Bốn lần chinh phục Phanxipăng, cụ ông 83 tuổi lập kỷ lục châu Á

8g30 sáng nay 4/9, Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố văn bản chính thức công nhận kỷ lục châu Á người cao tuổi 4 lần chinh phục đỉnh núi Phanxipăng cho cụ ông Huỳnh Văn Ráng.

Bốn lần chinh phục Phanxipăng, cụ ông 83 tuổi lập kỷ lục châu Á

Cụ ông Huỳnh Văn Ráng trên điểm cao nhất của nóc nhà Đông Dương

Lần chinh phục đỉnh Phanxipăng gần nhất của cụ ông Huỳnh Văn Ráng là vào ngày 12/6/2014 khi cụ đã 83 tuổi. Các kỳ trước lần lượt gồm: ngày 19/6/2013, ngày 3/5/2010 và lần đầu tiên, ngày 27/6/2007.

Kỳ tích 4 lần chinh phục nóc nhà Đông Dương của cụ Huỳnh Văn Ráng đã được Trung tâm Du lịch sinh thái và giáo dục môi trường Hoàng Liên (thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên) cấp giấy xác nhận ngày 13/6/2014.

Bốn lần chinh phục Phanxipăng, cụ ông 83 tuổi lập kỷ lục châu Á

Cụ Ráng trên đường lên đỉnh Phanxipăng

Cụ Ráng cũng từng 2 lần chinh phục vách núi nhân tạo cao 16m tại Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng, TP.HCM ngày 27/7/2013 và 24/8/2013. Tuy nhiên cụ cho biết thích leo núi thiên tạo hơn.

4 lần lên đỉnh Phanxipăng đối với một cụ ông ngoài 80 tuổi là kỷ lục khó vượt. Để chinh phục được ngọn núi cao 3.143m này, người leo núi phải đảm bảo sức khỏe, ý chí, kiên trì...

Bốn lần chinh phục Phanxipăng, cụ ông 83 tuổi lập kỷ lục châu Á

Hình ảnh ấn tượng của cụ ông 83 tuổi lúc tiếp cận cột mốc 3.143m

Cụ ông Huỳnh Văn Ráng cho biết để giữ được sự dẻo dai, khỏe mạnh, ông tuân thủ chế độ ăn uống phù hợp, khoa học, tập luyện thể dục đều đặn.

Kỷ lục gia 83 tuổi (sinh ngày 7/11/1931), hiện sống tại Lái Thiêu, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Cụ ông Huỳnh Văng Ráng là người cao tuổi thứ 4 của Việt Nam được xác lập kỷ lục châu Á. Các kỷ lục trước gồm: người phụ nữ cao tuổi nhất châu Á (cụ bà Nguyễn Thị Trù) và cặp vợ chồng cao tuổi nhất châu Á (hai cụ Cao Viễn - Vũ Thị Hai).

Leo núi

Cụ ông

Kỉ lục

Bóng đá AFF Cup 2018 40 phút trước

Mắc phải liên tiếp 2 sai lầm, Tiến Dũng gián tiếp "dâng" Cúp Quốc gia 2018 cho Becamex Bình Dương trong ngày mà các đồng đội của anh chơi không hề tệ.

Công nghệ Công Ngệ 45 phút trước

Không chỉ tại Việt Nam và trên phạm vi toàn thế giới, Youtube đã liên tục báo lỗi, người dùng không thể truy cập được.

Trước mọi sự việc, đầu tiên nên bình tĩnh và hãy nhìn nhận nó ở mặt tích cực nhất có thể. Chỉ có như vậy mới tránh được những sự việc đáng tiếc.

Nam vương Ngọc Tình bất ngờ ký hợp đồng thành công đưa Manhunt International 2019 đăng cai tại Việt Nam.

Ông Mao Shaoxuan, 85 tuổi, cao 98cm ở Long Tuyền Dịch (Thành Đô, Tứ Xuyên) vừa đăng ký kết hôn với bà Zhou, 1 người phụ nữ 51 tuổi.

Xã hội Sự Việc Hi Hữu 1 giờ trước

Vụ tai nạn diễn ra ngay sau khi bà mẹ 4 con Claire Busby vừa ly dị với chồng và quyết định sẽ sửa sang lại ngôi nhà để bắt đầu một cuộc sống mới.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Diện trang phục bikini liền mảnh gợi cảm, nữ chính "Gạo nếp gạo tẻ" không giấu được vẻ mặt hạnh phúc, viên mãn khi quấn quýt bên người bạn đời.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nam ca sĩ Tuấn Hưng đã chính thức lên tiếng về chiếc siêu xe 16 tỷ gặp tai nạn, anh cho biết không có làm tổn thương ai và để lại hậu quả quá nghiêm trọng.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Bước ra từ cuộc thi chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 không lâu, cả hai người đẹp đều đang bận rộn chuẩn bị cho lịch trình tham gia các đấu trường nhan sắc.

X Ðóng