Bức ảnh về khoảnh khắc suy tư của ông Obama ở Nhà Trắng gây sốt

| 15:15 - 04/01/2017

Nhìn vào bức ảnh này, bạn sẽ cảm thấy bồi hồi cảm xúc, không thể nói thành lời về một vị Tổng thống đầy quyền lực khi thời điểm sắp chia tay ông gần kề.

Vậy là chỉ chưa đầy một tháng nữa, tất cả chúng ta sẽ cùng chào tạm biệt vị Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ cùng với gia đình ông, khép lại một hành trình nhiều cảm xúc của ngài lãnh đạo quyền uy, đáng mến xứ sở cờ hoa. Và trong những khoảnh khắc như thế, người ta lại lật từng cuốn album về từng khoảnh khắc trong suốt quãng thời gian 8 năm trên cương vị là người đứng đầu nhà Trắng của Tổng thống Barack Obama. Giữa những tấm ảnh "biết nói" ấy, điều khiến người ta cảm thấy xúc động nhất chính là khoảnh khắc được nhiếp ảnh gia Nhà Trắng, Peter Souza ghi lại vào hôm 23/02/2016. 

Bức ảnh về khoảnh khắc suy tư của ông Obama ở Nhà Trắng gây sốt

Trong ảnh, Tổng thống nước Mỹ đang ngồi trên chiếc bàn làm việc dành cho Tổng thống - món quà của Nữ hoàng Victoria dành tặng cho Tổng thống Rutherford Hayes vào năm 1880.

Đây là thời điểm ông Obama cùng các nhân viên an ninh quốc gia chuẩn bị một cuộc hội đàm với các lãnh đạo châu Âu. Sự căng thẳng, tâm trạng lo lắng được thể hiện rất rõ qua bức ảnh này khi Tổng thống quyền uy nhất nước Mỹ ngồi bắt chân vào nhau, tay nắm cạnh bàn và gương mặt cúi xuống khi suy nghĩ. Bức ảnh cho thấy được sức nặng vô cùng to lớn đang đè trên đôi vai của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ lúc này. 

Có lẽ, mọi người đã quá quen thuộc về một vị Tổng Thống luôn tự tin, với khuôn mặt rạng rỡ nụ cười và sự hóm hỉnh thường trực. Thế nhưng, chính một trong những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc rất đời như thế này đã khiến Tổng thống Obama trở nên gần gũi và dung dị hơn bao giờ hết và khiến người ta cảm thấy thương yêu và kính trọng ông hơn bao giờ hết vì sự tận tâm, hết mình trong công việc với hành trình 8 năm xây dựng lại nước Mỹ sau khủng hoảng tài chính. Hình ảnh này đã khiến cho nhiều người hiểu hơn về phong thái rất đời thường của một Barack Obama rất riêng, rất đặc biệt và hoàn toàn khác biệt với tác phong trang nghiêm ở các nhà lãnh đạo trên thế giới mà bạn thường thấy.  

Để trở thành một người đàn ông quyền lực, được nhiều người kính yêu là một việc khó nhưng với Tổng thống Mỹ Barack Obama thì ông đã làm được và làm rất tốt vai trò đó suốt 8 năm trời ở cương vị là người đứng đầu Nhà Trắng. Sau cuộc bầu cử Tổng thống vừa diễn ra, không chỉ dân Mỹ mà cả nhân dân toàn thế giới đều cảm thấy thổn thức khi khoảnh khắc chia tay người đàn ông ấy và gia đình ông ngày càng đến gần. Hiếm có một vị lãnh đạo nào nhận được sự quan tâm lớn từ nhân dân quốc tế như Tổng thống Obama vì ở ông người ta luôn cảm nhận được sự hòa ái, gần gũi đặc biệt từ ông. Sau 8 năm trên cương vị quyền uy ấy, những việc ông đã làm cho nước Mỹ, khen cũng có mà chê cũng nhiều nhưng không thể hoàn toàn phủ nhận được công lao và sự tận tụy ông dành cho nước Mỹ. 

Và để bày tỏ lòng biết ơn ấy, trong đêm cuối cùng của năm, hàng loạt người dân trên toàn nước Mỹ và cả thế giới cùng nhau gửi lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn sâu sắc đến ông - người đàn ông đặc biệt nhất nước Mỹ với bức ảnh này. 

(Ảnh: Internet)