Bức xúc chuyện người dân lao ra xẻ thịt trâu chết giữa đường

| 15:20 - 06/12/2016

Hình ảnh người dân địa phương lao ra giữa đường quốc lộ để xẻ thịt trâu chết tại Bình Dương đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Vụ việc bắt đầu bằng một video clip đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều người cầm dao thớt để xẻ thịt con trâu nằm giữa đường tại khu vực ngã tư Bình Chuẩn, tỉnh Bình Dương. Theo tài khoản đăng video này, con trâu đã bị xe đâm chết. Tại hiện trường chỉ còn xác trâu chắn ngang đường nên vẫn chưa xác nhận được nguyên nhân vụ việc.


Clip người dân xẻ thịt trâu chết giữa quốc lộ gây phẫn nộ

Cơ quan chức năng vẫn chưa xác nhận đây là một vụ 'hôi của". Trong khi đó, danh tính người chủ tội nghiệp bị mất trâu vẫn còn là bí ẩn. Vẫn có khả năng người dân mang dao ra xẻ thịt trâu là đang phối hợp với chủ trâu để giải quyết hiện trường nhanh chóng, giúp con đường thông thoáng hơn. Hiện tại, Thượng tá Hồ Quang Thành, Phó trưởng Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết, đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ xác minh làm rõ vụ việc. 

Cho rằng những người dân bu quanh xác trâu đang hôi thịt trâu giữa đường bất chấp xe cộ, video này đã và đang lan truyền với tốc độ chóng mặt kèm với sự phẫn nộ của cộng đồng mạng. Hầu hết những bình luận đều cho rằng việc xẻ thịt một con trâu giữa đường như video clip là hình ảnh rất man rợ.

Bất chấp quốc lộ với lượng xe lưu thông lớn, người dân vẫn vô tư xẻ thịt trâu giữa đường. (Ảnh: Cắt từ Clip)
Bất chấp quốc lộ với lượng xe lưu thông lớn, người dân vẫn vô tư xẻ thịt trâu giữa đường. (Ảnh: Cắt từ Clip)

Bạn Uyên Nabi bình luận: “Không biết nhục. Thiếu thốn chết đói lắm hay gì?”. Trong khi bạn Đỗ Ngọc Hoàng cho rằng hình ảnh này “không khác gì thời trung cổ”. Một cư dân mạng có tên là Ruby Lee chua chát: “Chỉ vì miếng thịt mà bất chấp xe tải giữa đường xa lộ thế này có đáng không?”. Tài khoản Hân Icee lại cảm thán: “Kinh khủng. Trâu của người ta mà xẻ thịt tự nhiên vậy trời. Ăn xong có đắp thêm lạng thịt nào không hay là mang tội”.

Thế nhưng với mục đích gì đi chăng nữa thì việc xẻ thịt trâu giữa đường cũng rất dã man và kém vệ sinh, gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Chưa kể là thịt trâu bị mổ giữa đường như vậy có bảo đảm an toàn cho những người sẽ thưởng thức hay không?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube