"Bóc phốt" nam thanh niên khẳng định bị ung thư da đầu do vuốt keo, bôi sáp

|

Sau khi bị nhiều cư dân mạng vạch trần không hề có chuyện bị ung thư da đầu do vuốt keo, anh Đ.M.T ngay lập tức chỉnh sửa dòng trạng thái của mình từ "ung thư da đầu" sang "viêm da đầu nặng". Điều này khiến nhiều người khẳng định M.T đã nói dối và sự việc anh chia sẻ là hoàn toàn là bịa đặt.

Xôn xao status ung thư da đầu do vuốt keo, bôi sáp

Ngày hôm nay (13/4), một facebook cá nhân có tên Đ.M.T đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh da đầu anh bị nổi những mẩn đỏ kèm theo dòng chia sẻ về bệnh ung thư gây xôn xao cộng đồng mạng.

Cụ thể, anh T. cho biết sau khi khám, các bác sĩ chẩn đoán anh mắc bệnh ung thư da đầu. Nguyên nhân được xác định là do đã sử dụng xịt gôm, vuốt keo, sáp với tần suất và số lượng quá nhiều: "Mình vừa tới trung tâm gia liễu khám. Triệu chứng: xuất hiện nhiều mụn đỏ, không phải trứng cá hay mụn ung mà chỉ là mụn màu đỏ thôi. Sau 1 tuần thì phát triển rất nhanh và đỏ chót. Chính xác mình bị ung thư da đầu giai đoạn 1".

Dòng chia sẻ của anh T. gây hoang mang - (Ảnh chụp từ màn hình).
Dòng chia sẻ của anh T. gây hoang mang - (Ảnh chụp từ màn hình).

Anh T. còn cho biết thêm, anh đã để kiểu tóc này được 2 năm, ngày nào cũng vuốt keo 18/24 giờ. Chính điều đó đã gây nên căn bệnh ung thư da đầu, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe hiện nay nhưng may mắn là ung thư giai đoạn 1 nên sẽ phải điều trị bằng cách cạo trọc, bôi thuốc và điều trị gia liễu một thời gian mới khỏi.

M.T. còn đưa ra lời khuyên cho những bạn có ý định vuốt keo hay bôi sáp làm tóc: "Không nên cho sáp tiếp xúc trực tiếp lên da đầu. Còn gôm thì nên sử dụng ít đi. Xịt ít thôi không về sau không có tóc mà mọc đâu. Gôm nó ảnh hưởng trực tiếp vào da đầu bạn đó. Hè rồi mấy thanh niên Under-cut nhé gội đầu liên tục vào. Lúc nghỉ ngơi hoặc không có việc gì nên để tóc bình thường cho nó có tý thời gian nghỉ ngơi. Và nhớ sau khi gôm keo đầy đầu thì nên gội trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau dậy gội thấy rụng cả mảng đầu, lúc ý lại khổ".

Những vết đỏ nổi trên da đầu được anh T. cho rằng nguyên nhân là vì vuốt keo - (Facebook Đ.M.T)
Những vết đỏ nổi trên da đầu được anh T. cho rằng nguyên nhân là vì vuốt keo - (Facebook Đ.M.T)

Những dòng chia sẻ trên ngay lập tức thu hút gần 11 nghìn lượt share cùng hơn 10 nghìn lời bình luận. Tuy nhiên, bên cạnh một số người tỏ ra lo lắng, phần lớn đều cho rằng sự việc này hoàn toàn không có thật.

"May mà mình không vuốt keo nhiều chứ nếu không chắc giờ ung thư giai đoạn cuối luôn rồi. Mà sao 2 năm rồi mà giờ mới bắt đầu có biểu hiện nhỉ, khó tin quá", một người lên tiếng.

"Câu like rẻ tiền. Có mà do anh không gội đầu, vệ sinh sạch sẽ nên mới nổi mụn. Chứ bao nhiêu người bây giờ vuốt keo để tóc như này, kể cả có 24/24 giờ thì cũng không như vậy nhé. Bệnh này nếu có cũng không phải là do keo hay sáp mà do cơ thể anh thôi", một bạn khác cho biết.

Hoàn toàn là bịa đặt

Điều đáng nói là sau khi nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng, anh Đ.M.T ngay lập tức đã chỉnh sửa dòng chia sẻ của mình từ "ung thư da đầu" sang "viêm da đầu nặng". Điều này càng khiến nhiều người khẳng định sự việc anh này bị ung thư do vuốt keo là hoàn toàn không đúng sự thật.

Anh T. chỉnh sửa dòng status sau khi nhận ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng - (Ảnh chụp màn hình)
Anh T. chỉnh sửa dòng status sau khi nhận ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng - (Ảnh chụp màn hình)

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Phan Hồng Lãnh (Chuyên khoa Da liễu - Bệnh viện Da liễu Trung Ương) cho biết: "Xịt gôm, vuốt keo, sáp là dạng chất dẻo và không gây ung thư. Bản thân các chất gây ung thư thì nước ngoài họ sẽ cấm ngay vì nằm trong danh mục cấm".

"Về vấn đề sử dụng keo vuốt, sáp bôi lên tóc có thể bị viêm da đầu do dị ứng thì có nhiều người bị, còn ung thư da đầu do dùng keo là không đúng. Dùng keo nhiều cũng không bung cả mảng tóc. Chỉ có điều, keo làm cho độ mềm, độ mượt của tóc giảm đi, khiến tóc bị khô, xơ nên không tốt cho tóc nếu dùng nhiều", bác sĩ Lãnh khẳng định.

Qua đây, bác sĩ Lãnh cũng khuyên, mọi người sau khi vuốt keo, sáp lâu dính bụi bẩn thì trước khi đi ngủ nên gội đầu sạch sẽ.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...