"Bóc mẽ" những kỹ xảo phim hành động "ảo tung chảo"!

|

Điều lôi kéo chúng ta đến rạp xem phim chính là những pha hành động gay cấn. Thế nhưng, sự thực thì chúng có thể thực hiện được hay không là một câu hỏi mang tính khoa học.

Những kỹ xảo trong phim hành động sau đây đã bỏ qua các định luật Vật lý không 1 chút đắn đo:

Phim “Speed - Tốc độ”

Đây là một trong những bộ phim hành động vô cùng hấp dẫn. Với cảnh phim đầy nghẹt thở khi chiếc xe buýt bị gài bom phải giữ tốc độ trên 80km/h nếu không sẽ phát nổ. Điểm nhấn chính là khi đường cao tốc phía trước chưa hoàn thành.

Chiếc xe buýt biết “bay”.Chiếc xe buýt biết “bay”.

Chiếc xe cần phải băng qua khoảng hở giữa hai nhịp cầu để sống sót. Trong bộ phim, mọi chuyện thật đơn giản khi lái xe chỉ cần tăng ga và chiếc xe bay qua nhẹ nhàng.

Trên thực tế thì chiếc xe quá nặng để thực hiện cú nhảy. Đơn giản nó sẽ rơi thẳng xuống nếu không có đường nâng để tạo góc nhảy phù hợp.

Phim “Fast Five - Quá nhanh quá nguy hiểm 5”

Với bối cảnh cướp ngân hàng đầy táo tợn tại Rio (Brazil). Nhân vật chính dẫn đoàn đua xe kéo chiếc két sắt băng băng trên đường cao tốc trong sự truy đuổi của cảnh sát.

Chiếc két sắt nhẹ hơn cả oto con.
Chiếc két sắt nhẹ hơn cả oto con.

Thực tế thì bạn cần những chiếc xe kéo hạng nặng để có thể di chuyển chiếc két sắt nặng hàng chục tấn này. Thế nhưng trong phim, chúng dễ dàng được kéo đi vào phá nát tất cả những gì chắn ngang đường như đồ chơi.

Phim “The A-Team - Đội A”

Đoạn phim ấn tượng nhất chính là lúc những người hùng truy đuổi và bị bắn hạ khi đang bay trên một chiếc máy bay chở hàng. Để sống sót, họ chui vào chiếc xe tăng và lao ra khỏi máy bay. Nhờ chiếc dù, xe tăng rơi nhẹ nhàng như chiếc lá.

Lái xe tăng bằng súng.
Lái xe tăng bằng súng.

Không những thế, họ còn có thể bắn hạ máy bay truy đuổi bằng súng gắn trên xe. Đồng thời, sử dụng khẩu súng chính, họ lái chiếc xe tăng đang rơi xuống về phía an toàn.

Và kết thúc, giảm tốc bằng những phát đạn bắn thẳng xuống đất. Tất cả hành động trên đã “cười vào mặt trọng lực”.

Phim “Fast and Furious 6 - Quá nhanh quá nguy hiểm 6”

Những pha hành động trong bộ phim đua xe này ngày càng hoành tráng. Trong phần 6, nhân vật nữ Letty bị văng ra khỏi chiếc xe tăng đang lao ra khỏi cao tốc.

Để tránh cho cô bị thương vong, nhân vật chính Dom đã lái xe lao về phía cô rồi bay lên đỡ lấy người đẹp trước khi rơi vào một chiếc xe trên đường.

Bay người đẹp hơn cả diễn viên xiếc.
Bay người đẹp hơn cả diễn viên xiếc.

Nếu như những định luật Vật lý còn áp dụng trên phim thì người đẹp đã rơi xuống đường lâu trước khi được đỡ trên không. Khi mà cả hai cùng rơi xuống, chết vì chấn thương do va chạm sẽ là cái kết cho hai nhân vật.

Phim “Điệp viên XXX”

Người hùng hành động trong phim do Vin Diesel thủ vai đã có màn thoát chết trong gang tấc. Khi trượt tuyết trên núi và bị tuyết lở truy đuổi. Nhân vật chính lao xuống núi vượt qua cả trận lở tuyết có thể đang đổ xuống với vận tốc 130km/h.

Lở tuyết là chuyện nhỏ.
Lở tuyết là chuyện nhỏ.

Chưa hết, đến cuối con đường anh ta bám vào một trụ sắt và được trận lở tuyết bỏ qua. Trong khi đó, sức mạnh của tuyết lở đủ sức phá hủy tất cả mọi thứ trên đường và không chừa một ai, trừ nhân vật chính.

Phim “True lies – Lời nói dối chân thật”

Người hùng hành động Arnold lúc cuối phim đã treo một tên khủng bố vào quả tên lửa đối không rồi bắn nó vào chiếc trực thăng đối diện.

Cho dù tên lửa có bay nhanh đến mấy thì sức nặng của tên khủng bố sẽ kéo nó xuống đất chứ không thể bay thẳng đẹp như trên phim được.

Cái chết đẹp như phim của tên khủng bố.
Cái chết đẹp như phim của tên khủng bố.

Phim “Indiana Jones – Thị trấn hạt nhân”

Chuyên gia săn tìm kho báu lần này lạc vào một thị trấn nhỏ. Tất cả người dân đều là hình nộm. Khi quả bom hạt nhân phát nổ gần đó, ông ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chui vào tủ lạnh. Vụ nổ thổi bay tất cả, bao gồm cả chiếc tủ lạnh.

Chiếc tủ lạnh “chống” bom hạt nhân.
Chiếc tủ lạnh “chống” bom hạt nhân.

Thế nhưng, sức phá hủy khủng khiếp của bom hạt nhân không thể làm tổn thương nhân vật chính và cả chiếc tủ lạnh mà ông ta trốn bên trong.

Và cuối cùng là những bộ phim có bối cảnh diễn ra trong vũ trụ. Vì không có không khí làm môi trường truyền âm thanh.

Bạn sẽ không thể nghe thấy cuộc chiến đang diễn ra. Hơn thế nữa, khi súng laze khai hỏa, chúng bắn ra ánh sáng nên chẳng có chuyện bạn thấy được cái chết đang đến với con tàu của mình.

Đừng hi vọng né tránh khi thấy súng lade khai hỏa về phía mình.
Đừng hi vọng né tránh khi thấy súng lade khai hỏa về phía mình.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...