Bỏ túi những tuyệt chiêu này để không bị “ăn gian” khi đổ xăng

Dưới đây là những mẹo nhỏ bỏ túi giúp bạn tránh được gian lận trong việc đổ xăng của các cây xăng đang là vấn đề nổi cộm hiện nay.

Nhìn đồng hồ trên cột bơm xăng


Nhìn đồng hồ trên cột bơm xăng để tránh hiện tượng bơm nối số.
Nhìn đồng hồ trên cột bơm xăng để tránh hiện tượng bơm nối số.

Khi đổ xăng bạn hãy nhìn thật kỹ vào đồng hồ trên cột bơm xăng, hãy yêu cầu nhân viên bấm trả tất cả số về mức 0 để tránh hiện tượng bơm nối số tiền lần đổ xăng liền trước bạn.

Quan sát động tác bơm xăng của nhân viên


Chiêu trò nhấp cò bơm nhiều lần để ăn gian tiền.
Chiêu trò nhấp cò bơm nhiều lần để ăn gian tiền.

Trong lúc nhân viên thao tác bơm xăng vào xe của bạn, hãy để ý đến động tác bóp cò vòi bơm xăng. Vòi bơm xăng sẽ có thiết kế tự động ngắt xăng bơm vào khi mức xăng gần đầy bình, lúc đó nhân viên sẽ nhấp cò một vài lần để cho đủ số tiền bạn yêu cầu đổ. Hãy quan sát kỹ, nếu nhân viên bơm xăng cố tình nhấp cò quá nhiều lần thì bạn hãy đặt nghi vấn là đang bị ăn gian xăng. Việc nhấp cò vòi bơm xăng nhiều lần sẽ khiến đồng hồ nhảy số nhưng xăng vẫn chưa kịp bơm vào, bằng cách này nhân viên có thể “móc túi” của bạn được kha khá.


Bơm xăng chỉ cần một người bơm là đủ.
Bơm xăng chỉ cần một người bơm là đủ.

Ngoài ra, thao tác bơm xăng bấm số chỉ cần duy nhất một người làm là đủ. Bạn hãy cẩn thận với những cây xăng có từ hai người trở lên thao tác tại một cột bơm. Một người bơm xăng, một người bấm số và tất nhiên có trời mới biết người kia bấm số theo kiểu gì, có gian lận hay không.

Đổ xăng theo “số lít” nhất định


Nên đổ xăng theo dung tích nhất định.
Nên đổ xăng theo dung tích nhất định.

Nhiều người hay có thói quen đổ xăng theo số tiền cho chẵn (ví dụ: 20.000đ, 50.000đ, 500.000đ) tuy nhiên đây không phải là một lựa chọn tốt vì rất có thể bạn sẽ là nạn nhân của các chiêu gian lận nhảy số tiền trên cột bơm và hệ thống chương trình tính tiền của cây xăng.

Tốt nhất, bạn hãy yêu cầu nhân viên cây xăng đổ theo một dung tích nhất định (ví dụ: 1 lít, 2 lít, v.v..). Hạn chế việc vào cây xăng và bảo nhân viên bơm đầy bình vì bạn sẽ rơi vào chiêu trò nhấp cò xăng nhiều lần để ăn gian dung tích và số tiền như đã nêu ở trên.

Để ý đến uy tín của cây xăng


Hãy quan sát mức độ uy tín của cây xăng nào đó một cách tinh tế nhất.
Hãy quan sát mức độ uy tín của cây xăng nào đó một cách tinh tế nhất.

Làm sao để biết đến mức độ uy tín của một cây xăng? Rất đơn giản, bạn hãy để ý đến cánh tài xế, taxi, xe ôm là những người thường xuyên đổ xăng và hay đổ xăng với dung tích lớn nên họ thường chọn những cây xăng uy tín để đổ xăng.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Ảnh sấm sét "siêu độc" được chụp bởi phi công trong buồng lái

Thiệt mạng vì cố tắt bảng quảng cáo đang chiếu phim khiêu dâm

Những lỗi vi phạm giao thông bị phạt cực nặng tại Việt Nam

Xăng dầu

xe máy

Đổ xăng

Ăn gian

lừa đảo

Tuyệt chiêu

Mẹo vặt

Mẹo hay

Thủ thuật

Gian lận

an phạm

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nghệ sĩ Tự Long đã viết trên trang cá nhân rằng dù có chuyện gì xảy ra anh vẫn một mực tin tưởng Xuân Bắc.

Bóng đá La Liga 2 giờ trước

Án phạt dành cho Cristiano Ronaldo sẽ chính thức hết hiệu lực trong trận đối đầu giữa Real Madrid và Real Betis vào rạng sáng mai (21/09).

Xã hội 3 giờ trước

Khi kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện bóng đèn chiếu sáng tại đây bị hở dẫn đến nhiễm điện.

Người đẹp 4 giờ trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

Người đẹp 4 giờ trước

Trong vòng 4 tiếng sau khi lọt top 2, Đỗ Mỹ Linh đã vươn lên dẫn đầu bình chọn và chiếm "thế thượng phong" tại Miss World 2017.

Sao Đông 4 giờ trước

Mặc dù tạo nên những thành tích “khủng” ngay từ khi mới ra mắt thế nhưng DNA của BTS vẫn tồn tại những điểm không hoàn hảo trong mắt giới phê bình.

X Đóng