5 câu hỏi cực kỳ hóc búa khiến bạn phải nghi ngờ chính IQ của mình

Những câu hỏi dưới đây không giống hầu hết những câu hỏi IQ mà bạn vẫn hay bắt gặp trên mạng đâu nên hãy chuẩn bị tinh thần "bó não" trước đi là vừa nhé.

1. Những trái bida (billiard balls)

Có 8 trái bida, trong đó có 1 trái nhẹ hơn những trái còn lại. Sử dụng cân Roberval (cân thăng bằng), bạn cần cân bao nhiêu lần mới tìm được trái bida nhẹ?


Những quả bida "không dễ thương"...
Những quả bida "không dễ thương"...


...và cân Roberval (cân thăng bằng)?
...và cân Roberval (cân thăng bằng)?

Đáp án: 2 lần

Chia 8 trái bida thành 3 nhóm 3-3-2, 2 nhóm đầu mỗi nhóm gồm 3 trái bida, và 1 nhóm gồm 2 trái bida. Lần đầu tiên, ta sẽ cân 2 nhóm 3 trái. Nếu 2 nhóm bằng nhau, thì cân 2 quả trong nhóm còn lại sẽ tìm được trái bida nhẹ hơn. Nếu 2 nhóm không bằng nhau, ta sẽ cân 2 trái bất kì trong nhóm nhẹ hơn; nếu 2 trái này vẫn bằng nhau, trái nhẹ hơn là trái còn lại.

2. Xác người giữa sa mạc

Người ta phát hiện xác một người nằm giữa sa mạc, trong tay người này còn cầm một que diêm gãy. Người ta không phát hiện được dấu vết gì khác. Tại sao người này chết?


Người xấu số giữa sa mạc, tay cầm que diêm, xung quanh không dấu vết.
Người xấu số giữa sa mạc, tay cầm que diêm, xung quanh không dấu vết.

Đáp án:

Câu hỏi này nhằm kiểm tra khả năng suy luận sự kiện bằng cách tìm quan hệ giữa những gì đã biết. Người này đã chết vì rơi tự do khỏi máy bay khi máy bay gặp tai nạn. Số dù trên máy bay ít hơn số người nên mọi người đã rút thăm bằng que diêm, người xấu số đã rút phải que diêm gãy nên buộc phải nhảy khỏi máy bay mà không có dù.

3. 4 lít nước

Bạn có 2 chiếc bình rỗng: một bình loại 3 lít và một bình loại 5 lít. Hãy đong chính xác 4 lít nước. Bạn được múc nước nhiều lần tùy ý.


Đong nước từ bình 3l và bình 5l như... đề thi học sinh giỏi môn toán Việt Nam.
Đong nước từ bình 3l và bình 5l như... đề thi học sinh giỏi môn toán Việt Nam.

Đáp án:

Đầu tiên bạn múc đầy bình 5 lít, rồi rót nước từ bình 5 lít sang đầy bình 3 lít. Lúc này, bạn có 2 lít nước trong bình 5 lít. Đổ bỏ nước trong bình 3 lít, rồi rót 2 lít còn lại vào bình 3 lít.

Tiếp theo, bạn lại múc đầy bình 5 lít. Rót nước từ bình 5 lít sang bình 3 lít (lúc này đang có sẵn 2 lít nước). Dĩ nhiên là bạn chỉ có thể rót thêm 1 lít nước cho bình 3 lít, nên bạn thu được đúng 4 lít nước trong bình 5 lít.

4. Màu của gấu

Bạn đang xây một căn nhà sao cho mọi hướng của căn nhà đều nhìn về hướng nam. Đột nhiên, bạn nhìn thấy một con gấu. Hỏi con gấu màu gì?


Chú gấu màu gì?​
Chú gấu màu gì?

Đáp án:

Một ngôi nhà mà mọi hướng đều nhìn về phía nam thì ngôi nhà này chỉ có thể ở Bắc Cực. Mà gấu Bắc Cực chỉ có màu trắng, nên chắc chắn con gấu đó màu trắng.

5. Uống thuốc

Bác sĩ cho bệnh nhân 4 viên thuốc, 2 viên thuộc loại A và 2 viên thuộc loại B. Thuốc loại A và loại B trông y hệt nhau, nhưng bệnh nhân vô tình trộn lẫn 2 loại với nhau cả. Biết rằng bệnh nhân phải uống 1 viên loại A và 1 viên loại B vào buổi sáng, và tương tự vào buổi tối; nếu uống sai liều, bệnh nhân sẽ chết. Bệnh nhân phải làm thế nào để uống cho đúng?


Nếu không uống đúng là chết chắc đấy.
Nếu không uống đúng là chết chắc đấy.

Đáp án:

Cách đơn giản nhất là quay lại bệnh viện, tìm bác sĩ và nhờ bác sĩ kê đơn lại. Tuy nhiên nếu vì một lý do nào đó mà bệnh nhân không tìm được bác sĩ hoặc bệnh nhân không đến kịp bệnh viện thì sao?

Chúng ta vẫn còn 1 cách khác: bẻ đôi 4 viên thuốc, và uống một nửa của mỗi viên thuốc vào buổi sáng, đến tối lại uống 4 mẩu nửa viên còn lại.

(Nguồn/Ảnh: Bright Side)

Bật ngửa trước đáp án các câu hỏi phỏng vấn "khó đỡ" của Google

Thử sức với những bức hình chỉ dành cho người có IQ cực "khủng"

Những câu hỏi IQ "hại não" suốt 50 năm qua

Câu hỏi bá đạo

Chỉ số IQ

Bóng đá Serie A 8 phút trước

Giải đấu truyền thống Juventini Cup của Hội CĐV Juventus tại Việt Nam lại một lần nữa được diễn ra thành công, tốt đẹp và để lại rất nhiều ấn tượng.

Quốc tế Wonder Woman 2 8 phút trước

Làng phim siêu anh hùng đang diễn ra khá nhiều biến động trong thời gian gần đây, kể từ sau vụ kết nạp của James Gunn với Vũ trụ DC.

Sao Việt Sao Việt 24h 38 phút trước

Chuyện tình của cặp đôi này đã trải qua 16 năm, gắn liền tuổi thanh xuân nhưng đến hôm nay lại có cái kết mà chẳng ai mong muốn.

Sao Việt Sao Việt 24h 38 phút trước

Dù đã gặp gỡ truyền thông, Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng đã xin lỗi đến toàn bộ ê-kíp phim nhưng phía bà Dung Bình Dương vẫn khởi kiện không rút đơn.

Thời trang NTK Công Trí 38 phút trước

Sau 15 bộ trang phục thiết kế cho nữ ca sĩ Mỹ Tâm biểu diễn tại Hàn Quốc, NTK Công Trí lại tiếp tục hợp tác cùng doanh nhân Dương Quốc Nam.

Châu Á phim truyền hình 1 giờ trước

Tác phẩm truyền hình mới của đài tvN, với sự tham gia của Lee Dong Wook và Yoo In Na, chắc chắn là một bộ phim nhất-định-phải-xem!

Tọa lạc ngay Đề Thám -  Bar lounge 1960 trở thành điểm đến “hiếm có, nhưng lại dễ tìm” cho các tín đồ nightlife thích sự trải nghiệm phong cách quán bar

Bóng đá Champions League 2 giờ trước

Lần đầu tiên sau 5 năm, CR7 mới quay trở về mái nhà xưa để đối đầu với MU tại cúp C1. Anh cũng phát biểu suy nghĩ của mình về cáo buộc hiếp d.âm mới đây.

Bí ẩn hé lộ sự thật 2 giờ trước

Nước Mỹ có một khu căn cứ quân sự tên là Area 51. Đây là một địa điểm ẩn chưa rất nhiều bí mật mà Hoa Kỳ luôn muốn che giấu cả thế giới.

Châu Á D.O. 2 giờ trước

Cặp đôi D.O. và Nam Ji Hyun đã khiến cho khán giả hết sức "thòng tim" vì những màn ngọt ào ân ái quá sức đáng yêu và đẩy cảm xúc.

X Ðóng