Bức xúc chuyện cô gái muốn cưới phải "nộp" 350 triệu cho cha mẹ ruột

| 19:00 - 02/06/2017

"Làm chị" thật khó phải đâu chuyện đùa, nhất là trong gia đình có tư tưởng trọng nam khinh nữ.

Theo Chongqing Evening News đưa tin, Tang Lu là cô gái 32 tuổi đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã lên kế hoạch kết hôn cách đây 2 năm. Tuy nhiên, ước muốn của cô bị "đình công" vô thời hạn bởi bố mẹ ruột ép cô phải kiếm đủ số tiền 100.000 nhân dân tệ (gần 350 triệu đồng) "nộp" cho họ. Số tiền này sẽ được chi vào việc mua nhà, cưới vợ cho người em trai kém 6 tuổi của cô. Cha mẹ cô còn nhấn mạnh cô phải lo cho em trai lấy vợ trước mới trọn đạo "làm chị".

Cô gái nghèo "nặng gánh" gia đình không thể sống cho hạnh phúc bản thân.
Cô gái nghèo "nặng gánh" gia đình không thể sống cho hạnh phúc bản thân.

Gia cảnh vốn nghèo khó, bản thân Tang được bà ngoại nuôi nấng từ bé, cha mẹ chẳng mấy khi đoài hoài, thậm chí không cho cô được "đồng quà tấm bánh" nào. Tang Lu vô cùng tủi thân và bức xúc trước "tình cảm" của bố mẹ giành cho mình. Cô tâm sự: "Tôi không nợ nần gì gia đình này. Vì sao tôi phải trả khoản tiền lớn như vậy?". Không chấp nhận bất cứ lý do nào của cô để không phải "nộp" tiền, bố của Tang kiên quyết: "Con bé phải có trách nhiệm với những người cùng huyết thống. Nó phải trả số tiền không kém hơn một xu. Đó là trách nhiệm của chị gái”.

Tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại gay gắt trong một số gia đình Trung Quốc.
Tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại gay gắt trong một số gia đình Trung Quốc.

Câu chuyện này đã khiến dân mạng sục sôi trước tư tưởng trọng nam khinh nữ của cha mẹ Tang. Rất nhiều người đã bày tỏ thái độ bất bình trước cách hành xử thiếu văn minh của bố mẹ Tang. "Bây giờ là thời nào rồi mà gia đình đó còn trọng nam khinh nữ đến như vậy? Con gái đáng lẽ ra phải được cưng chiều và dành cho những thứ tốt nhất mới phải chứ", một phụ huynh lên tiếng.

Tang phải "nai lưng" kiếm tiền mua nhà và cưới vợ cho em trai còn hạnh phúc của mình thì dang dở.Tang phải "nai lưng" kiếm tiền mua nhà và cưới vợ cho em trai còn hạnh phúc của mình thì dang dở.

Qua sự việc này, cư dân mạng còn gọi Tang Lu là "Fan Shengmei phiên bản đời thực”, bởi hoàn cảnh khá tương đồng với nữ chính trong phim truyền hình Ode to Joy của Trung Quốc. Fan Shengmei xuất thân từ gia đình bần nông và thường xuyên bị cha mẹ ép trả nợ tiền cờ bạc, thuê nhà cho anh trai. Nhân vật này nổi tiếng ở Trung Quốc, bởi đại diện cho nhiều cô gái đáng thương ngoài đời thực.

Cuộc sống của phụ nữ Trung Quốc đã được cải thiện khá nhiều nhưng lợi ích của họ vẫn bị đe dọa bởi tư tưởng trọng nam khinh nữ khá gay gắt. Không biết những cô gái nghèo khó đáng thương như Tang đến bao giờ mới có thể lên xe hoa?

Ảnh minh họa: Internet

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube