Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử

|

Phô mai rất được ưa thích trên thế giới với đủ chủng loại. Cùng kết hợp phô mai với các nguyên liệu sau để tao nên những món ăn hấp dẫn nhé!

Bánh gạo phô mai

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Món ăn vặt đang làm điên đảo giới Sài thành. (Ảnh: Internet)


Nguyên liệu: 

-Bánh gạo 12 cái(Hàn Quốc)
- Phô mai 45 gr
-Tương ớt 15 ml(Hàn Quốc)
- Mật ong 15 ml
- Đường trắng 5 gr
-Nước tương 15 ml
-Dầu ăn 15 m

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Vị bánh cay cay, béo béo đậm đà thật hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Cách làm:

- Xiên các bánh gạo và các que. Đun nóng 15ml dầu ăn rồi cho các xiên bánh gạo vào chiên chín vàng đều 2 mặt và lớp vỏ ngoài hơi giòn là được.
- Trộn đều 15ml tương ớt, 15ml mật ong, 15ml nước tương và và 5g đường trong 1 chén nhỏ. Sau đó nhanh tay rưới hỗn hợp vừa trộn lên bánh gạo đã chiên.
- Xếp các xiên bánh gạo ra đĩa sứ. Xếp phô mai cắt lát phủ lên trên bánh gạo. Đặt đĩa vào lò vi sóng khoảng 1 phút là được.
- Vị bánh cay cay, béo béo đậm đà thật hấp dẫn nhé!

Bánh mì tỏi phô mai

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Bánh mì biến tấu với phô mai trông thật "sành điêu". (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu: 

- Bánh mì 3 ổ
- Bột tỏi 1 muỗng cà phê
- Phô mai 450 gr (Cheddar với Mozzarella)
- Đường trắng 1 muỗng canh

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Những lát bánh mì thơm giòn vị phô mai bạn khó lòng mà cưỡng lại. (Ảnh: Internet)

Cách làm:

- Cắt nhỏ các loại phô mai.
- Cắt lát bánh mì theo chiều ngang dày khoảng 1-2 cm rồi xếp lên lò nướng. Rải đều lên bánh mì phô mai, bột tỏi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột súp gà và 1 muỗng cà phê gia vị Ý.
- Cho khay vào lò nướng ở 400 độ C trong khoảng 6 phút là có thể dùng.

Bò cuộn nấm phô mai

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Bò cuộn nấm ngon tuyệt ăn hoài không biết chán. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu: 

- Thịt bò 400 gr (Phi lê bò)
- Nấm kim châm 100 gr
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tiêu 2 muỗng cà phê
- Phô mai 100 gr
- Rượu trắng 1 muỗng canh
- Giấm 1 muỗng canh
- Bột mì 20 gr
-Bơ lạt 30 gr
- Nước dùng 400 ml (Bò)

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Ngon, hấp dẫn nhìn là muốn ăn ngay! (Ảnh: Internet)

Cách làm: 

- Thịt bò bỏ vào tủ đá cho thịt hơi cứng lại khi đó cắt mỏng sẽ rất dễ dàng. Cắt thịt bò thành những miếng thật mỏng.
- Nấm kim châm rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, xả ráo nước. Phô mai cắt khối dài bằng chiều dài của nấm.
- Trải miếng thịt bò lên một cái đĩa sạch, tiếp đó đặt 3-4 cây nấm, 1 thanh phô mai. Rắc chút muối, tiêu. Cuốn tròn lại cho chặt tay.
- Sau đó làm tương tự với những miếng thịt bò, nấm và phô mai còn lại.
- Đun chảo nóng, cho cuốn bò vào chiên áp chảo. Chừng 1 phút trở sang mặt kia rồi lấy ra khỏi chảo ngay.
- Cho 30g bơ lạt vào một nồi nhỏ, đun lửa nhỏ cho bơ chảy ra, tiếp đến cho 20g bột mì vào quấy đều. Cho 400ml nước dùng bò, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng cà phê tiêu vào khuấy đều tay cho đến khi nước sốt đặc sánh lại. Nêm nếm vừa ăn.
- Xếp thịt ra đĩa, khi gần ăn rưới nước sốt lên cho nóng. Món bò cuộn nấm phô mai rất thích hợp để làm món khai vị.

Gà xào phô mai

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Vị gà cay hòa quyện với vị thơm ngon béo ngậy khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

-Thịt gà 400 gr
- Phô mai 250 gr (Mozzarella)
- Bắp cải 200 gr
- Tương ớt 30 gr (Hàn Quốc)
- Ớt bột 10 gr (Hàn Quốc)
- Dầu ăn 10 ml
- Hành lá 1 nhánh

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Thêm một ít hành lên trên cho món ăn thêm bắt mắt. (Ảnh: Internet)


Cách làm: 

- Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ, ướp với 30g tương ớt, 10g ớt bột và 10ml dầu ăn. Phô mai đặt vào ngăn đông cho cứng.
- Bắp cải cắt miếng nhỏ, rửa sạch để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho gà đã ướp vào, đảo liên tục cho miếng thịt gà săn lại.
- Sau đó cho bắp cải vào đảo đều cho bắp cải chín.
- Khi thấy bắp cải đã chín, vặn nhỏ lửa, thêm phô mai bào sợi, đậy vung lại.
- Đợi cho phần phô mai chảy ra hoàn toàn là có thể dùng được.

Hàu nướng phô mai

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Hàu nướng phô mai ăn một lần là ghiền luôn. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

- Hàu sữa 6 con
- Phô mai 50 gr
- Hành lá 100 gr
- Sốt Mayonnaise 1 muỗng canh

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Cách làm hàu nướng cực đơn giản, mời bạn xem hướng dẫn bên dưới nhé! (Ảnh: Internet)

Cách làm:

- Hàu sữa mua về rửa sạch, tách bỏ 1 bên vỏ hàu, tách đôi vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trộn đều phô mai, 1 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh nước ấm.
- Tiếp theo, cho hỗn hợp phô mai, hành lá vào, đặt hàu sữa lên vỉ nướng, cho lên bếp than, nướng chín.
- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức. Những con hàu sữa nướng chín tỏa mùi thơm nhẹ của phô mai rất quyến rũ.

Lẩu phô mai Thụy Sĩ

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Lẩu phô mai fondue vô cùng quyến rũ khi trời sang đông. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu: 

- Phô mai 400 gr
- Bánh mì 1 cái (Baguette)
- Súp lơ 200 gr (Loại xanh)
- Bí ngòi 2 trái
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Bột cà ri 1 muỗng cà phê
- Nhục đậu khấu 2 muỗng cà phê

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Bạn có thể dễ dàng tự làm cho mình món lẩu ngon tuyệt này với các bước hướng dẫn dưới đây. (Ảnh: Internet)

Cách làm: 

- Bông cải xanh rửa sạch, để ráo, cắt từng miếng rồi đem chần qua nước sôi cho chín tới.
- Bí ngòi xắt miếng xào sơ. Bánh mì cắt tương tự.
- Để nồi điện ở mức trung bình, cho phô-mai vào khuấy liền tay cho đến khi phô-mai tan chảy hết. Chỉnh nồi điện sang mức thấp nhất.
- Cho tiếp hạt nhục đậu khấu, bột cà ri và một ít hạt nêm vào, khuấy đều. Khi dùng, nhúng từ từ bánh mì và bông cải vào nồi lẩu. Dùng nóng, nhâm nhi cùng trà hoặc rượu nóng.

Mì trộn phô mai

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Mì trộn phô mai đơn giản nhưng cực ngon. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu: 

Mì ý 450 gr
- Phô mai 227 gr
- Tiêu 1/3 muỗng cà phê
- Muối 1/2 muỗng cà phê

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
(Ảnh: Internet)

Cách làm: 

- Đun sôi 1 lít nước lọc rồi cho mì vào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối.
- Đun đến khi sợi mì nở mềm thì chắc bỏ nước, cho vào 227g phô mai bào nhuyễn và 1/3 muỗng cà phê tiêu, trộn đều lên.
- Cho mì ra đĩa và thưởng thức.

Phô mai que

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Món ăn vặt đường phố quen thuộc với các bạn trẻ. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu: 

- Phô mai 10 cây (Phô mai cây)
- Trứng gà 2 quả
- Bột mì 15 gr
- Bột chiên xù 5 muỗng canh
- Dầu ăn 1/2 chén
- Tương ớt 1/3 chén

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Làm sao có thể bỏ qua nhữn chiếc phô mai que ngon lành như thế này kia chứ! (Ảnh: Internet)

Cách làm: 

- Bột mì, bột xù cho ra mâm rộng hoặc đĩa to. Trứng gà đập vỏ.
- Cắt đôi cây phô mai rồi lăn qua bột mì. Đánh đều trứng gà, lăn cây phô mai có lớp bột mì vào tô trứng.
- Sau đó lăn tiếp vào lớp bột chiên xù. Bắt chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu.
- Cho phô mai que vào chiên ngập dầu, đến khi phô mai có lớp vỏ màu vàng đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để khoảng 3-5 phút.
- Với những cây phô mai có sẵn bạn nhanh chóng chế biến thành món phô mai que thơm giòn béo ngậy. Chấm kèm với tương ớt nữa là hết sảy.

Rau câu phô mai

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Vị thạch rau câu phô mai tươi mát. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

- Bột rau câu 30 gr (râu câu dẻo hoặc Bột argar)
- Phô mai 1/2 hộp
- Đường trắng 50 gr
- Siro dâu 30 ml

Ẩm thực Việt Nam - Các món phô mai thơm ngon béo ngậy nhất định phải dùng thử
Màu sắc rực rỡ bắt mát giải nhiệt mùa hè. (Ảnh: Internet)

Cách làm: 

- Hòa siro vào với nước vào nồi nhỏ. Nếu bạn thích ăn thạch ngọt nhiều thì cho thêm đường nhé!
- Cho bột râu câu vào ngâm cùng hỗn hợp ở trên. Các bạn chú ý đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để cho tỉ lệ bột và nước đúng nhé!
- Phô mai cắt miếng hình vuông. Xếp phô mai vào khuôn thạch. Các bạn nên mua loại phô mai miếng vuông để có thể cắt và xếp khuôn cho đep.
- Đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi rồi để nguội khoảng 5'.
- Chia đều thạch vào khuôn.
- Các bạn có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon nhé! Vì phần nhân có phô mai béo nên các bạn chú ý chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe sẽ ngon hơn.
- Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30' hoặc đến khi thạch đông lạị là xong!
- Khi lấy thạch ra khỏi khuôn, bạn dùng dao cậy nhẹ bên thành khuôn nhé!
 

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube