Bức thư tuyệt mệnh của cô giáo lấy cái chết mong minh oan việc đốt tay trò

Cô giáo trước khi tự sát đã để lại thư tuyệt mệnh xin được lấy cái chết để tự minh oan cho mình.

Liên quan việc cô giáo Phạm Thị Mộng Tuyền (giáo viên Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ, xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh) tự sát sau khi bị đề xuất cho thôi việc, ngày 15.10 chồng nạn nhân là ông Nguyễn Hồng Linh đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng, yêu cầu làm rõ…

Trong đơn, ông Linh yêu cầu làm rõ một số vấn đề như: Buổi họp kỷ luật công chức vào buổi trưa, không thư mời (mời qua điện thoại), kết thúc và đề xuất kỷ luật nhanh chóng; biên bản quy chụp “về việc cô Tuyền dùng lửa đốt tay học sinh” trong khi cô Tuyền tường trình “do bất cẩn” và bắt cô phải viết lại tường trình.

Trong thư tuyệt mệnh, cô Tuyền bảo nói không ai tin, bị mời lên nghe chửi rất nhiều nên đã chọn cái chết để minh oan.

Bức thư tuyệt mệnh của cô giáo lấy cái chết mong minh oan việc đốt tay trò

Cô Tuyền đã chết, không thể đối chất nên đề nghị công an giám định những giấy tờ liên quan từ những người còn sống...

Trước đó - khoảng 8 giờ sáng 25.9, phụ huynh cháu Nguyễn Trọng Đức đã đến gặp Ban giám hiệu Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ khiếu nại việc cô Tuyền dùng giấy “đốt tay” cháu Đức.

Trưa ngày 27.9, cô Tuyền bị mời về Phòng GDĐT huyện Cầu Ngang để dự cuộc họp làm rõ. Tại cuộc họp, ông Huỳnh Văn Ích – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục huyện Cầu Ngang - nêu ý kiến, sự việc cô Tuyền gây ra đã làm ảnh hưởng đến lãnh đạo, đến toàn huyện và ảnh hưởng đến việc học tập của các cháu học sinh nói chung.

Ông Ích đề nghị nên kỷ luật bằng hình thức đưa ra khỏi ngành giáo dục. Kết thúc cuộc họp, cô Tuyền về trường và uống thuốc độc tử tự, 10 ngày sau thì cô mất. Trong thư tuyệt mệnh, cô Tuyền cho biết quá buồn vì bị oan. Cô xin nguyện lấy cái chết để tự minh oan cho mình.

Theo đại tá Võ Văn Diện - Trưởng Công an huyện Cầu Ngang - hiện chưa có kết luận chính thức, nhưng thông tin ban đầu cho thấy cô Tuyền không chủ định đốt tay các cháu một cách ác ý như dư luận.

Chúng tôi đã xin phép ông Linh đăng tải thư tuyệt mệnh của cô giáo Tuyền (vợ ông). Ông Linh nói, người chết thì cũng đã chết rồi, ông chỉ mong sự việc được làm sáng tỏ để vợ ông có thể ngậm cười nơi chín suối.

Bức thư tuyệt mệnh của cô giáo lấy cái chết mong minh oan việc đốt tay trò

Bức thư tuyệt mệnh của cô giáo lấy cái chết mong minh oan việc đốt tay trò

Ông Linh cho biết, chiều 24.9, khi hai vợ chồng ông đang ở nhà thì phụ huynh của cháu Nguyễn Trọng Đức điện thoại đến “mắng vốn” việc cô Tuyền làm cháu bé bị phỏng.

Tôi hỏi vợ sự việc như thế nào? Vợ tôi kể, ngày hôm đó, trong giờ học, cháu Đức cứ lấy tay này vịn tay kia. Nhắc nhở cháu ngồi cho ngay ngắn nhưng cháu vẫn cứ vịn tay, vợ tôi đến cầm tay xem thử thì phát hiện bàn tay cháu bị rộp mụn nước. Thấy vậy, vợ tôi dùng tay ngắt cho nước chảy ra và dùng kem đánh răng xoa vào tay để chữa theo kiểu dân gian. Do nước vẫn rỉ ra nên vợ tôi lấy giấy quấn vào tay cháu, nhằm mục đích ngăn không cho ngón này dính vào ngón kia.

Lúc này, cháu Đức còn nói: Cô làm giống đốt đèn trung thu quá. Vợ tôi còn nói lại: Trung thu qua lâu rồi nghen con. Sau đó cả lớp học bình thường. Sống với nhau mười mấy năm, vợ tôi chưa bao giờ biết nói dối tôi lần nào. Lần này, tôi cũng tin là vợ tôi nói thật.

Cũng theo ông Linh, khi cô Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ kêu các cháu diễn tả hành động quấn giấy nhiều lần, các cháu đều diễn tả được vì thực tế việc quấn giấy là có.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn

Bị chia tay, chàng trai 20 tuổi tự sát, để lại hết tài sản cho bạn gái

Tuyệt mệnh

Xã hội Cài mìn 4 giờ trước

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về vụ việc sử dụng vật liệu nổ trái phép.

Bóng đá AFF Cup 2018 5 giờ trước

Trong tay thầy Park hiện tại vẫn đang còn 2 cái tên chất lượng để có thể thay thế vị trí của Văn Thanh đó là Đức Huy và Quế Ngọc Hải.

Châu Á Red Velvet 5 giờ trước

Mới đây, một tin vui nữa đã đến với làn sóng Hallyu và nhân vật chính lần này chính là các cô gái xinh đẹp nhà SM - Red Velvet.

Sao Tây Sao Hollwood 5 giờ trước

Đã hơn 1 năm từ hit Friends, Justin Bieber cuối cùng cũng tái xuất trong một dự án mới, đặc biệt kết hợp với dàn mỹ nam nhà SM.

Bóng rổ NBA 6 giờ trước

Theo thông tin của giới truyền thông quốc tế, Larry Nance Jr. mới đây đã chính thức ký vào một bản hợp đồng mới với Cleveland Cavaliers.

Nhạc Việt Tuấn Hưng 6 giờ trước

Trước Tuấn Hưng đã có rất nhiều ca sĩ Việt bị tai nạn nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng nhưng đã may mắn thoát chết.

Ngay cả đến khi qua đời, Petrus vẫn bị xem là "thú tiêu khiển" hơn là một người đàn ông bình thường.

TV Show Nhanh như chớp nhí 6 giờ trước

Không những bị đồng nghiệp quát nạt nhiệt tình mà ngay cả thí sinh cũng nhầm lẫn giữa vợ của anh và Trường Giang.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 6 giờ trước

Đây là lần thứ ba trong tháng tài khoản của Sơn Tùng M-TP bị "xoá sổ" khỏi Facebook một cách bất ngờ và không rõ lý do.

Mới đây, Giải Ngoại hạng Anh vừa tổng hợp danh sách những ngôi sao tấn công bị phạm lỗi trái phép nhiều nhất kể từ đầu mùa giải 2018/19.

US - UK Ariana Grande 6 giờ trước

Fan "dậy sóng" vì cuộc chia tay của Ariana Grande và Pete Davidson có liên quan đến người yêu cũ của Ariana - Mac Miller.

X Ðóng