[Bóng Đá] Thú vị trào lưu xăm tay của tuyển thủ Anh

| 10:00 - 11/06/2014

Những hình xăm nổi tiếng trước đây của David Beckham đã tạo nên một cơn sốt cho nhiều cầu thủ Anh muốn thể hiện cá tính.

Đây là một bất ngờ rất lớn bởi trong các trận đấu tại Premier League, người ta ít được thấy những hình xăm của họ do cầu thủ thường mặc áo dài tay vì thời tiết lạnh giá. Tuy nhiên, ở World Cup 2014 tại Brazil, nhiệt độ luôn trên 30 độ nên họ chỉ phải mặc áo ngắn tay và nhờ vậy, tất cả đều muốn khoe những hình xăm nghệ thuật được vẽ kín cánh tay.

Những hình xăm của Sterling (trái) và Barkley
Những hình xăm của Sterling (trái) và Barkley

Và chẳng phải chờ bóng lăn, một số cầu thủ trẻ của Anh đã có dịp để lộ những cánh tay được xăm kín trong bộ ảnh đội tuyển mà FIFA vừa công bố. Ấn tượng nhất có lẽ là tiền vệ 20 tuổi Ross Barkley, với những dòng chữ ghi lại câu nói của triết gia Hy Lạp cổ đại Aristotle, hai hình sọ người, ba bông hồng, năm ngôi sao đỏ, những chữ số La Mã ‘XX.VIII.MMXI’ đánh dấu ngày anh có trận ra mắt Everton vào ngày 20/8/2011.

Hình xăm trên tay Barkley
Hình xăm trên tay Barkley

Và những dòng chữ của triết gia Aristotle
Và những dòng chữ của triết gia Aristotle

Trong khi đó, tiền vệ 22 tuổi Jack Wilshere cũng có nhiều hình xăm liên quan phần lớn đến gia đình anh. Trên cánh tay phải của cầu thủ đang khoác áo Arsenal có những dòng chữ ‘Family Love’, tên và ngày sinh của hai đứa con, Archie Delilah, cụm từ tiếng ‘mater et pater’, có nghĩa ‘mẹ và cha’, cùng một bông hoa hồng tưởng nhớ chị gái Rosie.

Theo Wilshere thì việc anh xăm hình cũng là vì bắt chước David Beckham. Dự định của anh trong thời gian tới là sẽ xăm tiếp bên cánh tay trái rồi chuyển sang ngực.

Jack Wilshere cũng xăm đầy tay
Jack Wilshere cũng xăm đầy tay

Còn cầu thủ trẻ Raheem Sterling thì xăm hình để ghi lại xuất thân bình thường của anh và khát vọng trở thành một cầu thủ. Tiền vệ đang khoác áo Liverpool lớn lên ở gần sân Wembley tại bắc London và vì thế, bên tay trái của anh đều có hình sân Wembley và biểu tượng của nhà ga tàu điện ngầm.

Hình xăm của Sterling
Hình xăm của Sterling

Ngoài ra thì trên tay cầu thủ này còn có những dòng chữ "Thank you mama for the nine months you carried me, through all the pain and suffering", ý nhắc đến tình cảm mà anh dành cho mẹ trong 9 tháng mang thai và nuôi anh khôn lớn khi họ rời Jamaica nhập cư vào Anh.

Dĩ nhiên thì Sterling cũng không quên xăm hình ảnh con gái anh, Melody Rose, mới chào đời năm 2012.

Nhiều cầu thủ Anh cho biết, nếu đội tuyển thi đấu thành công ở World Cup 2014, họ cũng sẽ xăm lên tay những dòng chữ, biểu tượng để kỷ niệm cho mùa hè 2014 tại Brazil này.

 

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Các kiểu xem đá banh chỉ có ở... Việt Nam