cũng muốn làm mới mình, được hóa thân vào các Táo khác. 

Năm 2014, khán giả đã được thấy một Ngọc Hoàng giả mạo “chỉ đâu đánh đấy” với những câu nói như: “Cái này nó là vấn đề nhạy cảm, cần lấy ý kiến của các cấp... phải kết hợp tuyên truyền và giáo dục, cần có những biện pháp cứng rắn để răn đe, như thế mới hiệu quả, hiểu chưa?”, hay những câu nói rất “dân dã” như: “Anh này chém gió hay quá”... Đây chính là những “điểm sáng” mới mẻ trong vai diễn Ngọc Hoàng của Nghệ sĩ Quốc Khánh và đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Tuy nhiên, sự thay đổi quả là mạo hiểm nếu như không gây được hiệu quả như mong muốn. Ít người chú ý trong những chương trình đầu tiên của Táo Quân, nghệ sĩ Chí Trung từng vào vai Ngọc Hoàng nhưng bây giờ anh lại trung thành với vị trí Táo Giao thông. Trong khi đó, khán giả lại quá thân quen với hình ảnh Ngọc Hoàng đạo mạo, nghiêm túc của Quốc Khánh, nên việc thay đổi có thể gây ra nhiều ý kiến trái chiều. 

Còn đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho rằng vai Ngọc Hoàng - Nam Tào - Bắc Đẩu đã được ấn định trong lòng khán giả, nếu thay đổi sẽ tạo áp lực quá lớn cho nghệ sĩ. Hơn nữa, diễn viên hài đủ sức tiếp nhận những vai nặng kí đó không nhiều nên chỉ còn cách chọn giải pháp an toàn.

Bộ ba Ngọc Hoàng - Nam Tào - Bắc Đẩu dù muốn được đổi vai diễn nhưng vì hiệu quả chương trình nên cuối cùng đã dẹp bỏ ý kiến cá nhân.

Sức khỏe của các nghệ sĩ “xuống cấp nghiêm trọng”


Nghệ sỹ Chí Trung khoe "lương thực dự trữ" trong quá trình tập "Táo quân" - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sỹ Chí Trung khoe "lương thực dự trữ" trong quá trình tập "Táo quân"

Trong thời gian một tháng, với tình hình ăn mì tôm xuyên tháng cầm hơi, các Táo phải gấp rút tập luyện cho kịp tiến độ chương trình. Thậm chí có hôm phải tập luyện đến 5 giờ sáng mới được nghỉ ngơi. Năm nay, nhà đài đã trang bị giường gấp để các nghệ sĩ có thể được ngả lưng trong khi chờ đến lượt diễn.

Nghệ sĩ Vân Dung từng chia sẻ, có năm chị đã phải vào viện cấp cứu vì tập luyện quá sức. Trong khi đó, các nghệ sĩ khác cũng luôn trong trạng thái bơ phờ, thiếu ngủ.

Minh Vượng, một nghệ sĩ từng góp mặt trong chương trình Táo Quân đã phải dừng đóng vì mắc bệnh tiểu đường, không thể theo lịch tập dày đặc và ngủ nghỉ thất thường trong quá trình tập luyện và ghi hình. Còn nghệ sĩ Thành Trung cũng dí dỏm cho biết, tham gia Gặp nhau cuối năm là cơ hội tốt để… giảm cân vì tần suất làm việc dầy đặc, vấn đề ăn uống nghỉ ngơi bị sao nhãng.

Áp lực từ “mẹ chồng” dư luận


"Táo quân" chịu sức ép từ nhiều phía và khán giả chỉ là một trong số sức ép mà ê-kíp phải đối diện. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Táo quân" chịu sức ép từ nhiều phía và khán giả chỉ là một trong số sức ép mà ê-kíp phải đối diện.

Làm nghệ sĩ là làm dâu trăm họ, đây là điều "các Táo" hiểu rõ và luôn thấp thỏm chờ phản hồi của dư luận sau khi chương trình lên sóng. Nghệ sĩ Chí Trung từng bày tỏ, thời gian thức đêm tập luyện không hề vất vả mà sự mệt mỏi chỉ đến khi chương trình ra mắt mà bị "ném đá" với những lời lẽ nặng nề. 

Để chương trình hấp dẫn, một phần đóng góp to lớn chính là diễn xuất của các nghệ sĩ nhưng quan trọng không kém là kịch bản - điều khán giả thường bỏ quên mà chĩa búa rìu dư luận về phía diễn viên.

Kịch bản có năm xuất sắc, có năm chưa đạt. Lý do còn nằm ở “chất liệu” là các sự kiện xã hội xảy ra trong năm đó. Chưa kể, Táo quân phải chịu sức ép từ nhiều phía và khán giả chỉ là một trong số sức ép mà những người thực hiện phải đối diện. 

Nếu như không phải tâm huyết với nghề, hết lòng phục vụ khán giả, có lẽ "các Táo" đã không thể vượt qua dư luận để tiếp tục cống hiến cho khán giả.

Và nuối tiếc khi lỡ hẹn với Táo Quân

Tuy vất vả và áp lực là vậy nhưng các nghệ sĩ vẫn luôn mong mỏi được góp mặt trong chương trình Táo Quân. Những ai có việc bận không thể tham gia được đều cảm thấy rất nuối tiếc.

Gần đây nhất, NSƯT Minh Hằng đã không thể tham gia Táo Quân vì bận lưu diễn theo kế hoạch của Nhà hát Tuổi trẻ. Hay như Nghệ sĩ Minh Vượng, vì lí do sức khỏe mà phải vắng bóng trên sân khấu của Táo Quân gần chục năm nay. Ngoài ra, Gia Cát Dự của “Hiệp Gà” cũng không thể tiếp tục xuất hiện vì bản thân có nhiều vấn đề nhạy cảm.


Nghệ sỹ Minh Hằng từng khóc vì lỡ hẹn "Táo quân" - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sỹ Minh Hằng từng khóc vì lỡ hẹn "Táo quân"

Tuy nhiên tất cả đều mong mỏi có thể trở lại sân khấu của Táo Quân trong thời gian gần nhất như lời của NSƯT Minh Hằng chia sẻ: “Năm nay tôi không tham gia Táo quân thì năm sau tôi tham gia, khán giả cứ yên tâm, không có chuyện gì đao to búa lớn đâu”.

Có thể thấy rõ rằng dù có những năm bị chê, nhưng Táo quân vẫn luôn được chờ đợi. Dù năm 2015 có những ý kiến cho rằng chương trình chưa hay, nhưng đến năm nay, vào giờ phút này, khán giả vẫn đợi giờ phút Táo quân lên sóng. Mọi người vẫn chờ đợi để thấy trong đêm giao thừa khép lại năm cũ, một Táo quân thăng hoa với sự sâu cay, đả kích, với những thông điệp sâu xa gửi gắm đằng sau mỗi tiếng cười.

Chí Trung tung ảnh tập luyện để thông báo về chương trình Táo Quân

MC Thảo Vân và những điều chưa kể về Táo Quân

Xuân Bắc: “Táo Quân không có cát-xê...”

Xuân Bắc

Quốc Khánh

Chí Trung

Công Lý

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Người đẹp đã có thể bộc phát ra câu nói hết sức mâu thuẫn về chuyện tình yêu của mình trong thời điểm hiện tại.

Khỏe đẹp tiêm filler 6 giờ trước

Bỏ 13 triệu đồng để tiêm chất làm đầy ở cơ sở không uy tín, chị Trinh đã phải nhận lấy hậu quả nặng nề là một gương mặt biến dạng.

Sao Đông Sao 7 giờ trước

Ngỡ máy quay đang không hoạt động, các thành viên của Wanna One vô tư nói chuyện, thậm chí còn có cả lời chửi thề khiến K-net hết sức bất bình vì vụ việc này.

Chỉ sau 7 tháng, Nguyễn Văn Nam đã cải thiện được 10 cm chiều cao. Đây được xem là trường hợp cải thiện chiều cao nhiều nhất mà các bác sĩ từng phẫu thuật.

Du lịch Du lịch Huế 7 giờ trước

Có một xứ Huế dịu dàng và xinh đẹp, khẽ nép mình bên nhịp điệu sôi động của thành phố Đà Nẵng mà có thể bạn còn chưa khám phá.

Châu Á Phim Hoa ngữ 7 giờ trước

Có tổng doanh thu cao nhất toàn cầu đầu năm 2018, nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ khi thấy phim Trung chiếm đến 3 trong top 5 thứ hạng đầu.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Người đẹp đã lên tiếng để kết thúc mọi ồn ào về vấn đề tình cảm của cô và Mười khó trong thời gian vừa qua.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 8 giờ trước

Gần đây, Tổng biên tập Bazaar xứ Trung Tô Mang tuyên bố muốn từ chức, Triệu Lệ Dĩnh lại bất ngờ bị netizen "gọi hồn".

Xã hội Tai nạn giao thông 8 giờ trước

Trong căn nhà cấp 4 nhỏ, ông bà Chử Văn Đỗ (56 tuổi) và Đặng Thị Tăng (59 tuổi) bố mẹ của chiến sĩ Khánh ngồi ủ rũ bên cạnh những đồng nghiệp của con trai mình.

Người đẹp Sao Việt 24h 8 giờ trước

Với loạt ảnh diện áo tắm mới nhất, Phí Phương Anh gây xôn xao với nghi vấn đã phẫu thuật "nâng cấp" vòng 1 như nhiều người đẹp khác của V-biz.

Bóng đá Bóng đá châu Âu 8 giờ trước

Có những cầu thủ bị ghẻ lạnh tại CLB cũ nhưng sau khi ra đi họ lại hồi sinh mạnh mẽ. Sau đây là 7 trường hợp đặc biệt như thế.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Nữ diễn viên liên tục phải nghe những thông tin, lời đồn không hay của bạn trai mình với người khác về mối quan hệ tình cảm.

Sau khi trở lại Thái Lan, Hương Giang pose dáng chuẩn Hoa hậu trước chặng đường thực hiện sứ mệnh của một Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế.

X Ðóng