Bóc trần tính cách con người qua những gì họ thường chia sẻ trên mạng xã hội

|

Các nhà tâm lí chia thành 6 nhóm người với 6 tính cách cơ bản thông qua những gì được đăng tải trên mạng xã hội.

Ngày nay mạng xã hội đã trở nên quá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Đó như là một ngôi nhà thứ hai, nơi bạn chia sẻ những cảm xúc cá nhân hay sự việc xảy ra trong ngày. Và bạn có biết rằng, những gì được chia sẻ trên "ngôi nhà" này cũng phản ánh phần nào tính cách của bạn không?

Theo tạp chí Personality and Individual Differences, các nhà tâm lí học đến từ trường Đại học Brunel, Luân Đôn đã phát hiện ra điều này sau khi phân tích dữ liệu từ cuộc khảo sát có 555 người tham gia. Theo đó, các nhà tâm lí chia thành 6 nhóm người với 6 tính cách cơ bản, đồng thời họ cũng đánh giá được lòng tự trọng và tự cao của một người thông qua những gì họ đăng tải trên trang cá nhân.

1. Người hay chia sẻ ảnh con cái

Theo các nhà tâm lí, những người này thuộc nhóm tính cách tận tâm, chu đáo, tỉ mỉ. Họ có óc tổ chức, trách nhiệm, làm việc chăm chỉ, thường sử dụng mạng xã hội ít hơn những người khác. Khi muốn chia sẻ, thường họ chỉ nói về cuộc sống gia đình mình, không đăng tải những gì gây ảnh hưởng đến người khác. Những người này thường có nhiều bạn bè trên mạng xã hội hơn các nhóm khác.

2. Người luôn chia sẻ về tình yêu của mình

Bóc trần tính cách con người qua những gì họ thường chia sẻ trên mạng xã hội

Theo đó, những người này được xếp vào nhóm có lòng tự trọng thấp và luôn mang cảm giác bất an. Bởi những hình ảnh, câu nói về chuyện tình yêu của mình như là một cách để họ bù đắp cho cảm giác thiếu an toàn, và để đảm bảo rằng chuyện tình của họ luôn xuất hiện trên khắp cả mạng xã hội.

3. Người hay nói đến đề tài chính trị, công việc trí óc

Đây là những người được xếp vào nhóm tính cách cởi mở, tò mò và sáng tạo. Với họ, bạn có thể quên đi những chi tiết không quan trọng. Họ dùng mạng xã hội như một cách gián tiếp để truyền tải những thông điệp muốn nhắn gửi.

4. Người thường chia sẻ ảnh chụp cùng bạn bè

Những người này thường rất hướng ngoại. (Ảnh: Trending Post)
Những người này thường rất hướng ngoại. (Ảnh: Trending Post)

Những người này thường rất hướng ngoại và yêu thích các hoạt động bên ngoài. Họ hòa đồng, thích giao tiếp và mạng xã hội là nơi để họ thể hiện sự bận rộn của mình. Đây cũng là nơi họ thường xuyên chia sẻ rất nhiều hình ảnh và có mối quan hệ bạn bè rộng rãi.

5. Người luôn bi kịch hóa cuộc sống thường ngày

Đây là những người được cho rằng dễ bị kích thích thần kinh, dễ xúc cảm. Họ dùng mạng xã hội để thu hút sự chú ý từ cộng đồng và khỏa lấp những chỗ trống trong cuộc đơi họ. Những gì họ đăng tải thường là những chuyện riêng tư và rất thực tế, sâu sắc.

6. Người thường khoe cơ bắp của mình

Nhiều người lại thích chia sẻ ảnh cơ bắp lực lưỡng. (Ảnh: Trending Post)
Nhiều người lại thích chia sẻ ảnh cơ bắp lực lưỡng. (Ảnh: Trending Post)

Những người này được các nhà tâm lí cho rằng rất yêu bản thân. Những hình ảnh này thường xuất phát từ người thích phô trương bản thân, rất chú ý đến vẻ bề ngoài, luôn muốn nhận nhiều sự tán thưởng. Những hình ảnh này cũng thường nhận rất nhiều lượt thích và bình luận. Bên cạnh những lời khen ngợi, ngưỡng mộ, cũng có rất nhiều người thể hiện sự bực bội với nhóm người này, đặc biệt khi họ đăng tải ảnh body 6 múi cùng dòng chú thích: "Xem này, tôi là người đẹp nhất".

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...