Bí ẩn tộc người săn hà mã, cá sấu... nhất định không tiếp nhận nền văn minh hiện đại.

Ở tại châu Phi, bộ tộc El Molo sống ở phía bắc đất nước Kenya có dân số khá nhỏ: khoảng 300 người. Thời tiết ở đây khắc nghiệt vô cùng, nhiệt độ thường xuyên dao động ở mức 45-50 độ C. Các nhà khoa học cho rằng, khoảng 3000 năm trước, bộ tộc này sống ở khu vực Great Lakes và họ dựa vào săn bắt, trồng trọt để sinh tồn. Tuy nhiên, theo thời gian, họ di cư xuống vùng phía bắc của Châu Phi và gặp phải điều kiện sống khắc nghiệt, từ đó, họ bỏ thói quen trồng trọt chuyển sang săn bắn.

Bí ẩn tộc người săn hà mã, cá sấu... nhất định không tiếp nhận nền văn minh hiện đại.

Săn bắt cá sấu và hà mã là nhiệm vụ của những người đàn ông khỏe mạnh. Họ dù chiếc bè nhỏ bơi ra cửa sông và dùng chính cơ thể mình làm mồi dụ cá sấu. Khi cá sấu thấy con mồi, họ sẽ dùng lao hay móc để chế ngự những hung thần cửa sông này. Thành quả hạ được chia đều cho tất cả mọi người. Đây cũng là một “đặc sản” để tiếp khách quý.

Bí ẩn tộc người săn hà mã, cá sấu... nhất định không tiếp nhận nền văn minh hiện đại.

Những người có công săn được cá sấu hay hà mã chính là anh hùng của bộ tộc bởi họ là những người mang về nguồn thức ăn cho bộ tộc. Giờ đây, hà mã và cá sấu trở thành động vật được bảo vệ tại châu Phi khi lệnh cấm được bang hành thì bộ tộc El Molo chuyển sang bắt cá. Tuy nhiên, để giữ nét truyền thống, thỉnh thoảng họ vẫn giết thịt 1-2 con cá sấu.

Bí ẩn tộc người săn hà mã, cá sấu... nhất định không tiếp nhận nền văn minh hiện đại.

Đặc biệt, bộ tộc này nhất định không tiếp nhận nền văn minh hiện đại. Mặc dù chính phủ Kenya cố gắng giúp họ hòa nhập với cộng đồng hơn nhưng đều thất bại. Họ không thích di chuyển tới vùng dễ sống hơn mà chỉ thích ở những nơi có điều kiện sống tồi tệ. Bộ tộc El Molo sống trong những túp lều đơn giản với nguyên liệu làm từ lá cây.

Bí ẩn tộc người săn hà mã, cá sấu... nhất định không tiếp nhận nền văn minh hiện đại.

Mặc dù chế độ ăn rất giàu protein nhưng lại thiếu rau và canxi nên người El Molo rất nhỏ bé và cấu trúc xương bị biến dạng. Trọng lượng cơ thể của họ chỉ từ 30-45kg và tuổi thọ chỉ khoảng 45 tuổi. Hôn nhân cận huyết, bệnh tật hay chết sớm là những nguy cơ khiến bộ tộc El Molo đang dần biến mất trên hành tinh này.

Trong khi con người vẫn đang ngày ngày mong rằng có thể tiếp nhận được những gì hiện đại nhất thì đâu đó trên thế giới này vẫn còn những nhóm người chẳng mảy may quan tâm tới. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho độc giả những thông tin bổ ích và thú vị về những nét độc đáo, thú vị chỉ có ở châu Phi!

Cá sấu trưởng thành bị Trăn khổng lồ tấn công và cái kết bất ngờ

Cá sấu mẹ ngậm ngùi nhìn đứa con sơ sinh bị đại bàng bắt cóc và ăn thịt

17 năm bị cá sấu ăn thịt, bất ngờ hài cốt nạn nhân được tìm thấy và vén màn một tội ác

El Molo

Dân tộc thiểu số

Kenya

Châu Phi

Khám phá càn long 11 phút trước

Trong 24 năm từ khi Hòa Thân bắt đầu được Hoàng đế Càn Long để mắt và sủng ái, vị đại thần này đã gom góp được một số tài sản lớn tới khó tin.

Khám phá Du lịch 11 phút trước

Tưởng chừng chỉ là những từ tiếng Anh thông dụng, thế nhưng, lại có vài từ bạn nên tránh nói nếu không muốn "độn thổ" với người bản xứ khi đi du lịch.

Game LMHT 11 phút trước

Đã từng có một thời những vị tướng như Fiora, Jax, Corki... sở hữu những tuyệt chiêu vô cùng bá đạo mà ngay sau đó chính Riot đã phải xóa sổ những chiêu này.

Sao Đông Tuyên Huyên 11 phút trước

Nữ diễn viên ở tuổi 47 vẫn cô đơn sau nhiều lần yêu đương lỡ dở, nên cô phải tìm đến những biện pháp mang tính tâm linh

Sao Đông Phúc Nhĩ Khang 21 phút trước

Không hề nghèo khó như người ta đồn thổi, "Nhĩ Khang" Châu Kiệt hạnh phúc với cuộc sống thành đạt và đầy đủ.

Sao Việt Sao Việt 24h 21 phút trước

Lần đầu tiên Á hậu Biển Bảo Như chia sẻ chuyện chia tay với bạn trai, thế nhưng lúc đó người đẹp đang mang bầu tháng thứ 5.

Học đường Thi đại học 56 phút trước

Học sinh Hàn Quốc luôn cố gắng học ngày đêm để chuẩn bị cho kỳ thi Đại học quan trọng nhất trong cuộc đời mình

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng cặp đôi này đã tan vỡ sau 8 năm bên nhau. Tuy nhiên, hai nhân vật chính chẳng ai lên tiếng xác nhận.

Trên mạng xã hội tài khoản T.M đã chia sẻ hình ảnh những bức tranh tường sáng tạo của các lớp dành tặng cho thầy cô giáo ngày 20/11 khiến CĐM thích thú.

Công nghệ IPHONE 1 giờ trước

Mối quan hệ không êm thấm giữa Mark Zuckerberg và Tim Cook là nguyên nhân CEO Facebook cấm các nhân viên sử dụng iPhone.

Nhạc Việt Đức Phúc 1 giờ trước

Vậy là ở tuổi 22, sau 3 năm đi hát, Đức Phúc đã tự tay sắm sửa cho mình khối tài sản vô cùng có giá trị.

X Ðóng