"Bội tình" - Xuất phát điểm hoàn hảo cho những trái tim từng vỡ tan

Tác giả Vanness Uyên đã ra mắt tập thơ đầu tay mang tên "Bội tình" do NXB Văn hóa - Văn nghệ xuất bản.

Trong không gian ấm cúng, tác giả trẻ đã cùng chia sẻ với độc giả những hành trình và cảm hứng để tạo nên quyển sách Bội tình.

Bội tình - Xuất phát điểm hoàn hảo cho những trái tim từng vỡ tan

Bội tình, không có những bài thơ với những tựa bài riêng lẻ, không có những cảm xúc được định thành tên, chỉ có những khoảng đủ rộng để người đọc hiểu đó là những mảnh tâm trạng cất lên trong những giác cảm xúc của Vanness Uyên.

Bội tình được Vanness Uyên gom góp từ năm 2012, khi cô đang còn trên ghế trường đại học. Đó như là những trải lòng vào lúc tối muộn sau những tâm trạng không biết kể cùng ai. Thơ là đời, là tình cảm và cuộc sống mà cô đưa mình vào đó, là tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi.

Bội tình - Xuất phát điểm hoàn hảo cho những trái tim từng vỡ tan

Tập thơ được chia làm 3 phần: Bội tình - Đời – Vanness Uyên & Rick.

Trong phần đầu tiên, đó là “tiếng khóc” cất lên cho sự phản bội, cho mối tình và niềm tin bị vun vỡ của tác giả qua những dằng xé với nỗi đau đong đầy trong từng câu chữ.

Tưởng chừng với trái tim đã đầy “vết thương” như thế nhưng ở phần tiếp theo của Bội tình, độc giả vẫn tìm được sự kiêu hãnh đầy mạnh mẽ của cô gái trẻ, tạo niềm cảm hứng sống cho giới trẻ giữa đời thường đầy đau thương. 

Bước qua những đổ vỡ của phần đầu, phần 2 “Đời” là những góc cắt trong cuộc sống của tác giả, là những mối quan hệ bạn bè, những người thân quen và công việc…những trải nghiệm từ hành trình đưa đến điểm đích giúp người đọc có những cái nhìn mộc mạc, thân thiết như tìm thấy chính mình. 

Bội tình - Xuất phát điểm hoàn hảo cho những trái tim từng vỡ tan

Ở phần cuối “Vanness Uyên & Rick” chính là điểm kết hoàn hảo cho Bội tình và là cầu vồng sau cơn mưa giúp con người hướng đến "mặt trời" và tìm thấy những chân ngôn quý báo làm vốn sống cho bản thân. 

Bội tình - Xuất phát điểm hoàn hảo cho những trái tim từng vỡ tan

Vanness Uyên chia sẻ, Bội tình là nỗi đau hay là hạnh phúc sẽ là cảm nhận của độc giả, nhưng với Bội tình, cô chỉ gửi gắm mong muốn của mình, một bến đỗ mà người phụ nữ dù mạnh mẽ cỡ nào cũng cần có. Và không chỉ cô, mà còn là tất cả mọi người sẽ có được sự hạnh phúc sau những sóng gió của cuộc đời.

Giám đốc Tường nguy kịch, Hương đau khổ nhận ra tình cảm bấy lâu nay

Vừa công khai tình cảm, Kiều Minh Tuấn hé lộ điểm thích nhất ở An Nguy

Sau công khai tình cảm, Kiều Minh Tuấn - An Nguy lại cười tít mắt trên thảm đỏ

Sách hay

Bội tình

Góc tâm sự

Đến hơn 21h cùng ngày, rất đông người dân đang tập trung ở khu vực hiện trường, lực lượng chức năng cũng đã có mặt rất đông đủ.

Người bác sĩ luôn hiểu rõ rằng chẳng có phương thuốc nào tốt hơn cho người bệnh ngoài tiếng cười nói vui vẻ, sự lạc quan và yêu đời

Quốc tế Chris Hemsworth 8 giờ trước

Năm 2019 không chỉ đón chào những siêu phẩm siêu anh hùng đình đám mà còn mang đến cho khán giá một bộ phim reboot đình đám một thời.

Khám phá Bồn cầu 8 giờ trước

Có những vật dụng mà bạn sử dụng hằng ngày nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ phiên bản gốc của chúng ra làm sao hay không?

Công nghệ HUAWEI 9 giờ trước

Tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (Trung Quốc) trên điện thoại Huawei khiến cư dân mạng Việt Nam dậy sóng khi ám chỉ Việt Nam thuộc Trung Quốc.

Bóng đá U19 châu Á 9 giờ trước

Vào ngày 19/10 tới, ĐT U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức bước vào VCK U19 châu Á với các đối thủ U19 Jordan, U19 Australia và U19 Hàn Quốc.

Khám phá Kinh dị 9 giờ trước

Nếu bạn muốn thử sự dũng cảm của mình với những từ khóa này. Thật lòng, YAN khuyên bạn đừng dại dột làm điều đó dù chỉ một lần.

Hình ảnh thầy giáo thông báo lớp nghỉ học vì lý do có 1-0-2 khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười vì độ lầy của giáo viên.

X Ðóng