Bức ảnh Niềm hạnh phúc cuối cùng của chú chó già khiến nhiều người bật khóc

|

Chủ của nó cố gắng đem lại những gì tốt nhất cho chú chó già như một lời cảm ơn sâu sắc nhất.

Thú cưng của chúng ta – chó, là những người bạn 4 chân vô cùng thân thiết với gia đình. Nó như một đứa con nhỏ, một người anh người chị của chúng ta. Giữa những chú chó và chủ của nó luôn chứa đựng thứ tình cảm thuần khiết và trong sáng nhất.

Chó được biết đến là người bạn tốt nhất của con người vì một con chó không bao giờ phản bội chủ của nó. Đức tính trung thành của loài chó chính là lý do lớn nhất khiến chúng ta hết mực yêu thương và bảo vệ chúng như người thân trong gia đình.

Chó là thành viên thân thiết trong gia đình chúng ta.
Chó là thành viên thân thiết trong gia đình chúng ta.

Những ai nuôi chó đều hiểu cảm giác mỗi sáng thức dậy thì có một đứa bạn luôn nhe răng cười với mình, và khi đi làm về là có đứa chạy ra vẫy đuôi rối rít đón mình. Chẳng bao giờ chúng ta muốn phải chia ly với người bạn tốt nhất này.

Thế nhưng quy luật sinh, lão, bệnh, tử của tạo hoá lại không buông tha cho bất kỳ sinh linh nào. Chúng ta cố gắng đem lại những gì tốt nhất cho chú chó già đã dành cả cuộc đời ngắn ngủi của nó bên cạnh chúng ta như một lời cảm ơn sâu sắc nhất. Chúng ta muốn nó biết rằng tình yêu của chúng ta dành cho nó là mãi mãi ngay cả khi nó rời bỏ chúng ta để về với Chúa.

Một chú chó già nua đã được sống những ngày cuối đời trong hạnh phúc như thế. Chủ của nó đã đăng một tấm hình lên mạng với lời chú thích: "Chuyến đi cuối cùng của chú chó già."

"Chuyến đi cuối cùng của chú chó già."
"Chuyến đi cuối cùng của chú chó già."

Màu lông bạc trắng, thưa thớt, làn da nhăn nheo và đôi mắt mệt mỏi nhắm hờ đã nói lên tình trạng tuổi tác và sức khoẻ của chú chó. Gác mặt lên cửa sổ xe ô tô, chú chó cố gắng hít thở lần cuối bầu không khí trong lành và nở một nụ cười mãn nguyện.

Chắc hẳn nó đã sống một cuộc đời vô cùng hữu ích và sự trung thành của nó đã được đền đáp xứng đáng. Thật may mắn vì những ngày cuối đời mình, chú chó được ở bên cạnh "gia đình" của nó, sống trong tình yêu thương vô hạn của những con người tình nghĩa.

Rồi những câu chuyện về con chó ra ga tàu ngóng trông chủ dù người này đã qua đời hay hàng ngày miệt mài ra thăm mộ của chủ trong suốt những năm tháng cuối đời đến khi mù loà mới thôi khiến hàng triệu người trên thế giới phải rơi nước mắt. Tình yêu của loài chó với con người chính là chân thật và cảm động nhất.

Tượng đá của Hachiko - chú chó trung thành nổi tiếng thế giới.
Tượng đá của Hachiko - chú chó trung thành nổi tiếng thế giới.

Bức ảnh khiến chúng ta phải suy nghĩ và đặt ra câu hỏi, chúng ta đã đối xử đủ tốt với những người bạn này chưa hay khi thấy chúng trở nên già yếu chúng ta cũng mặc kệ để nó chờ chết?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...