[Bóng đá] Wenger tố Man City gian lận trong vụ Lampard

| 10:00 - 05/08/2014

HLV của Arsenal cho rằng thương vụ mượn Frank Lampard sẽ tạo tiền lệ xấu cho Man City lách luật công bằng tài chính.

"Tôi rất bất ngờ. Sau thương vụ vừa qua, có thể thấy các đội bóng "City" khác đang bồi bổ cho đội bóng mẹ là Man City. Tôi nghe nói Man City muốn mua tới năm đội bóng trên toàn thế giới", HLV Wenger nói.

Lampard có thể là phép thử của Man City với UEFA. 
Lampard có thể là phép thử của Man City với UEFA. 

"Tôi không rành luật, nhưng họ vừa mua một đội bóng với giá 100 triệu đôla để chơi tại Mỹ. Đội bóng này có thể chuyển cầu thủ cho Man City theo dạng cho mượn. Tôi không hiểu đây có phải là kiểu chơi công bằng hay không. Chúng tôi hài lòng với việc tích lũy tài chính và không dư dả để chuyển tiền sang đội khác".

Man City hiện sở hữu tới hai đội bóng khác là New York City tại giải MLS và Melbourne City tại giải Australia A-League. Các ông chủ của Man City lên kế hoạch mua năm đội bóng trên toàn thế giới và gọi đây là "Gia đình City".

[Bóng đá] Wenger tố Man City gian lận trong vụ Lampard

Đội chủ sân Etihad vừa bị UEFA phạt vì vi phạm Luật công bằng tài chính và buộc phải hạn chế ngân sách mua sắm cầu thủ. Tuy nhiên UEFA không thể vươn tay tới những đội bóng nằm ngoài châu Âu như New York City. Đội bóng Mỹ đã thực hiện hai thương vụ lớn trong mùa hè này bao gồm Frank LampardDavid Villa

Lampard ký hợp đồng cho mượn tại Man City tới tháng một năm 2015. Sau đó tiền vệ 36 tuổi sẽ trở về New York City và bắt đầu thi đấu ở giải MLS vào tháng ba.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube