Các BTV nổi tiếng đài VTV tiết lộ lí do hi hữu lúc vào nghề

Vào nghề từ những nguyên do hết sức hi hữu, ở mỗi người là một phong cách hoàn toàn khác nhau nhưng điểm chung của họ đều là sự gắn bó và lòng say nghề hết mực.

BTV Khắc Cường bén duyên nghề từ người chơi Ai là triệu phú


	
	Khắc Cường khi tham gia chương trình Ai là triệu phú năm 2006. Ảnh: Chụp màn hình VTV Kết nối. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khắc Cường khi tham gia chương trình Ai là triệu phú năm 2006. Ảnh: Chụp màn hình VTV Kết nối.

Năm 2006, Khắc Cường được đoàn trường Đại học Hà Nội cử đi tham dự chương trình Ai là triệu phú số đặc biệt, nhân kỉ niệm ngày Sinh viên Việt Nam 9/1. Khi được ngồi trên ghế nóng của chương trình và giao lưu với MC - nhà báo Lại Văn Sâm, Khắc Cường chia sẻ về đam mê với bóng đá và mơ ước trở thành BLV thể thao. 

Sau đó, khi chương trình được phát sóng, Khắc Cường được mời thử sức tại phòng Thể Thao và gắn bó với ngôi nhà VTV3 suốt gần một thập kỉ qua.

Khắc Cường từng chia sẻ, BLV là một công việc rất thú vị, đặc biệt nhưng nhiều thử thách. Thử thách sẽ không bao giờ hết, thậm chí không ít đi mà chỉ nhiều hơn nhưng với đam mê dành cho công việc, anh luôn phấn đấu để làm tốt công việc yêu thích.

Khắc Cường cũng nhấn mạnh với những bạn trẻ yêu thích công việc truyền hình, thực tế khác xa tưởng tượng và cần phải có đam mê thực sự để theo đuổi ước mơ.


	
	Từ vai trò một người chơi, đến nay Khắc Cường đã trở thành một BTV đĩnh đạc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Từ vai trò một người chơi, đến nay Khắc Cường đã trở thành một BTV đĩnh đạc.

Như vậy, từ một người đam mê thể thao, Khắc Cường đã hiện thực hóa được giấc mơ trở thành một bình luận viên (BLV) của VTV thông qua việc tham dự một game show truyền hình.

BTV Anh Tuấn vào nghề từ điệu múa thiên nga trong chương trình SV 96


	
	BTV Anh Tuấn đã chia sẻ cơ duyên gắn bó với VTV gần 20 năm qua. Đó là từ cuộc thi SV 96, với màn múa thiên nga nổi tiếng, anh đã bén duyên và gắn bó với nhà đài. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
BTV Anh Tuấn đã chia sẻ cơ duyên gắn bó với VTV gần 20 năm qua. Đó là từ cuộc thi SV 96, với màn múa thiên nga nổi tiếng, anh đã bén duyên và gắn bó với nhà đài.

BTV kỳ cựu có cho biết: "Khi còn học nhạc, tôi nhiều lần vào Đài ghi hình với đạo diễn An Ninh trong tư cách nghệ sĩ biểu diễn các chương trình âm nhạc giao hưởng thính phòng. Lúc đó, tôi quý cô đạo diễn lắm vì rất nghiêm khắc nhưng lại thương chiều nghệ sĩ. Tới năm 1996, tôi thi chương trình "SV 96" với phần thi làm thiên nga. Lúc đó nhìn anh Sâm dẫn và ê-kíp thực hiện tôi thấy rất thích".

Khi tốt nghiệp năm 1997, Anh Tuấn đã xin đạo diễn An Ninh cho vào làm việc. Lúc đó VTV3 mới được 1 tuổi, rất cần đội ngũ ở các mảng khác nhau. Anh nhập môn và nhập nghiệp báo chí từ đó.

Công việc đầu tiên anh trải qua ở đài là làm biên tập và dẫn chương trình âm nhạc cổ điển. Đúng nghề anh đã học trong 16 năm. Sau đó, anh được giao dẫn, thực hiện các chương trình lớn hơn như MTV rồi Hoa hậu Việt Nam.

Đến nay, Anh Tuấn tự hào là một trong những người gắn bó với VTV3 từ những năm đầu và vẫn ở đài cho đến bây giờ. Anh vẫn gắn bó với duy nhất một phòng từ khi vào VTV 18 năm trước đây. Nam BTV vinh dự khi được xếp vào danh sách những MC thuộc thế hệ vàng của VTV.

BTV Hoa Thanh Tùng bén duyên nghề vì... thần tượng Lại Văn Sâm


	
	BTV Hoa Thanh Tùng từng được khán giả biết đến trong vai trò MC của các chương trình như: Hành trình văn hóa, Từ ánh mắt tới trái tim, Những chuyện lạ Việt Nam... - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
BTV Hoa Thanh Tùng từng được khán giả biết đến trong vai trò MC của các chương trình như: Hành trình văn hóa, Từ ánh mắt tới trái tim, Những chuyện lạ Việt Nam...

BTV Hoa Thanh Tùng chia sẻ kỉ niệm mình gắn bó với nghề: "Tôi bước chân vào công việc làm truyền hình vì bị ảnh hưởng của một người và một chương trình mà tôi đặc biệt yêu thích. Đó là nhà báo Lại Văn Sâm và chương trình "SV 96".

Khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường theo dõi "SV 96", tôi đặc biệt yêu thích người dẫn chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm. Đó là một trong những thần tượng khiến tôi có mơ ước được đứng trên sân khấu vào một ngày nào đó. Vì vậy, tôi đã gửi hồ sơ thi tuyển vào VTV3.

Tôi vẫn còn nhớ hôm đầu tiên đến phỏng vấn. Trong thời gian chờ đợi, tôi có gặp anh Sâm ở hành lang. Tôi đã bắt chuyện với anh Sâm và nói: “Em rất ngưỡng mộ và thích công việc này, đặc biệt là công việc của anh. Anh tuyển em về đây để em có cơ hội được làm công việc như vậy nhé”. Tuy nhiên, câu trả lời của nhà báo Lại Văn Sâm lúc đó lại làm tôi hơi choáng. Anh nói: “Tuyển các cậu vào đây để làm việc chứ để làm gì”.

Cuối cùng, tôi đã tham gia đợt thi tuyển đó và bước chân vào nghề làm truyền hình".

Sau gần 20 năm làm nghề, BTV Hoa Thanh Tùng đã từng trải qua nhiều công việc khác nhau. Hiện anh đang làm việc tại Ban Thanh thiếu niên, VTV6.

Một điều ít biết là cũng nhờ làm BTV, nhờ làm chương trình SV 2000 Hoa Thanh Tùng đã tìm được bà xã của mình. Bà xã Hoa Thanh Tùng chính là một SV người Đà Nẵng đã tham gia chương trình SV 2000.

BTV Hoàng Dương, Đức Bảo, Công Tố thành người nhà đài nhờ tham gia cuộc thi dẫn chương trình

Với những ai từng theo dõi cuộc thi Cầu Vồng lĩnh vực Người dẫn chương trình năm 2012 thì hẳn vẫn còn nhớ chàng trai có vóc dáng tuy hơi nhỏ bé nhưng phong thái rất đĩnh đạc, năng động, cách dẫn tự nhiên của Phan Hoàng Dương - quán quân chương trình.


	
	Phan Hoàng Dương trở thành Quán quân của cuộc thi Cầu Vồng 2012 - lĩnh vực người dẫn chương trình khi là sinh viên năm tư. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phan Hoàng Dương trở thành Quán quân của cuộc thi Cầu Vồng 2012 - lĩnh vực người dẫn chương trình khi là sinh viên năm tư.

Hoàng Dương sinh năm 1991, đến từ Nghệ An, tốt nghiệp Khoa Phát thanh – Truyền hình (HV Báo chí và Tuyên truyền). Luôn ấp ủ mơ ước được trở thành một MC chuyên nghiệp, ngay từ khi học cấp 3, chàng trai này đã rất tích cực tham gia vào nhiều phong trào tại trường, lớp.

Cho đến khi trở thành sinh viên báo chí, Hoàng Dương lại càng khẳng định từng bước đi vững chắc tiến tới mục tiêu đó của mình. Mất 2 năm để tự rèn luyện và trau dồi kĩ năng cũng như kiến thức, Hoàng Dương đã đăng kí cuộc thi Cầu Vồng và xuất sắc đoạt giải nhất chung cuộc.

Mặc dù trước đó, Hoàng Dương đã từng dẫn khá nhiều các chương trình như Miss PNJ 2011, Facelook 2010 và 2011, Lễ hội Hoa anh đào 2010 và 2011, Earth Song chào mừng Giờ trái đất 2010… nhưng mãi đến sau khi đoạt danh hiệu quán quân Cầu Vồng lĩnh vực MC, Phan Hoàng Dương mới thực sự ghi dấu ấn tên tuổi của mình.

Bùi Đức Bảo sinh năm 1987, tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội và đã vào nghề MC được 5 năm, song danh xưng MC Đức Bảo mới được nhiều người biết đến hơn khi anh vinh dự đoạt giải nhất Én Vàng 2013 – một cuộc thi dành cho người dẫn chương trình mang tầm cỡ quốc gia.


	 
	Bùi Đức Bảo xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh để nhận cúp vàng cuộc thi Người dẫn chương trình năm 2013. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao  
Bùi Đức Bảo xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh để nhận cúp vàng cuộc thi Người dẫn chương trình năm 2013.

Nhắc tới MC Đức Bảo, người hâm mộ thường nhớ ngay tới hình ảnh của một người dẫn chương trình có phong cách lịch lãm, chững chạc nhưng không hề kém phần trẻ trung, sôi động. Những chương trình mà Đức Bảo hiện đang đảm nhiệm khá nổi như là Bữa trưa vui vẻ, Chỉ là chuyện nhỏ, VTV kết nối và gần đây nhất là chương trình âm nhạc In the spotlight.

Khá tự tin về khả năng cùng với kinh nghiệm được tích lũy sau nhiều năm của mình, Đức Bảo cho rằng anh có thể dẫn tốt các chương trình trực tiếp, đặc biệt là có thể dẫn và phiên dịch tiếng Anh một cách trôi chảy.

Tốt nghiệp Khoa PR – Quan hệ công chúng của HV Báo chí và Tuyên truyền, chàng MC điển trai có cái tên lạ Phạm Công Tố hiện đang là một trong những nam MC khá đắt show.


	
	Công Tố cũng từng tham gia cuộc thi Cầu Vồng 2012. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Công Tố cũng từng tham gia cuộc thi Cầu Vồng 2012.

Sinh ra và lớn lên tại Gia Lai, mãi đến tận năm lớp 12, Công Tố mới được ra Hà Nội học tập. Sự bỡ ngỡ, ngại ngùng bước vào một môi trường mới đã không khỏi khiến chàng trai này có phần hơi rụt rè. Sau khi trở thành sinh viên báo chí, được sự động viên của cậu bạn thân Phan Hoàng Dương, Công Tố đã đăng kí dự thi chương trình Cầu Vồng năm 2012. Tại đây, anh chàng này đã “ghi bàn” xuất sắc khi đoạt 2 giải liền tay, đó là giải MC được yêu thích nhất và MC xử lý tình huống tốt nhất Cầu Vồng 2012.

Hiện tại, công việc chính của anh chàng này là MC kiêm biên tập viên cho kênh truyền hình VTV6. Năm 2014, Công Tố đã được giải MC Ấn tượng của VTV.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Lại Văn Sâm

Khắc Cường

Công Tố

Hoa Thanh Tùng

Bóng đá Champions League 42 phút trước

Nhiều người cho rằng sự ra đi của Leonardo Bonucci khiến Juventus phòng ngự có vẻ không còn chắc chắn như mùa trước nhưng sự thật hoàn toàn không phải vậy.

Sao Việt Sao Việt 24h 52 phút trước

Đỗ Mỹ Linh cho biết, dù lúc đầu cô khá lo lắng tham gia Miss World nhưng sau quá trình tập luyện, Hoa hậu Việt Nam 2016 đã tự tin hơn rất nhiều.

Khám phá 1 giờ trước

Có những lúc, bạn sẽ phải bức rứt khi không thể nào thưởng thức một tách cà phê chỉ vì nó quá đẹp như dưới đây.

Học đường 1 giờ trước

Một trường đại học ở Nam Kinh, Trung quốc dạy cả môn vận động giảm cân dành riêng cho sinh viên thừa cân béo phì, giảm cân còn được cộng thêm điểm học phần

Xã hội 1 giờ trước

"Uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo nửa đời". Zoe cũng đã từng uống nhầm ánh mắt của anh chàng Mark khi họ gặp nhau trên tàu lửa và chuyện tình của họ bắt đầu.

Xã hội 1 giờ trước

Mùa Đông Xuân 2017-2018 rét có xu hướng xuất hiện muộn hơn so với trung bình nhiều năm. Tuy nhiên khả năng sẽ xuất hiện các đợt rét đậm, rét hại kéo dài.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Ông xã Vy Oanh là một doanh nhân vô cùng giàu có và kín tiếng. Đó chính là lý do cô luôn giấu mọi hình ảnh của chồng suốt thời gian qua.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 1 giờ trước

Tiết lộ của "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa trong một cuộc trò chuyện trên truyền hình mới đây về mức thù lao khi đóng Tây Du Ký khiến nhiều khán giả “ngã ngửa”.

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Jose Mourinho sẽ cùng M.U hành quân tới làm khách của Benfica, nơi ít nhiều ghi dấu những kí ức mà ông từng khởi nghiệp.

Khám phá 1 giờ trước

Truyền thống trang điểm xác chết đặc biệt của làng Torajan - Indonesia thu hút được sự chú ý của cộng đồng quốc tế.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Trong vòng 5 năm kể từ khi ra mắt, dường như mỗi bước chân EXO đi qua đều tạo nên những dấu ấn “lịch sử” không thể nào quên.

Xã hội 1 giờ trước

Sân khấu hoành tráng, sôi động, nhiệt huyết và tinh thần thể thao nồng nhiệt là không khí buổi chạy Marathon "VỮNG BỀN SỨC TRẺ - MÁU KHỎE TUỔI XANH".

Cộng đồng mạng 2 giờ trước

Vào ngày 5/10 vừa qua, để kỷ niệm chính thức tròn 5 tuổi, Game bắn Tank hấp dẫn Việt Nam Bang Bang Online đã chi nhiều phần quà giá trị gửi tới cộng đồng BBers.

X Đóng