Cá mú nướng mọi: "tuyệt phẩm" khó kìm lòng nổi

| 21:00 - 20/06/2016

Ở Phú Quốc, chúng ta thường bắt gặp rất nhiều những loài cá tươi ngon, hấp dẫn được nuôi trên các bè nổi. Và trong các món hải sản với hương vị thơm ngon nổi tiếng ở hòn đảo ngọc này, cá mú nướng nổi bật bởi cách chế biến vô cùng độc lạ của người dân nơi đây.

Ẩm thực Phú Quốc - Cá mú nướng mọi  - "tuyệt phẩm" khó kềm lòng nổi.
Cá mú nướng rau rừng cũng là một lựa chọn đầy mùi vị. (Ảnh: Internet)

Không phải dễ dàng để bạn có thể tìm ra một món có vị ngon tương tự như của món này. Để chế biến được nó, người ta sẽ chọn cá mú còn tươi nguyên mới đánh bắt, làm sạch, mổ bụng và nướng trui trong than hồng. Không giống như cá lóc thường nhỏ và có thể nướng trực tiếp, vì cá mú khá lớn nên ta phải mổ bụng thì cá mới được chín đều.

Ẩm thực Phú Quốc - Cá mú nướng mọi  - "tuyệt phẩm" khó kềm lòng nổi.
Bạn có thể thưởng thức món dân dã này một cách thật "sang chảnh" với ít rượu vang... (Ảnh: Internet)

Điều đặc biệt ở cách nướng trui chính là nướng trực tiếp không qua các công đoạn ướp, nên vị ngon ngọt của cá sẽ được giữ toàn bộ, không bị lấn áp bởi bất kỳ mùi vị nào khác. Hương vị biển cả cũng như cảm giác dân dã, bình dị trở nên vô cùng đậm đà trong món ăn đơn giản này.

Ẩm thực Phú Quốc - Cá mú nướng mọi  - "tuyệt phẩm" khó kềm lòng nổi.\
...Hoặc đơn giản với ít xà lách và rau ngò. (Ảnh: Internet)

Gắp từng lát thịt cá trắng phau vừa chín tới thơm lừng, nóng nổi, dai dai, săn chắc, lớp da mỏng giòn giòn vẫn còn phảng phất mùi khói, chấm với chút nước mắm đặc sản Phú Quốc lừng danh để tăng thêm hương vị đúng là không còn gì vui thú hơn.

  Ẩm thực Phú Quốc - Cá mú nướng mọi  - "tuyệt phẩm" khó kềm lòng nổi.
Thịt cá trắng phau thơm lừng hương vị biển cả đang chờ đợi bạn (Ảnh: Internet)

Ở một số nơi trên đảo còn có dịch vụ cho phép bạn đi thuyền, câu cá rồi nướng trui ngay tại chỗ. Thử tưởng tượng bạn đang hòa mình vào gió biển, sóng biển thì nhẹ nhàng đẩy con thuyền lênh đênh, rồi bỗng dưng cần câu xoay và thế là bạn bắt cá lên nướng trui... Mùi cá thơm lừng giữa biển xanh trời rộng khiến bạn cứ nhâm nhi mãi. Đây đúng là "hòa mình vào thiên nhiên".