Bức ảnh "khó đỡ" của Kỳ Duyên và chuyện thảm họa lòng đố kỵ

Có những thảm họa xảy ra không bởi lỗi của ngôi sao, người nổi tiếng, mà đến từ những đố kỵ, ích kỷ của đám đông dư luận xung quanh họ...

Mấy ngày gần đây, bức hình "đặc biệt" của Kỳ Duyên đang là sự kiện ồn ào nhất trên internet. Trong lúc showbiz đang trải qua những ngày nhạt nhẽo và lặng im, sức lan tỏa của khoảnh khắc vô ý ấy lại càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Trên facebook, trên diễn đàn, trên các trang web dành cho các chị, các em, chẳng khó để tổng hợp ra cả ngàn trang bàn luận, chê bai, bênh vực xung quanh câu chuyện... dáng ngủ của nàng hoa hậu. Có người bênh vực, có kẻ chê bai, lại có cả những "học giả internet" liên tưởng dáng ngủ của cô gái 18 tuổi tới những thứ xa xôi hơn, như nền tảng giáo dục và... truyền thống của gia đình chẳng hạn. Thật sự, nếu như những "gạch đá, gươm giáo" trong lời lẽ ấy được hiển hiện ra ngoài đời thật, e rằng bên cạnh các cuộc chiến tranh nha phiến, chiến tranh vùng Vịnh, người ta còn có thêm cả một cuộc chiến khốc liệt nữa mang tên: Chiến tranh dáng ngủ!


	
	Kỳ Duyên và ngọn nguồn cuộc chiến tranh trên mạng mang tên: Dáng ngủ! - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Kỳ Duyên và ngọn nguồn cuộc chiến tranh trên mạng mang tên: Dáng ngủ!

Bản thân câu chuyện ồn ào trên cũng chẳng có gì đáng bàn tán, nếu như nhân vật chính không phải là hoa hậu. Thật vậy, nếu như không phải Kỳ Duyên, hẳn bức ảnh "độc" trên cũng chẳng được ra đời hoặc nếu có, nó cũng chẳng nhận được bất kỳ sự chú ý nào từ cư dân mạng. Những khoảnh khắc đại loại như vậy tồn tại nhan nhản trong xã hội và người ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Nhưng khi nhân vật chính là cô hoa hậu đang bị "săm soi" nhiều nhất trong showbiz, mọi chuyện lại hoàn toàn đổi khác!

Khi những bức hình vô tri đóng vai trò nhân chứng

Bản thân Kỳ Duyên không phải là một ngôi sao được lòng công chúng. Vô số những ồn ào cô nhận được sau khi đăng quang đã ảnh hưởng không nhỏ tới cái nhìn của công chúng về cô. Vô hình chung, sau hàng loạt những scandal to nhỏ khác nhau, những suy nghĩ của người hâm mộ về hoa hậu đã có thêm ít nhiều tiêu cực... Từ câu chuyện từ thiện hay làm việc tốt, tham gia các phong trào xã hội, Kỳ Duyên luôn phải hứng chịu những nhận xét thiếu thiện cảm, những góc nhìn ác ý của một bộ phận không nhỏ cư dân mạng. Và đa phần, thứ họ dựa vào để phán xét, để đánh giá và chỉ trích cô lại chỉ là những tấm hình vô tri vô giác!

Họ nhìn vào bức ảnh cô bốc dưa và hét lên: Tôi thấy cô ta... giả tạo lắm. Họ chăm chú săm soi bức ảnh cô nhặt rác rồi tuyên bố: Cái đống cô ta nhặt trông chẳng giống rác tí nào! Hoặc giả, họ nhìn thấy một bức hình chụp lại một khoảnh khắc xấu xí về cô, họ sẽ khoái trá gõ phím: Đây mới là nhan sắc thật của cô hoa hậu đấy!


	
	Những bức hình vốn không hề biết nói - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những bức hình vốn không hề biết nói

Thật ra thì chẳng có ai chứng thực được nhận định của họ, kể cả những bức ảnh tưởng chừng hết sức chân thực kia. Chúng chỉ có nhiệm vụ nhỏ bé là lưu lại một cách trung thực tất cả sự vật, sự việc vào trong mình, trong một giây ngắn ngủi. Còn trước và sau khoảnh khắc ấy, những bức ảnh chẳng thể nào kể lại!

Trong câu chuyện lần này, mọi thứ cũng diễn ra với một kịch bản tương tự. Từ một bức ảnh chộp lại khoảnh khắc vô ý của cô, cả đám đông hăng hái và nhiệt huyết lại có cơ hội xúm vào "xâu xé" cô, với đủ mọi thứ lý lẽ và nhận định chủ quan, phản cảm. Thậm chí, có những người không giấu diếm nổi sự hả hê (?), như thể bức ảnh kia vừa lột tả một điều gì đó vô cùng... ghê gớm và kinh khủng về cô nàng Hoa hậu!


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thực chất, bức ảnh vốn không biết nói. Hơn thế nữa, nó chỉ mô tả một khoảnh khắc ngắn ngủi trong cả một hành trình dài của Kỳ Duyên. Biết đâu đấy, trên người cô vốn vẫn phủ một tấm chăn và tấm ảnh kia được thực hiện khi tấm chăn vừa vô tình rơi xuống? Không phải trong mọi lúc, tấm hình luôn có giá trị hơn cả ngàn lời nói. Khi được thực hiện để phục vụ cho một mục đích sai trái, ngàn lời mà bức ảnh kia nói ra cũng chỉ là những lời nói dối mà thôi.

Có một nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong showbiz Việt từng chia sẻ: Anh chụp ảnh cho nghệ sĩ, 10 tấm chỉ lấy được 1 mà thôi. Những tấm hình như người ta hay gọi là thảm họa, những góc chụp lộ khuyết điểm, hớ hênh hoặc đơn giản hơn là cực xấu thì có rất nhiều. Nhưng anh đều xóa tất cả ngay sau khi chụp, bởi sợ chúng nó thể gây ảnh hưởng cho họ nếu như bị lọt ra ngoài. Không ngôi sao nào có khả năng chụp bức nào cũng đẹp, làm gì cũng đáng yêu đâu. Hãy coi đó là bức hình lỗi, đơn giản vậy thôi!

Khi sự đố kỵ tạo ra thảm họa!

Không chỉ có Kỳ Duyên, còn có vô số những hoa hậu, người đẹp Việt từng lao đao chỉ vì những tấm hình tai hại. Một khoảnh khắc xấu xí, một chút hở hang hay một phút lơ đễnh, tất cả đều có thể được lưu lại và trở thành tâm điểm của mọi cuộc bàn tán, tranh cãi, những tiếng khen chê. "À, thì ra hoa hậu cũng chỉ tới thế mà thôi" - Cái suy nghĩ độc ác và ích kỷ ấy dường như luôn lởn vởn xung quanh đầu óc và tâm trí của rất nhiều người thì phải, khi họ có thể hả hê một cách sung sướng không giấu diếm, khoái trá gõ bàn phím chì chiết hay đay nghiến một cô nàng hoa hậu mắc lỗi... chụp hình!


	
	Những góc chụp khác nhau tạo ra những bức hình khác nhau. Ai cũng hiểu điều đó, nhưng rất nhiều người không chịu hiểu cho... người đẹp Việt. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những góc chụp khác nhau tạo ra những bức hình khác nhau. Ai cũng hiểu điều đó, nhưng rất nhiều người không chịu hiểu cho... người đẹp Việt.

Trong suy nghĩ của đám đông "quan tòa" ấy, hoa hậu không được quyền mắc bất cứ lỗi lầm nào. Họ phải luôn đẹp đẽ, tỏa sáng, phải thông minh trí tuệ vượt xa người thường, cấm tuyệt đối có bất cứ hành động nào vô ý suốt 24 giờ trong một ngày, kể cả khi đang ngủ. Tóm lại, họ không chỉ là hoa hậu thông thường, mà phải đạt tới tiêu chuẩn của thánh nữ trong truyền thuyết chẳng hạn!

Vấn đề ở đây là mọi hoa hậu không có khả năng luôn đẹp đẽ, long lanh trong mọi lúc, mọi nơi, ở mọi góc nhìn hay hoàn cảnh - bởi đó là điều không tưởng. Họ cũng chỉ là những con người, không phải thánh thần hay thiên sứ!

Ngay cả những người tổ chức cuộc thi Hoa hậu, họ cũng chưa bao giờ kì vọng sẽ tìm ra một thiên thần để đội lên đầu cô ta vương miện. Họ chỉ mong muốn tìm ra một người phụ nữ có nhan sắc, trí tuệ và tâm hồn đẹp, chứ không phải tìm ra một người hoàn hảo không một lỗi lầm. Chính vì vậy, các vòng thi người đẹp bắt buộc phải tham gia chỉ gồm kiểm tra về ngoại hình, trí thông minh và cách ứng xử, chứ không hề chi tiết tới mức bao gồm thi... dáng ngủ đẹp, dáng ngồi ăn bún đậu quyến rũ hoặc mặt mộc đẹp mọi lúc, mọi nơi!


	
	Mai Phương Thúy cũng từng lao đao vì trót lỡ 'ngồi thoải mái' ăn bún đậu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mai Phương Thúy cũng từng lao đao vì trót lỡ "ngồi thoải mái" ăn bún đậu.

Họ có lý do để làm điều đó. Thứ nhất, rất khó để tìm ra người phụ nữ hoàn hảo tới vậy, nếu như không muốn nói là vô vọng. Thứ hai, quan trọng hơn, kể cả khi tìm ra được một người đáp ứng đủ việc ngủ đẹp, ngồi ăn bún đậu dễ thương, mặt mộc cũng rạng ngời, vẫn chẳng có gì đảm bảo cô sẽ là một hoa hậu không điều tiếng. Biết đâu, sẽ có ngày đám đông sẽ lại "phát sốt" lên vì cô uống nước trông xấu tệ, buộc tóc trông thô thiển hoặc mở miệng trong khi ăn chẳng hạn!

Vấn đề ở đây không nằm ở cô hoa hậu hay luật lệ của cuộc thi, mà nằm ở trong đầu của đám đông. Chính sự đố kỵ và những suy nghĩ tiêu cực về mọi thứ của họ mới là nguyên nhân tạo nên thảm họa, chứ chẳng phải một điều gì khác cả!

 

KỲ DUYÊN

Hoa Hậu Kỳ Duyên (sinh năm 1996 tại Nam Định) là hoa hậu Việt Nam năm 2014. Khi đăng quang, cô đang là sinh viên năm thứ nhất khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương Hà Nội.  Do hâm mộ người dẫn chương trình Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cha mẹ cô đã đặt tên cô theo nghệ sĩ này.

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, cô còn đoạt giải thưởng phụ Người đẹp Biển. Kỳ Duyên được mô tả là là người tự tin, ham học hỏi, luôn có bản lĩnh khi giao tiếp, ứng xử.

Sau đêm đăng quang đã có nhiều ý kiến trái chiều về vị trí Hoa hậu của Kỳ Duyên. Một bộ phận tỏ ra không hài lòng khi cô đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và cho rằng cô không xứng đáng bằng Á hậu 1 Huyền My. Một bộ phận khác lại tỏ ra rất đồng tình và ủng hộ Kỳ Duyên bởi cô có một sắc vóc hợp chuẩn cùng vẻ đẹp thanh tú nhưng khá ấn tượng của một nữ sinh tuổi 18.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Cư dân mạng "hoảng hồn" trước dáng ngủ "khó đỡ" của Hoa hậu Kỳ Duyên

Mẹ Hoa hậu Kỳ Duyên lên tiếng dáng ngủ "khó đỡ" của con gái

Khi nào thì dư luận mới buông tha cho Kỳ Duyên?

Kỳ Duyên

Cộng đồng mạng Bóng đá 44 phút trước

Hình ảnh những sinh viên Làng Đại Học TPHCM cùng cổ vũ cho Việt Nam đã suýt bật khóc khi Qatar ghi bàn thắng đầu tiên ở phút 39.

Những giọt nước mắt đã rơi thay cho câu mừng chiến thắng, sắc cờ đỏ rực đường phố, nhà nhà, người người xuống đường, cả một trời niềm vui bỗng dưng lan tỏa...

Bóng đá U23 Châu Á 2018 1 giờ trước

Vị trọng tài người Singapore đã cẩn trọng khoá trang Facebook ngay khi trận đấu với Việt Nam còn chưa bắt đầu.

Người đẹp Sao Việt 24h 1 giờ trước

Giữa nghi vấn mang bầu lần 3 với ông xã đại gia, Tăng Thanh Hà bất ngờ xuống phố đẹp mắt với vòng 2 thon gọn.

Xã hội U23 Việt Nam 1 giờ trước

Dường như trời mưa cũng không thể khiến người hâm mộ thôi cuồng nhiệt với trái bóng tròn. Hàng nghìn người dân Sài Gòn đang đội mưa dõi theo tuyển U23 Việt Nam.

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Từ bị trầm cảm vì âm nhạc nhưng chính âm nhạc cũng đã giúp anh chữa lành vết thương và nhận được sự yêu mến của khán giả.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nam ca sĩ cũng đã thể hiện suy nghĩ của mình trước lời nhận xét rất thẳng thắn của một diễn viên miền Bắc - Vượng Râu.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Cả ba đã có một màn kết hợp đặc biệt cho một tiết mục chào Xuân năm 2018, khiến nhiều người hâm mộ thích thú.

Khỏe đẹp Sơn Móng Tay 2 giờ trước

Sơn móng tay là một phương pháp làm đẹp được chị em ưa chuộng và là một trong những loại mỹ phẩm độc hại nhất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Xã hội U23 Việt Nam 2 giờ trước

Hàng loạt các trường Đại học tổ chức offline để các bạn học sinh - sinh viên được thỏa sức cháy hết mình trong trận bán kết lịch sử Việt Nam - Quatar .

Là một mọt phim Hàn Quốc, các bạn sẽ không còn lạ lẫm gì với những món snack dưới đây nữa đâu

Khám phá Qatar 2 giờ trước

Dù chỉ là một quốc gia nhỏ bé nhưng tầm ảnh hưởng của Qatar tới thế giới thì "không phải dạng vừa đâu". Giàu có và quyền lực, Qatar chẳng thiếu thứ gì.

X Ðóng