Bức xúc việc người phụ nữ giành chỗ ngồi rồi to tiếng trên máy bay

Tự ý đổi chỗ ngồi, và thản nhiên nói với nhân viên máy bay rằng: “Chị cần chỗ ngồi để trẻ con chơi. Cháu nó muốn đi ra ngoài để chơi thì làm thế nào”...

Hôm nay, mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một bà mẹ đi máy bay và tự ý đổi chỗ với lí do có con nhỏ khiến nhiều người không biết nên thông cảm hay chỉ trích.


Đoạn clip ghi lại cảnh bà mẹ tự ý đổi chỗ trên máy bay. (Nguồn: Internet)

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một bà mẹ ôm con nhỏ ngồi trên máy bay khu vực lối thoát hiểm và đang tranh cãi cùng tiếp viên hàng không. Theo như bài đăng chia sẻ:

“Lần đầu tiên trong lịch sử đi máy bay mới nghe câu: “Chị cần chỗ ngồi để trẻ con chơi. Cháu nó muốn đi ra vào để chơi”. Ừ thì trẻ em là búp trên cành, nhân viên nào cũng sẽ giúp bạn đổi chỗ thôi. Ấy vậy mà nói năng rõ dại, thêm cái tính trịch thượng.

Có ai đời làm vợ mà chỉ tay mặt chồng mình, quát chồng mình trên máy bay: “Anh phải thế này phải thế kia” không?

Ai đời chỗ ngồi của người khác mà tự vác xác ngồi cái “phịch” trong khi chưa được sự đồng ý của họ không?

Trong chuyến bay này toàn du khách Nhật. Họ im lặng nhường nào thì bà này gào to chừng ấy. (lúc quay video clip là lúc mọi chuyện dịu xuống rồi). Chứng tỏ cái văn hóa ứng xử chốn đông người rõ khù khờ đú đớ không tả được.

Làm mẹ rồi, đi nước ngoài biết bao lần rồi. À thì có tiền rồi nên được phép chửi mắng nhân viên nhà người ta không ra cái gì hả?”...

Bức xúc việc người phụ nữ giành chỗ ngồi rồi to tiếng trên máy bay

Bức xúc việc người phụ nữ giành chỗ ngồi rồi to tiếng trên máy bay


Bà mẹ đang tranh cãi với nhân viên trên máy bay. (Ảnh: Cắt clip)
Bà mẹ đang tranh cãi với nhân viên trên máy bay. (Ảnh: Cắt clip)

Cũng theo đoạn clip ghi lại, người phụ nữ này nhất quyết trình bày với nhân viên rằng mình đã đi máy bay rất nhiều lần, lần nào cũng đều được ngồi ở vị trí tương tự, nên lần này chị ấy cũng cần phải được ngồi ở đó.

Sự việc khiến dân mạng vô cùng bức xúc về ý thức của bà mẹ này khi đi máy bay. Một bạn có tên trang cá nhân là Mai Ngân bình luận: “Mình cũng có con nhỏ thực sự không thể chấp nhận nổi những người ở chốn công cộng mà cứ đòi hỏi quyền lợi được ưu tiên của mình. Cái gì cũng phải có mức độ thôi. Thích có chỗ cho con chơi thì mua máy bay riêng mà đi”.

Bạn Meo Gau bình luận: “Tôi chẳng biết thế nào, chỉ biết là không có cái lí nào là lên máy bay trẻ con phải có chỗ chơi cả. Muốn chơi thì về nhà chơi. Sau này đứa con nó lớn nó cũng ích kỉ y chang mẹ cho xem”.


Tài khoản mang tên Nam Vũ phân tích. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tài khoản mang tên Nam Vũ phân tích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bạn Nam Vũ cho hay: “Mình làm tiếp viên hàng không của VietnamAirline được gần 10 năm rồi nhé, các bạn đọc kỹ trước khi tranh cãi nhé.

Thực ra bà đó ngồi đó bế đứa trẻ cũng được, không sao cả. Chỗ đó tuy là khu vực cửa thoát hiểm thật, nhưng lại cho phép trẻ nhỏ ngồi trước mặt cái vách là lỗ để lắp nôi. Có máy bay thiết kế cho hẳn 2 nôi, tức là 2 em bé ở dãy đó luôn.

Cấm tuyệt đối là dãy ghế ABC và HJK sát với cửa máy bay thôi . Cái sai của bà kia là ghế của bà ý không ngồi lại loi choi chỗ người khác và chỗ thoát hiểm không phải chỗ trẻ em chơi đi ra đi vào.

Khi đi đường dài thì ưu tiên xếp trẻ nhỏ dưới 2 tuổi ngồi khu đó vì lắp nôi cho ngủ, còn lớn lớn thì không phải ưu tiên. Cái chỗ cửa thoát hiểm rộng rãi nên nhiều khách cao to hay yêu cầu ngồi chỗ đó.

Nhân viên mặt đất chưa nắm rõ quy định cứ nghĩ thoát hiểm là cấm thực ra không hẳn là cấm triệt để cả dãy ghế. Còn bà kia nên đi máy bay mùa mưa bão 1 lần để biết cảm giác. Biết rồi thách kẹo chả dám cho con đi lại vui chơi đi ra đi vào”.

Hành động "coi trời bằng vung, muốn gì được nấy" của người phụ nữ hiện vẫn khiến dân mạng tranh cãi khá nhiều. Đa phần đều xem đây như một hiện tượng vô ý thức cần phải tránh né khi đi máy bay, hoặc đến chỗ công cộng. 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

"Nữ tiếp viên ma" hiện hồn cứu khách bay thoát nạn?

Bà mẹ 9x "bá đạo" khiến cộng đồng mạng xôn xao

Hành động của nữ tiếp viên hàng không sẽ khiến bạn phải giật mình

máy bay

Ý thức

Tự ý đổi chỗ

Xã hội 6 giờ trước

"Người đồng tính, song tính không có gì là sai trái. Hãy cố gắng sống thật với chính bản thân và với những người khác".

WAGs Hậu Trường 8 giờ trước

Sam Cooke là cái tên được xướng cho ngôi vị Quả bóng hồng năm 2016.

Bí ẩn 8 giờ trước

Nhiều người không biết rằng câu chuyện về búp bê Robert làcó thật và đã tồn tại hơn 100 năm ở Mỹ.

Sao Đông Sao Kpop 8 giờ trước

Nếu bạn là một người hâm mộ chân chính, hãy nên biết thể hiện tình yêu với thần tượng của mình đúng cách và có chừng mực.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Để làm vui lòng bà xã Thu Trang, Tiến Luật đã tự tay tổ chức bữa tiệc sinh nhật bất ngờ, ấm cúng.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Các tờ báo lớn của Hàn Quốc đồng loạt đăng tải hình ảnh phần biểu diễn Đông Nhi tại Asia Song Festival và dành nhiều lời khen có cánh.

Sao Đông 9 giờ trước

Không phải ngẫu nhiên mà “cậu út” của Big Bang lại có một cuộc sống khiến người người người ngưỡng mộ đến như vậy.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Nữ ca sĩ Đông Nhi đã khiến khán giả vô cùng thích thú với màn biểu diễn trên sân khấu Asia Song Festival 2017.

Đại diện BTC của chương trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã có những chia sẻ giữa "tâm bão" tin đồn thất thiệt.

Người đẹp 9 giờ trước

Cô người mẫu Natalia Gurova của Nga đã có một pha nhớ đời vì bị chỉ trích và phạt nặng khi hồn nhiên ngắt hoa sen chụp hình.

X Đóng