Cả ê-kíp bác sĩ và y tá đều sốc khi đỡ đẻ cho bà mẹ này vì...

|

Tất cả mọi người, kể cả bà mẹ trẻ lẫn các nhân viên y tế đều sốc khi đón em bé ra khỏi bụng mẹ và đặt lên bàn cân.

Bà mẹ trẻ người Ấn Độ đã hạ sinh thành công một bé gái có cân nặng khổng lồ là 6,8 kg và trở thành một trong những em bé sơ sinh nặng nhất thế giới. 

Nandini, 19 tuổi, đã chào đón đứa con gái đầu lòng “khổng lồ”của mình sau ca sinh mổ tại bệnh viện ở thành phố Hassan,bang Karnataka vào tối 23/05 vừa qua.

Trung bình một em bé sinh ra sẽ nặng khoảng 3,4 kg, vì vậy trọng lượng gấp đôi so với bình thường của bé gái khiến nhiều người ngạc nhiên. Bác sĩ Venkatesh Raju, cán bộ y tế của địa phương, cho biết: “25 năm làm trong ngành nhưng tôi chưa từng thấy em bé sơ sinh nào nặng đến vậy. Thật là kỳ diệu, tôi tin bé gái này không chỉ là em bé sơ sinh nặng nhất ở Ấn Độ mà còn cả trên thế giới”.

Bà mẹ trẻ Nandini mới 19 tuổi đã hạ sinh bé gái có cân nặng "khủng".
Bà mẹ trẻ Nandini mới 19 tuổi đã hạ sinh bé gái có cân nặng "khủng".

Tất cả mọi người kể cả mẹ bé lẫn các nhân viên y tế đã rất sốc trước kích thước "khủng" của bé. Nandini cho biết khi mang bầu cô nặng 94 kg, cao 1m80, cô cũng trải qua một thai kỳ bình thường như bao sản phụ khác mà không ngờ rằng mình sẽ sinh ra được một em bé khổng lồ như vậy.

Hiện em bé đang được đặt ở phòng chăm sóc sơ sinh, các bác sĩ đang theo dõi sự phát triển của bé trước khi cho hai mẹ con bé xuất viện trong vài ngày tới.

Mọi người đều ngạc nhiên về cân nặng của em bé.
Mọi người đều ngạc nhiên về cân nặng của em bé.

Bác sĩ Poornima Manu, người trực tiếp thực hiện ca mổ, chia sẻ: “Cô bé đến như một bất ngờ lớn đối với chúng tôi. Ca mổ diễn ra trong gần nửa giờ đồng hồ mà không có bất cứ mối nguy hiểm nào. Em bé không có các vấn đề về sức khỏe, nhịp thở bình thường”.

Bà cũng cho biết thêm: “Ban đầu, chúng tôi khá lo ngại về lượng đường trong cơ thể bé nhưng rất may nó lại bình thường. Trước đó, cô Nandini cũng đi khám thai định kỳ và các bác sĩ không hề phát hiện dấu hiệu của bệnh tiểu đường cũng như bệnh rối loạn tuyến giáp ở thai nhi”.

Hiện bé gái đang trong tình trạng sức khỏe tốt.
Hiện bé gái đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Tôi đã đích thân đến thăm cô bé. Cảm giác như đây thực sự là món quà của Chúa. Tôi rất hạnh phúc khí nhìn thấy cô bé khỏe mạnh”, bác sĩ Venkatesh Raju nói.

Sau hai năm kết hôn, Nandini cũng chồng cô là Arun vui mừng khôn xiết khi chào đón đứa con gái đầu lòng đặc biệt này. Bố mẹ cả hai cũng đang đếm ngược từng ngày để đón cháu gái về nhà. Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, một phụ nữ khác ở Ấn Độ tên Firdous Khatun cũng đã sinh ra bé trai nặng xấp xỉ 6,7 kg và trở thành cậu bé nặng nhất thế giới ở thời điểm đó.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...