Các bạn miền Bắc chuẩn bị áo khoác dày để đêm mai đón rét

| 17:37 - 12/12/2016

Nếu còn đang lo nghĩ áo khoác dày, khăn mũ len bao giờ mới được diện thì các bạn hãy chuẩn bị ngay còn kịp.

Những ngày qua, thời tiết miền Bắc thường ở trong trạng thái ban ngày nắng nóng, nhiệt độ lên tới 30 độ C, và đến tối nền nhiệt hạ xuống khoảng còn 21 độ C. Trời mùa đông nhưng khá ấm nóng khiến nhiều người tỏ ra không mấy hào hứng và thích thú với thời tiết kiểu này.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh vào đêm mai. (Ảnh: Internet)
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh vào đêm mai. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng các bạn cứ an tâm, theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương thì hiện nay ở phía Bắc đang chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh khô mới, trời sẽ chuyển rét, và ở vùng núi có nơi còn rét đậm.

Dự báo vào ngày 13/12, nền nhiệt ban ngày vẫn ở mức từ 26 – 24 độ C, nhưng vào khoảng chiều tối tới đêm thì bộ phận không khí lạnh này sẽ bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp ở miền Bắc nước ta, kéo nền nhiệt xuống thấp.

Dự báo thời tiết cho những ngày sắp tới. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dự báo thời tiết cho những ngày sắp tới. (Ảnh: Chụp màn hình)

Và vào đêm 14/12 thì các tỉnh Bắc Bộ sẽ hoàn toàn chuyển rét, nhiệt độ trung bình sẽ vào khoảng 18 – 15 độ C. Một số nơi vùng núi còn chịu rét đậm với nền nhiệt trung bình từ 15 – 12 độ C, có những nơi nhiệt độ còn rơi xuống dưới 12 độ C.

Tại Hà Nội, nhiệt độ từ đêm 14/12 sẽ chỉ còn từ 16 – 14 độ C. Những ngày sau nền nhiệt sẽ còn tiếp tục giảm và có nơi còn có mưa rải rác.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube