Bùng cháy cùng ngọn lửa Marketing Challengers Mùa 9

Là cuộc thi về Marketing toàn quốc thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ Việt Nam, Marketing Challengers Mùa 9 trở lại cùng ngọn lửa nhiệt huyết bùng cháy, mang đến một sân chơi đầy mới mẻ và sáng tạo.

Là một trong những nơi các marketer trẻ lựa chọn để phát triển bản thân, Marketing Challengers luôn tìm tòi nghiên cứu những xu thế mới nhằm mang đến thử thách sáng tạo và thú vị hơn cho các bạn thí sinh. Chính vì thế, chủ đề năm nay xoay quanh hai nét nổi bật của thị trường marketing trong nước: Cause-Related Marketing và Digital Marketing. 

Cause-Related Marketing (Tiếp thị có ý nghĩa xã hội) là một hình thức tiếp thị nhắm đến một chủ đề xã hội mà người dùng quan tâm, và chủ đề đó phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu. Hình thức tiếp thị này bao gồm những chiến dịch khuyến khích người tiêu dùng thay đổi hành vi và thúc đẩy nhận thức của họ về công tác xã hội.

Digital Marketing (Tiếp thị số) là việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số trong tiếp thị để làm phong phú thêm trải nghiệm thương hiệu của người tiêu dùng. Kỹ thuật số không chỉ giới hạn ở việc sử dụng các nền tảng như trang web hoặc mạng xã hội, mà còn về cách tương tác với đối tượng mục tiêu của chiến dịch.

Sự kết hợp hai mảng marketing đang dần chiếm lấy ưu thế trên thị trường này chính là cơ hội để các bạn sinh viên đột phá khỏi những giới hạn và chuyển mình cùng thành quả độc đáo.

Ngoài ra, đồng hành cùng cuộc thi Marketing Challengers năm nay là ứng dụng chia sẻ ảnh mang tính tương tác và cạnh tranh cao qua các bảng xếp hạng theo chủ đề. Thương hiệu cũng hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị, tạo tiền đề cho các thí sinh thoả sức thể hiện tài năng cùng ứng dụng lạ mắt này.

Cuộc thi còn vinh dự được đón tiếp các đại diện từ những Agency và Academy dẫn đầu lĩnh vực truyền thông - Marketing trong và ngoài nước trở thành giám khảo cho lần lượt 3 vòng thi của chương trình, tạo thêm động lực nâng cao chất lượng bài thi của các nhóm.

Marketing Challengers season 9 hi vọng cuộc thi năm nay sẽ bừng lên niềm đam mê cùng sự sáng tạo để giúp các sinh viên yêu thích marketing trên cả nước có thể vượt qua các rào cản và tạo nên những nét riêng trong sản phẩm của mình.

Bùng cháy cùng ngọn lửa Marketing Challengers Mùa 9

Giải thưởng của chương trình

1. Giải Quán quân

20,000,000 VND tiền mặt.

Học bổng học tại DMS, Tomorrow Marketers, IDM và AIM.

Cơ hội thực tập tại Lion&Lion, Leo Burnett, Isobar, Lixibox and IDM.

2. Giải Á quân 1

15,000,000 VND tiền mặt.

Học bổng học tại DMS, Tomorrow Marketers, IDM và AIM.

Cơ hội thực tập tại Lion&Lion, Leo Burnett, Isobar, Lixibox and IDM.

3. Giải Á quân 2

10,000,000 VND tiền mặt.

Học bổng học tại DMS, Tomorrow Marketers và IDM.

Cơ hội thực tập tại Lion&Lion, Leo Burnett, Isobar, Lixibox and IDM.

Ngoài ra, top 20 đội thi cũng được trao những phần học bổng giá trị và cơ hội thực tập từ các đối tác chiến lược của chương trình. 

Thông tin chi tiết xem tại:

http://marketingchallengers.org/contest/rules-and-regulations-&-awards

Bùng cháy cùng ngọn lửa Marketing Challengers Mùa 9

Đối tượng thi

- Nhóm dự thi có từ 3 đến 4 thành viên, hiện là sinh viên đang theo học hoặc vừa tốt nghiệp trong năm 2018 tại các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước.

- Sử dụng thành thạo tiếng Anh.

- Có thể tham dự lễ bế mạc chương trình diễn ra vào ngày 01/04/2018 (top 5 đội thi chỉ được vào vòng chung kết nếu tất cả thành viên đều có thể tham gia lễ bế mạc).

- Thành viên các nhóm lọt vào chung kết Marketing Challengers các mùa trước đây sẽ không được tham gia dự thi.

Cơ cấu cuộc thi

Cuộc thi Marketing Challengers season 9 bắt đầu từ ngày 10/03/2018 đến ngày 01/04/2018, gồm 3 vòng thi:

Vòng 1: Creative Brief (10/03/2018 - 18/03/2018)

Các bạn thí sinh sẽ được cung cấp thông tin tổng quan về Bloomer. Mỗi đội được yêu cầu phải thực hiện một bảng tóm tắt sáng tạo (Creative Brief) bao gồm: đối tượng khách hàng, sự thật ngầm hiểu insight và thông điệp chính của chiến dịch.

Các nghiên cứu và phân tích liên quan như khảo sát, phỏng vấn được khuyến khích thực hiện để hỗ trợ quá trình nghiên cứu của các bạn.

Vòng 2: IMC Plan and Executive Summary (23/03/2018 - 25/03/2018)

Từ big idea mà các bạn thí sinh đã tìm được ở trong vòng 1, mỗi đội phải tự soạn ra một bản kế hoạch truyền thông tích hợp (Integrated Marketing Communication Plan) cho thương hiệu Bloomer trong vòng 3 tháng (tháng 7/2018 đến tháng 9/2018) và đi kèm với đó là một bản ngân sách phù hợp. Kế hoạch truyền thông tích hợp phải sáng tạo nhưng thực tế, phù hợp với hình ảnh, vị thế của thương hiệu Bloomer.

Sau đó, các thí sinh sẽ phải thiết kế một bản tóm tắt dự án (Executive Summary) để tóm tắt toàn bộ kế hoạch truyền thông tích hợp, bao gồm ý tưởng lớn, kế hoạch thực hiện và số liệu. Các bản tóm tắt dự án sẽ được đăng trên trang Facebook của Marketing Challengers và một phần số điểm cho vòng 2 sẽ được tính dựa trên thị hiếu của người xem (bao gồm lượt likes, shares và comments).

Vòng 3: Pitching Day (01/04/2018)

Top 5 đội thi sẽ trình bày kế hoạch truyền thông tích hợp của đội mình trước ban giám khảo. Buổi thuyết trình bao gồm 3 phần:

1. Thuyết trình: Mỗi đội sẽ có 15 phút để trình bày lý do chọn công cụ của nhóm và bản kế hoạch truyền thông tích hợp đã được cải thiện.

2. Tranh luận: Sẽ có 5 phút để các nhóm đưa ra câu hỏi, nhận xét về ý tưởng của các nhóm khác.

3. Trả lời câu hỏi: các giám khảo sẽ có 5 phút để đưa ra nhận xét về bài của cả nhóm và cho cơ hội để các nhóm trình bày rõ hơn ý tưởng của đội.

Marketing Challengers season 9 đã bắt đầu mở đơn đăng ký vào ngày 26/02/2018 và kết thúc đăng ký cá nhân vào 11:59 PM 07/03/2018 và đăng kí nhóm vào 5:00 PM 18/03/2018.

Bùng cháy cùng ngọn lửa Marketing Challengers Mùa 9

Thông tin chi tiết:

Website: http://www.marketingchallengers.org/

Facebook: https://www.facebook.com/marketing.challengers

Email: [email protected]

Hotline: Huyên Lê (+84) 948544692.

Chuyến thiện nguyện đến với những "mảnh đời thủy tinh" cùng sinh viên Đại học FPT

Yêu thương nhiều hơn và nghĩ ít đi thông qua chiến dịch "Sinh viên vì cộng đồng" 2019 - Ngược gió

Gương mặt nào sẽ đăng cai ngôi vị quán quân của HUFLIT Dance Crew Remarkable mùa này?

Tin cộng đồng

Đại học RMIT

Bóng đá Asian Cup 2019 12 phút trước

Theo những quyết định trước đó của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Asian Cup 2019 sẽ chính thức áp dụng luật thay người mới kể từ vòng đấu loại trực tiếp.

Chẳng ai dám chắc về cuộc sống của 3 đứa trẻ thơ những ngày tiếp theo sẽ thiếu đủ, sướng khổ thế nào, khi người yêu thương chúng hơn cả sinh mạng đã đi mãi.

Sao Việt Sao Việt 24h 32 phút trước

Đông đảo nghệ sĩ Việt đã chỉn chu trang phục và dành thời gian tham dự vào một sự kiện trước thềm năm mới.

Nhân vật Asian Cup 2019 42 phút trước

Những tình huống lao ra xa khỏi khung thành của thủ thành Ri Myong-Guk được nhiều người ví von như anh đang chơi trò đuổi bắt cùng các tiền đạo Lebanon.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 47 phút trước

Một tài khoản có tên Joo Ruju Lim được netizen "đào" lại và nghi ngờ đây chính là trang cá nhân cũ của Jennie trước khi cô trở thành thần tượng.

Sao Việt Sao Việt 24h 52 phút trước

Chia sẻ căn biệt thự về đêm ngập tràn sắc hoa chính nơi ở của Vy Oanh và ông xã đại gia khiến người hâm mộ không khỏi xuýt xoa.

Nhạc Việt Bích Phương 52 phút trước

Trong một show diễn chung, Bích Phương đã chia sẻ món ăn yêu thích của mình cho Phương Ly, JustaTee, nhưng mỗi người chỉ được một miếng, còn lại là của cô nàng.

Sao Việt Sao Việt 24h 52 phút trước

Lâm Chấn Khang đã có màn "thử lòng" người bạn thân Phạm Trưởng khi hỏi vay 400 triệu đồng trước thềm năm mới.

Yêu Độc thân 57 phút trước

Trước khi có một người đàn ông xuất hiện và đem lại cho bạn những điều tuyệt vời nhất, thì hãy cứ tận hưởng cuộc sống "độc thân vui tính" của mình đã.

Trên mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh ghi lại trung vệ Đình Trọng nằm ôm một đứa bé xinh xắn như thiên thần khiến NHM vô cùng thích thú.

Châu Á KAI 1 giờ trước

Xuất hiện trong chương trình Einstein, nữ diễn viên Jeon Mi Sun đã dành nhiều lời khen tặng cho Kai (EXO).

Hít phải một loại khí lạ, cả Chi Pu, Hari Won, Lê Giang, Thúy Ngân đều bị thay đổi hẳn chất giọng.

Niềm vui muộn đến với tuyển Việt Nam không chỉ khiến fan mừng rỡ mà các cầu thủ cũng không kìm được sự hân hoan của mình.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài soái ca, Mai Tài Phến còn "đốn tim" người hâm mộ với giọng hát cực kỳ rung cảm trong phim "Chị trợ lý của anh".

X Ðóng