Bỏ quên ví chứa 20 triệu đồng, người đàn ông nhận cái kết bất ngờ từ CSGT

| 21:42 - 08/08/2017

Hành động nhỏ của các chiến sĩ CSGT đã khiến chủ nhân của chiếc ví bị thất lạc vô cùng xúc động.

Khoảng 8h30 sáng nay (8-8), bác Lê Văn Sinh (ở 314 Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) sau khi tới cơ sở quản lý xe số 5, Phòng CSGT làm thủ tục sang tên, đổi chỉ cho chiếc xe máy BKS 29A - 563.63 thì bị đánh rơi 1 chiếc ví bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng.

Khi phát hiện mất chiếc ví gồm có sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân và khoảng 20 triệu đồng tiền mặt, bác Sinh đã vô cùng hốt hoảng huy động bạn bè, người thân và nhờ đăng tải trên mạng xã hội tìm giúp. Bản thân bác cũng hớt hải đi lại quãng đường ban sáng từng đi từ nhà đến cơ sở đăng ký xe. Trên đường đi, gặp ai bác cũng hỏi để mong có 1 chút manh mối tìm lại tài sản bị thất lạc.

Bác Sinh làm thủ tục nhận lại giấy tờ bị mất.
Bác Sinh làm thủ tục nhận lại giấy tờ bị mất.

Trong lúc tuyệt vọng, bác Sinh nhận được điện thoại của Đại uý Lương Anh Hiếu - cán bộ cơ sở đăng ký xe số 5 nói là đang giữ 1 chiếc ví có đặc điểm như của bác Sinh bị mất. Sau đó, bác nhanh chóng quay trở lại trụ sở đăng kí để nhận lại đồ.

Theo lời kể của Đại úy Hiếu, lúc bác Sinh làm thủ tục, phòng rất đông người. Qua hệ thống giám sát đồng chí này và đồng nghiệp tên Trần Thị Mỹ Trang đã phát hiện ra một chiếc ví bị một người lớn tuổi bỏ quên và giữ hộ chủ nhân. Chờ mãi không thấy người này quay lại, đoán là bác đang đi tìm tài sản Đại uý Hiếu đã chủ động liên hệ để thông báo.

Xúc động vì tìm lại được tài sản nhờ sự tận tâm của các đồng chí CSGT bác Sinh đã trích một khoản tiền lớn cảm ơn, nhưng tổ công tác kiên quyết không nhận.