Cả gia đình nhập viện trong tình trạng… cười lớn sau khi ăn rau lạ

|

Ngày 26/5, bác sĩ Hà Văn Quỳnh, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tây Nam Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân trong một gia đình đến cấp cứu trong tình trạng bị kích động mạnh sau khi ăn một loại rau lạ.

Các bệnh nhân là anh Lê Quang Quý (SN 1974), chị Nguyễn Thị Hương (SN 1980) cùng bố là ông Lê Quang Vị (SN 1941) đều trú tại xóm 11, xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Theo đó, chiều ngày 24/5, ông Vị ra vườn hái rau chuẩn bị bữa tối. Trong khoảnh vườn nhỏ của gia đình có luống rau đã gieo hạt 2 tháng trước, đây là giống "rau dền" được người họ hàng trong Đắk Lắk gửi về, tuy nhiên cả nhà chưa ăn bao giờ.

Loại rau lạ này vẫn chưa được xác định là rau gì - (Ảnh: Lê Vi)
Loại rau lạ này vẫn chưa được xác định là rau gì - (Ảnh: Lê Vi)

Tuy nhiên, đến khoảng 19h30 cùng ngày, cả nhà có triệu chứng sưng đỏ khắp người, mắt mờ sưng lên và lưỡi hơi cứng. May mắn hai đứa con của anh chị Hương không ăn rau nên không có hiểu hiện bất thường và ngay lập tức đưa bố mẹ và ông nội vào bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện Đa khoa Tây Nam Nghệ An, bác sĩ Hà Văn Quỳnh cho biết, lúc đưa đến bệnh viện cấp cứu, cả 3 bệnh nhân trong tình trạng ngộ độc nhưng không giống với triệu chứng của ngộ độc thực phẩm khác.

"Họ bị ngộ độc nhưng không có biểu hiện nôn và tiêu chảy mà bị các triệu chứng kích động, lúc cười lớn, lúc lại chửi bới, gồng mình vật vã, nhiệt độ cơ thể và huyết áp đều bình thường. Sau khi thăm khám, chúng tôi khẳng định các bệnh nhân đã bị ngộ độc thần kinh", bác sỹ Quỳnh cho biết.

Cả gia đình vẫn đang được các bác sỹ theo dõi tích cực ở bệnh viện - (Ảnh: Lê Vi).
Cả gia đình vẫn đang được các bác sỹ theo dõi tích cực ở bệnh viện - (Ảnh: Lê Vi).

Sau khi xác định các bệnh nhân bị ngộ độc thần kinh, các y bác sĩ đã cho truyền dịch để thải độc và dùng thuốc an thần, tiếp tục theo dõi huyết áp, nhiệt độ, nhịp tim, triệu chứng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Được biết, loại rau lạ này trong xóm chỉ có gia đình nhà anh Quang, chị Hương trồng, không ai biết đây là loại rau gì. Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên ăn các loại rau lạ chưa được xác định có độc hại hay không.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Giật mình với thứ chui ra từ lỗ tai bé trai

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...