Bỏng mắt với những bộ phim siêu nóng của châu Á

Khác với những bộ phim 18+ Âu Mỹ, phim châu Á luôn mang lại cảm giác gần gũi từ đề tài tới nhân vật.

Từ những câu chuyện không bao giờ cũ...

Trước khi được khai thác trên phim ảnh, Trung Quốc vốn đã có rất nhiều tác phẩm văn học khai thác về chủ đề tình dục vốn bị gọi với tên miệt thị là dâm thư. Các nhà làm phim giải trí Trung Quốc luôn tận dụng và khai thác triệt để “vốn sẵn có” đó.

Tiểu thuyết gốc của Nhục Bồ Đoàn kể về một nam sinh thời nhà Minh tên là Bán Dạ Sinh. Chàng vốn là một người thông minh tài hoa bậc nhất nhưng luôn tin rằng cuộc đời ngắn ngủi và cần phải hưởng thụ hết thú vui ở đời. Vì thế, chàng luôn mê đắm vào tình dục và tửu rượu thay vì rèn bút nghiên cho đường công danh. Thế rồi chàng ta bị cuốn vào những cuộc tình liên miên với vô số người đẹp.

Câu chuyện đặt trong bối cảnh thời đại như một sự phản kháng với những điều quá lý tưởng của những nhà sư đạo đức thời phong kiến với đầy những cảnh ái ân nóng bỏng. Cũng chính vì lẽ đó, nó đã trở thành mảnh đất khai thác màu mỡ cho các nhà làm phim Hồng Kông và Trung Quốc.

Cho tới nay, có 5 tác phẩm tiêu biểu gồm 2 phiên bản Tình dục và Thiền năm 1991 và 1996 với sự tham gia của Thư Kỳ Từ Cẩm Giang. Tình dục và thiền 1998 và tác phẩm mới nhất được làm ở định dạng 3D do diễn viên Lam Yến thủ vai chính năm 2011.

Trong 4 tác phẩm này, nhiều người nhận định phim của Thư Kỳ Lam Yến là phiên bản ấn tượng hơn cả. Hai diễn viên đã hi sinh rất nhiều cho vai diễn, tự đóng vô số cảnh nude. Họ đều lấy bệ phóng phim cấp 3 để nổi danh.

Bên cạnh chàng Dạ Bán Sinh huyền thoại, những người yêu phim 18+ không ai không biết đến Tây Môn KhánhPhan Kim Liên của Kim Bình Mai. Cho tới nay, ít nhất có tới 15 nàng Phan Kim Liên đã lên màn ảnh và Kim Bình Mai cũng tới hơn 10 lần được chuyển thể lên phim.

Tác phẩm gốc vốn được phát triển từ một số tình tiết trong tác phẩm Thủy Hử (từ hồi 23 đến hồi 26) của Thi Nại Am. Nội dung chủ yếu mô tả cuộc đời nhiều tội ác và trụy lạc của nhân vật Tây Môn Khánh, vốn là chủ một hiệu thuốc nhưng chỉ giỏi chơi bời phóng đãng, kết bạn với một bọn du côn đàng điếm.

Tựa Kim Bình Mai cũng được ghép bởi tên của ba nhân vật Phan Kim Liên, Lý Bình Nhi Bàng Xuân Mai - ba người đàn bà có mối quan hệ tình ái với Tây Môn Khánh và với rất nhiều người đàn ông chồng chéo khác.

Trong Kim Bình Mai, hiện thực được phản ánh là bộ mặt thật của xã hội phong kiến thời Minh. Tác giả muốn thông qua nhân vật điển hình là Tây Môn Khánh để vạch trần sự xấu xa bỉ ổi của xã hội lúc bấy giờ một cách khách quan, cụ thể và chi tiết.


	
	Nàng Phan Kim Liên mới nhất trong Tân Kim Bình Mai 2012
Nàng Phan Kim Liên mới nhất trong Tân Kim Bình Mai 2012

Tuy vậy, các nhà làm phim hiện đại thường khai thác tính dục đậm đặc hơn là chất vấn hiện thực xã hội. Vì thế, các bộ phim Kim Bình Mai thường được làm khá nhạy cảm.

Ngoài Nhục Bồ ĐoànKim Bình Mai, một bộ phim chuyển thể từ tác phẩm “gối đầu giường” nữa là Kama Sutra của Ấn Độ. Đây là từ điển tình dục của người Ấn Độ và đã rất nhiều lần được chuyển thể lên phim.

... tới những bộ phim 18+ mới mẻ

Trung Quốc và Hồng Kong vẫn là nơi dòng phim 18+ nở rộ. Gần đây, các nhà làm phim Hoa Ngữ cũng khai thác nhiều câu chuyện 18+ rất đương đại như Lan Quế PhườngNhất Lộ Hướng Tây.

Lan Quế Phường vốn là một khu phố ăn chơi nổi tiếng ở Hồng Kong với nhiều hộp đêm và bar. Mọi người thích tìm đến đây để vui vẻ hoặc thậm chí tìm kiếm tình yêu. Giữa chốn ăn chơi xa đọa này, một nhóm bạn chuyên vui chơi trong club đã tình cờ quen nhau. Những tưởng tình cảm của Lan Quế Phường và Sara là tình thoáng qua, tình một đêm nhưng đến giây phút cuối thì họ nhận ra đây là tình yêu đích thực của đời mình.

Bộ phim được nhiều người trẻ thích thú bởi diễn tả rất đúng cuộc sống đô thị hiện đại ngày nay, khi mọi thế giới trước mặt người trẻ tan vỡ và tình dục dường như là cứu cánh. Đề tài Lan Quế Phường I hấp dẫn tới nỗi các nhà làm phim quyết định làm phần II và ra mắt năm 2013.

Cũng là câu chuyện 18+ đương đại được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách ở Hồng Kong, Nhất Lộ Hướng Tây lại kể về quá trình đi tìm thú vui của nhân vật nam chính (Trương Kiện Thanh đóng) và những màn khoe da thịt của các mỹ nữ bốc lửa.

Đạo diễn phim Nhất Lộ Hướng Tây cũng là người từng làm Nhục Bồ Đoàn 3D. Thông qua câu chuyện tình yêu và tình dục, nhà làm phim muốn thể hiện những mối quan hệ kịch tính của thanh niên thời nay.


	
	Hậu Cung, phim 18+ Hàn Quốc
Hậu Cung, phim 18+ Hàn Quốc

Ngoài dòng phim 18+ sôi động của Trung Quốc, chỉ có Hàn Quốc là thị trường điện ảnh cũng khai thác chủ đề này với tần suất dầy đặc. Trên các trang web chiếu phim trực tuyến, những câu chuyện như Hương Vị Trái Cấm, Thirst 2009, Người Hầu Gái, Tàu Điện Ngầm Tokyo, Mùi Hương, Hậu Cung...thu hút rất đông người xem.

Thái Lan cũng nổi tiếng với bộ phim 18+ được nhiều bạn trẻ biết đến như Mẹ Kế. Tới năm 2013, phim đã được làm tới 3 phần

Dựa trên một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Thái Lan, là câu chuyện kể lại câu chuyện đấu tranh để hòa giải mặc cảm tội lỗi và khao khát của nhân vật nam với các phụ nữ khác nhau trong cuộc sống.

Những bộ phim "nhạo" tình dục

Khi các nhà làm phim chán ngấy những kiểu làm phim pha trộn yếu tố tình dục và kinh dị (như Hoa và Rắn) thì họ chuyển sang đề tài "nhạo" tình dục - lấy tình dục ra để làm trò cười. Tiêu biểu là loạt phim Tình Dục Là Chuyện Nhỏ (Sex Is Zero) nổi tiếng của Hàn Quốc.


	
	Tình Dục Là Chuyện Nhỏ 2 (2002)
Tình Dục Là Chuyện Nhỏ 2 (2002)

Được coi là phiên bản châu Á của bộ phim đình đám Bánh Mỹ (American Pie), Tình Dục Là Chuyện Nhỏ tập đầu tiên, xoay quanh những tình huống dở khóc dở cười của những nam nữ thanh niên gặp rắc rối với những tò mò tình dục. Cho tới nay, bộ phim đã làm được 4 phần.

So với những tác phẩm khai thác tình dục đậm đặc, Tình Dục Là Chuyện Nhỏ lại là những bộ phim giải trí thú vị và rất đáng xem.

Những bộ phim chất vấn tình dục

Đây là những bộ phim của các nhà sản xuất có cái nhìn nghiêm túc với chủ đề tình dục. Họ sẵn sàng làm tất cả đều khai thác triệt để đề tài tình dục dưới con mắt nghệ thuật riêng và cá tính nhất. Đôi khi, những bộ phim này lại bị đánh đồng với thể loại phim Nhất Lộ Hướng Tây hay Kim Bình Mai.

Nổi tiếng nhất trong thể loại này có lẽ là bộ phim Trong Vương Quốc Cảm Xúc (In The Realm of the Senses).

Câu chuyện được làm năm 1976 của đạo diễn người Nhật kể về mối tình giữa một nữ geisha trẻ làm việc tại một quán trọ và ông chủ già. Họ yêu nhau bởi tình dục, nghiện làm tình với nhau. Có rất nhiều cảnh quay diễn viên khỏa thân hoàn toàn diễn xuất thật.

Đây có thể coi là một trong số những phim đầu tiên đập phá lời nguyền “tình dục” trong lịch sử điện ảnh, đặc biệt lại là của phim châu Á. Chính vì thế, bộ phim đã nhanh chóng bị cấm chiếu trên toàn thế giới.

Nữ diễn viên chính đã không dám trở về Nhật mà phải sống tại Pháp. Phải đến những năm trở lại đây, các nhà phê bình nhận ra sự thiếu bình tĩnh khi đánh giá phim. Hiện tại Trong Vương Quốc Cảm Xúc được đưa vào giảng dạy như một tác phẩm kinh điển ở nhiều định chế nghiên cứu điện ảnh.

Một bộ phim nhiều ẩn ức khác là Butterfly (2004) - một câu chuyện đồng tính đáng suy ngẫm. Butterfly xoay quanh một người phụ nữ hơn 30 tuổi đã có chồng con và một gia đình hạnh phúc. Cô giáo trẻ trung lại có đời sống nội tâm đầy dày vò vì là người đồng tính nữ. Chỉ khi gặp cô gái trẻ đồng tính khác thì những ham muốn con người nhất trong cô trỗi dậy...

Có lẽ với Butterfly, nhà làm phim đã truyền tải được tiếng nói của thiểu số bằng những khung hình đẹp đẽ nhất. Phim được chọn mở màn tại Tuần Lễ Phê Bình Phim Venice 2005 và giành giải Nghệ Sỹ Mới Xuất Sắc tại LHP Hồng Kong 2005.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Đạo diễn phim nóng 3D bị mượn danh để làm bậy

Châu Á

sao Đông

Sao Đông Sao Kpop 43 phút trước

Thông tin về MAMA tại Việt Nam đã khiến fan đứng ngôi không yên khi bạn có thể vào tận khu vực thảm đỏ để chào đón thần tượng.

Sao Đông Sao Hàn 43 phút trước

Những hình ảnh gần đây của Song Hye Kyo khiến người hâm mộ không khỏi sục sôi khi cho rằng cô nàng đã có "quý tử" trước khi lên "xe hoa".

Khỏe đẹp 58 phút trước

Giải chạy Marathon "VỮNG BỀN SỨC TRẺ, MÁU KHỎE TUỔI XANH" thu hút hơn 1000 người tham gia góp quỹ ủng hộ cho các bệnh nhân ung thư "Ngày Mai Tươi Sáng".

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Kaity Nguyễn vui vẻ đăng tải hình ảnh được bạn trai tặng quà nhân ngày 20/10 bỏ mặc những tin đồn chia tay.

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Ê-kíp thực hiện cho biết đây chỉ là một phần trong dự án cho ngày 20/10, đồng thời gửi lời xin lỗi mọi người vì đã gây ra hiểu lầm không đáng có.

Cộng đồng mạng 2 giờ trước

Trong khi người lính cứu hỏa vì bị thương phải ngồi bệt xuống để vòi nước xả vào thì ở một góc khác, các chàng trai cô gái trẻ lại cười đùa trước cảnh đó.

Học đường 2 giờ trước

Những ngày qua cộng đồng mạng đang dấy lên làn sóng phẫn nộ vì sự việc một trường THPT cấp 3 tại Hà Nội bị tố ngang nhiên bán thuốc lá ngay trong trường.

Người đẹp Sao Việt 24h 2 giờ trước

Bộ trang phục này cũng là một thông điệp mà Đỗ Mỹ Linh lựa chọn mang tới cuộc thi Hoa hậu Thế giới - Miss World 2017.

Cộng đồng mạng 2 giờ trước

Trở thành nam chính duy nhất trong "nữ quốc" của 60 cô gái, Lương Ngọc Tú khiến hàng ngàn chàng trai khác phải ghen tị.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nam ca sĩ đã có những phát ngôn hết sức thẳng thắn khi có khán giả hỏi vì sao anh có chuyên môn về âm nhạc nhưng lại không đi chấm thi.

Xã hội 2 giờ trước

Một thôn làng xa xôi ở Colombia đã xảy ra vụ việc kì lạ, mộ phần của 1 gia tộc được hàng trăm con mèo hoang canh giữ, dân làng tin rằng đây là điềm báo ác quỷ.

Khám phá 2 giờ trước

Lễ Halloween hay lễ hội hóa trang được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hàng năm. Rất nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức ngày lễ này với những hình thức khác nhau.

X Đóng