Bức xúc với hành động khó hiểu của 3 nữ nghi phạm vụ giết người ở Thái

| 09:00 - 07/06/2017

Trong lúc dư luận Thái Lan đang hết sức phẫn nộ với tội ác tày trời của 3 nghi phạm vụ án giết người gây rúng động nước này thì các cô gái vẫn thản nhiên cười đùa, thậm chí trang điểm kĩ càng như không có chuyện gì xảy ra.

Vào ngày 25/5 vừa qua, cơ quan cảnh sát huyện Khao Suan Kwang, Khon Kaen, Thái Lan nhận được tin báo của người dân xã Tammueng đã phát hiện ra một hố đất khả nghi nằm gần gốc cây mít tại một địa điểm trong xã. Tiến hành điều tra, cảnh sát phát hiện những phần thi thể của một cô gái trẻ bị sát hại dã man và có dấu hiệu đây là một vụ án giết người phi tang. Danh tính nạn nhân ngay sau đó được xác định là Warisara Klinjui, 22 tuổi, nhân viên làm việc trong quán karaoke ở Khon Kaen.

Di ảnh cô gái trẻ bị sát hại trong vụ án giết người gây rúng động Thái Lan.
Di ảnh cô gái trẻ bị sát hại trong vụ án giết người gây rúng động Thái Lan.

Sau một thời gian tiến hành điều tra, đến ngày 3/6, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ tổng cộng 5 nghi phạm, trong đó 3 nghi phạm chính của vụ án đều là những cô gái trẻ gồm Preeyanuch "Preaw" Nonwangchai, 24 tuổi, Kawita "Earn" Ratchada, 25 tuổi, và Apiwan "Jae" Sattayabundit, 28 tuổi.

Theo tờ Bangkok Post, 3 nữ nghi phạm bị buộc tội giết người có chủ đích, phi tang và ăn cắp. Vào ngày cảnh sát phát hiện thi thể của nạn nhân Warisara, họ đã vượt biên sang Myanmar để lẩn trốn. Tuy nhiên, nhờ có sự giúp đỡ của cảnh sát Myanmar, giới chức Thái Lan đã nhanh chóng tìm ra nơi lẩn trốn của 3 nghi phạm. Ngay sau đó, 3 nữ nghi phạm này đã được áp giải từ Chiang Rai tới Bangkok và sau đó là Khon Kaen để tiến hành thẩm vấn.

Cảnh sát áp giải các nghi phạm tại sân bay.
Cảnh sát áp giải các nghi phạm tại sân bay.

Không chỉ gây sốc bởi những tình tiết man rợ, vụ án còn dấy lên làn sóng bức xúc và phản đối dữ dội trong dư luận Thái Lan bởi hình ảnh của các nghi phạm tại cơ quan điều tra. Theo đó, mặc dù phải đối mặt với mức án cao nhất là tử hình, thế nhưng 3 nghi phạm sau khi bị bắt giữ vẫn không hề hối lỗi mà tỏ ra vô cùng bình thản. Thậm chí, các cô gái này còn mỉm cười, nói chuyện và trang điểm cẩn thận trước khi xuất hiện trước báo giới. Đáng chú ý, một vài người trong số họ còn chuẩn bị sẵn chăn gối sặc sỡ và thậm chí là cả kem dưỡng da để giữ gìn nhan sắc sau khi bị bắt giữ. Kinh ngạc hơn, nhiều cảnh sát điều tra cũng tỏ ra vô cùng thoải mái khi chụp ảnh cười đùa cùng những kẻ phạm tội.

Bộ 3 nghi phạm bình thản trang điểm như không có chuyện gì xảy ra.
Bộ 3 nghi phạm bình thản trang điểm như không có chuyện gì xảy ra.

Cô gái trẻ Preeyanuch nở nụ cười khó hiểu dẫu đã gây tội ác tày trời.
Cô gái trẻ Preeyanuch nở nụ cười khó hiểu dẫu đã gây tội ác tày trời.

Những hành động khó có thể chấp nhận của các cô gái bị tình nghi giết người.
Những hành động khó có thể chấp nhận của các cô gái bị tình nghi giết người.

Những hình ảnh này sau khi được đăng tải đã khiến dư luận Thái Lan vô cùng giận dữ. Mọi người lên tiếng chỉ trích thái độ "máu lạnh" và vô nhân tính của các nghi phạm, đồng thời, cho rằng việc cảnh sát để các nghi phạm tự do trang điểm là không thể chấp nhận được.

Trước phản ứng tiêu cực của dư luận, cảnh sát trưởng Chakthip Chaijinda cho rằng việc các nghi phạm nữ được trang điểm trong khi bị giam giữ là điều hoàn toàn "bình thường". Một người phát ngôn khác cũng chia sẻ ông tin rằng các đồng nghiệp của mình đang cố tình tạo không khí "thoải mái" để có thể khai thác được nhiều thông tin hơn từ các nghi phạm. Cũng theo ông Chakthip, người đã tiến hành thẩm vấn bộ 3 trên suốt một tiếng, bộ 3 nghi phạm đã thú nhận toàn bộ hành vi man rợ của mình. Cụ thể, động cơ của vụ án hoàn toàn là do những mâu thuẫn cá nhân, không liên quan đến các băng nhóm tổ chức tội phạm.

Họ tỏ ra thoải mái và không hề có dấu hiệu ăn năn trước cơ quan điều tra.
Họ tỏ ra thoải mái và không hề có dấu hiệu ăn năn trước cơ quan điều tra.

Warisara được cho đã chỉ điểm cảnh sát bắt giữ được chồng của Preeyanuch, một tội phạm buôn lậu trong khu vực. Ngoài ra, theo lời khai của Preeyanuch, Warisara đã nợ cô một khoản tiền lên tới 40.000 baht (gần 27 triệu đồng) trong suốt 1 năm liền. Tuy nhiên Preeyanuch khẳng định chỉ muốn dạy cho Warisara một bài học chứ không hề chủ ý giết chết nạn nhân.

(Ảnh: Internet)

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube