Các mẹo sử dụng iMessage bạn nên biết

|

Để tối đa hóa mức độ nhanh chóng và tiện lợi khi sử dụng iMessage, bạn nên biết một số mẹo hữu ích dưới đây.

Hiện tại iMessage là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong cộng đồng iPhone. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được hết tất cả các thủ thuật của nó để sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tắt tính năng đã đọc thông báo: Settings -> Messages -> bỏ chọn mục Send Read Receipts (Ảnh: wonderfulengineering)
Tắt tính năng đã đọc thông báo: Settings -> Messages -> bỏ chọn mục Send Read Receipts (Ảnh: wonderfulengineering)

Bỏ tính năng gợi ý chính tả: vuốt thanh gợi ý xuống dưới (Ảnh: wonderfulengineering)
Bỏ tính năng gợi ý chính tả: vuốt thanh gợi ý xuống dưới (Ảnh: wonderfulengineering)

Gửi ảnh, video và audio: nhấn và giữ 2 biểu tượng này (Ảnh: wonderfulengineering)
Gửi ảnh, video và audio: nhấn và giữ 2 biểu tượng này (Ảnh: wonderfulengineering)

Gửi tin nhắn bằng địa chỉ email thay vì số điện thoại: Settings -> Messages -> Send & Receive -> thêm hoặc chỉnh sửa địa chỉ bạn muốn dùng để gửi tin nhắn (Ảnh: wonderfulengineering)
Gửi tin nhắn bằng địa chỉ email thay vì số điện thoại: Settings -> Messages -> Send & Receive -> thêm hoặc chỉnh sửa địa chỉ bạn muốn dùng để gửi tin nhắn (Ảnh: wonderfulengineering)

Xem lại tất cả ảnh và video đã gửi: iMessage -> người liên lạc -> Details (Ảnh: wonderfulengineering)
Xem lại tất cả ảnh và video đã gửi: iMessage -> người liên lạc -> Details (Ảnh: wonderfulengineering)

Chặn tin nhắn của người lạ: Settings -> Messages -> Filter Unknown Senders (Ảnh: wonderfulengineering)
Chặn tin nhắn của người lạ: Settings -> Messages -> Filter Unknown Senders (Ảnh: wonderfulengineering)

Đặt tên cho một nhóm: bấm vào nút Details ở bên phải màn hình rồi nhập tên cần đặt vào ô Group Name (Ảnh: wonderfulengineering)
Đặt tên cho một nhóm: bấm vào nút Details ở bên phải màn hình rồi nhập tên cần đặt vào ô Group Name (Ảnh: wonderfulengineering)

Ngừng nhận tin nhắn hoặc rời nhóm: tương tự, bấm vào nút Details, chọn Do Not Disturb để ngừng nhận tin nhắn, và chọn Leave this Conversation để rời nhóm. (Ảnh: wonderfulengineering)
Ngừng nhận tin nhắn hoặc rời nhóm: tương tự, bấm vào nút Details, chọn Do Not Disturb để ngừng nhận tin nhắn, và chọn Leave this Conversation để rời nhóm. (Ảnh: wonderfulengineering)

Chia sẻ địa điểm: Details -> Send My Current Location (Ảnh: wonderfulengineering)
Chia sẻ địa điểm: Details -> Send My Current Location (Ảnh: wonderfulengineering)

Chặn tin nhắn của số trong danh bạ: Settings -> Messages -> Blocked -> nhập số điện thoại liên lạc để ngăn chặn số này nhắn tin, gọi điện hoặc Facetime (Ảnh: wonderfulengineering)
Chặn tin nhắn của số trong danh bạ: Settings -> Messages -> Blocked -> nhập số điện thoại liên lạc để ngăn chặn số này nhắn tin, gọi điện hoặc Facetime (Ảnh: wonderfulengineering)

Xóa các dòng tin nhắn đã gửi: nhấn và giữ một dòng tin nhắn đã chọn -> More -> chọn biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên trái màn hình (Ảnh: wonderfulengineering)
Xóa các dòng tin nhắn đã gửi: nhấn và giữ một dòng tin nhắn đã chọn -> More -> chọn biểu tượng thùng rác ở góc dưới bên trái màn hình (Ảnh: wonderfulengineering)

Chọn cách tên mình hiển thị: Settings -> Mail, Contacts, Calendars -> Short Name -> chọn cách tên bạn muốn hiển thị (Ảnh: wonderfulengineering)
Chọn cách tên mình hiển thị: Settings -> Mail, Contacts, Calendars -> Short Name -> chọn cách tên bạn muốn hiển thị (Ảnh: wonderfulengineering)

Xóa các tin nhắn cũ để giải phóng dung lượng: Settings -> Messages -> Keep Messages và bấm chọn thời gian tin nhắn được tự động xóa (Ảnh: wonderfulengineering)
Xóa các tin nhắn cũ để giải phóng dung lượng: Settings -> Messages -> Keep Messages và bấm chọn thời gian tin nhắn được tự động xóa (Ảnh: wonderfulengineering)

Ngắt kết nối iMessage: nếu chuyển sang sử dụng điện thoại chạy trên nền Android, bạn cần ngắt kết nối với iMessage để những tin nhắn cũ được lưu lại trong SIM và hiện lên ở điện thoại mới. (Ảnh: wonderfulengineering)
Ngắt kết nối iMessage: nếu chuyển sang sử dụng điện thoại chạy trên nền Android, bạn cần ngắt kết nối với iMessage để những tin nhắn cũ được lưu lại trong SIM và hiện lên ở điện thoại mới. (Ảnh: wonderfulengineering)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube