Bốn bài hát "triệu lượt nghe" lọt vào bảng đề cử Làn Sóng Xanh

| 11:26 - 22/12/2016

Sáng ngày 20/12, Ban tổ chức giải thưởng âm nhạc Làn Sóng Xanh vừa bất ngờ công bố 2/9 hạng mục đề cử của mùa giải năm nay là Bài hát hiện tượng và Nhạc sĩ hòa âm phối khí được yêu thích nhất. 

Ở hạng mục Bài hát hiện tượng, có 4 ca khúc được đề cử: Sau tất cả (sáng tác: Khắc Hưng, thể hiện: Erik ST.319), Em đã biết (Đông ÂuSuni Hạ Linh), Phía sau một cô gái (Tiên Cookie - Soobin Hoàng Sơn) và Anh cứ đi đi (Vương Anh TúHari Won). 

1. Sau Tất cả  (sáng tác: Khắc Hưng, thể hiện: Erik ST.319)

Ra mắt vào đầu năm 2016, ngay thời điểm mà mọi người đang tất bật đón năm mới nhưng ca khúc này vẫn tạo được một cơn sốt với các khán giả yêu âm nhạc. Không chỉ có phần lớn khán giả cover mà còn có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng cover ca khúc này. 

Tính đến hiện tại, Sau tất cả đã có 16 tuần ở trong bảng xếp hạng Làn sóng xanh, hơn 16 triệu lượt nghe trên một trang âm nhạc trực tuyến và trên 32 triệu lượt xem ở Youtube.

Bốn bài hát triệu lượt nghe lọt vào bảng đề cử Làn Sóng Xanh

2. Em đã biết (sáng tác: Đông Âu - thể hiện: Suni Hạ Linh) 

Được tung ra thị trường âm nhạc vào tháng 3/2016, ca khúc này trở thành một bài hit trong sự bất ngờ của nhiều người. Tác giả của ca khúc không phải là một nhạc sĩ quá nổi tiếng và người thể hiện bài hát này cũng là một ca sĩ mới toanh. 

Mặc dù là một gương mặt mới và thực lực chưa phải xuất sắc nhưng Suni Hạ Linh đã có được một bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người. MV Em đã biết được ekip quay tại châu Âu với những góc quay tinh tế cũng đã góp phần làm cho sản phẩm tạo thêm nhiều hiệu ứng tốt.

Đến nay, Em đã biết xuất hiện 9 tuần trong bảng xếp hạng Làn sóng xanh, lượt nghe trên trang âm nhạc trực tuyến khá khiêm tốn là trên 2 triệu lượt nhưng trên Youtube thì Suni Hạ Linh đã kịp ghi cho mình gần 10 triệu lượt. Đó là những con số không hề nhỏ đối với một ca sĩ trẻ.

Bốn bài hát triệu lượt nghe lọt vào bảng đề cử Làn Sóng Xanh

3. Phía sau một cô gái (sáng tác: Tiên Cookie - thể hiện: Soobin Hoàng Sơn)

Ra mắt vào đầu tháng 10/2016, ca khúc này tạo nên một cơn sốt chóng mặt khi ca khúc được khán giả nghe ở khắp nơi. Bài hát được hàng loạt khán giả lẫn nghệ sĩ cover và thành "nguồn cảm hứng" của hàng loạt ảnh chế trên mạng.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Phía sau một cô gái có trên 65 triệu lượt xem trên Youtube, bản Lyric video MV ca khúc khi ra mắt được vài ngày đã đạt được con số 3 triệu lượt xem. Trên trang âm nhạc trực tuyến, lượt nghe của Phía sau một cô gái là trên 15.3 triệu. Riêng với Làn sóng xanh, dù ra đời vào dịp gần khép lại đợt bình chọn năm nhưng ca khúc đã nằm trong top 10 gần 2 tháng.

Bốn bài hát triệu lượt nghe lọt vào bảng đề cử Làn Sóng Xanh

4. Anh cứ đi đi ( sáng tác: Vương Anh Tú -  thể hiện: Hari Won)

Anh cứ đi đi được ra mắt vào tháng 6/2016. Ca khúc thuộc thể loại pop-ballad quen thuộc, chất nhạc tự sự cùng giai điệu bắt tai, ca khúc này nhanh chóng được sự ủng hộ đông đảo từ phía khán giả. 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, Hari Won chia sẻ rằng cô không thể nghĩ bài hát của mình được đón nhận nồng nhiệt đến như vậy. Nhiều bạn trẻ và các ca sĩ đã đua nhau cover ca khúc này, tạo thành một trào lưu mạnh mẽ trên mạng xã hội vào thời điểm đó.

Ca khúc đã trụ trong bảng xếp hạng Làn sóng xanh 12 tuần, ca khúc này có hơn 11.6 triệu lượt nghe tại một trang chia sẻ âm nhạc trực tuyến và trên Youtube thì MV đã có trên 24 triệu lượt xem.

Bốn bài hát triệu lượt nghe lọt vào bảng đề cử Làn Sóng Xanh

Riêng đề cử cho hạng mục Nhạc sĩ Hòa âm phối phí đã thuộc về ba cái tên nổi bật nhất trong năm gồm: Only C (Bống bống bang bang, Mình là gì của nhau, Yêu một người có lẽ...), Đỗ Hiếu (Destiny, Cause I love you, Boom boom...) và Khắc Hưng (Sau tất cả, Anh đang nơi đâu, Baby baby...).

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN News nhé!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube