Bộ ảnh tuyệt vời cho biết bạn đã lớn lên kì diệu thế nào trong bụng mẹ

Bạn sẽ cảm nhận điều kì diệu của cuộc sống ngay từ những tấm đầu tiên của bộ ảnh. Chúng ta sẽ nhìn thấy được quá trình hình thành một cá thể sống mang tên “con người” tuyệt vời đến mức nào, qua lăng kính của nhiếp ảnh gia.

Với niềm đam mê mãnh liệt kính hiển vi và camera, ngay từ nhỏ, nhiếp ảnh gia Thụy Sĩ Lennart Nilsson, người tiên phong trong nhiếp ảnh y tế, đã ấp ủ sẽ tạo nên một bộ ảnh đặc biệt từ những thứ này.

Ở tuổi 91, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu mối tương tác giữa khoa học và nhiếp ảnh. (Ảnh: Lennart Nilsson)Ở tuổi 91, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu mối tương tác giữa khoa học và nhiếp ảnh. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Năm 1995, Lennart Nilsson bỗng trở nên nổi tiếng nhờ 16 bức ảnh phôi thai con người được xuất bản trên một tạp chí của Mĩ. Ông Lennart không thể ngờ được rằng, bộ ảnh đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ đến vậy. Khi hàng loạt các tạp chí lớn cùng cho đăng tải bộ ảnh này.

Đó có lẽ là nguồn động lực to lớn, để Lennart tạo ra một bộ ảnh chi tiết hơn nữa về quá trình hình thành một em bé trong bụng mẹ. Và qua đó, ông sẽ gửi đến cho người xem những điều kì diệu ở nơi được xem là khởi đầu cho một đời người này.

Lennart đã mất khoảng 10 năm, để chụp hàng nghìn bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc, từ giai đoạn đầu của phôi thai đến khi một đứa trẻ được tạo hình hài hoàn chỉnh.

Năm 1965, nhiếp ảnh gia Lennart Nilsson xuất bản cuốn sách ảnh A Child Is Born (tạm dịch là "Một em bé ra đời"). Cuốn sách bán chạy vượt sức tưởng tượng của ông. Sau đó, nó được dịch sang nhiều thứ tiếng và trở thành cuốn sách bán chạy nhất thế giới tại thời điểm đó.  

Cùng ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ thuần khiết của những bức ảnh này nhé!

Buồng trứng của phụ nữ. (Ảnh: Lennart Nilsson)Buồng trứng của phụ nữ. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai thái cực. (Ảnh: Lennart Nilsson)Cuộc gặp gỡ định mệnh giữa hai thái cực. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Trong hàng trăm tinh trùng, chỉ có một tinh trùng được tiếp cận và kết hợp với trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)Trong hàng trăm tinh trùng, chỉ có một tinh trùng được tiếp cận và kết hợp với trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Mặt cắt dọc khi tinh trùng gặp được trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)Mặt cắt dọc khi tinh trùng gặp được trứng. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Phôi thai trượt về phía tử cung sau một tuần. (Ảnh: Lennart Nilsson)Phôi thai trượt về phía tử cung sau một tuần. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Phôi thai bám trên nội mạc tử cung. (Ảnh: Lennart Nilsson)Phôi thai bám trên nội mạc tử cung. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Khoảng 22 ngày sau, phôi thai bắt đầu có những dấu hiệu phát triển đầu tiên. Phần màu xám là sự phát triển não bộ của bé. (Ảnh: Lennart Nilsson)Khoảng 22 ngày sau, phôi thai bắt đầu có những dấu hiệu phát triển đầu tiên. Phần màu xám là sự phát triển não bộ của bé. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Để nghe được tim thai phải mất thêm 18 ngày chờ đợi. (Ảnh: Lennart Nilsson)Để nghe được tim thai phải mất thêm 18 ngày chờ đợi. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh phôi thai sau 28 ngày được thụ tinh. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh phôi thai sau 28 ngày được thụ tinh. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Thai nhi 5 tuần tuổi dài khoảng 9mmm. Mặt, miệng, mũi và mắt cũng đang được hình thành và phát triển. (Ảnh: Lennart Nilsson)Thai nhi 5 tuần tuổi dài khoảng 9mmm. Mặt, miệng, mũi và mắt cũng đang được hình thành và phát triển. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Sự dung hợp giữa tế bào ngoài phôi thai và các tế bào rời rạc tại tử cung. Từ đó, hình thành nhau thai. (Ảnh: Lennart Nilsson)Sự dung hợp giữa tế bào ngoài phôi thai và các tế bào rời rạc tại tử cung. Từ đó, hình thành nhau thai. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh của tuần thứ 8. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh của tuần thứ 8. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Mí mắt của bé mở một nửa ở tuần thứ 10 và được hình thành hoàn toàn sau vài ngày. (Ảnh: Lennart Nilsson)Mí mắt của bé mở một nửa ở tuần thứ 10 và được hình thành hoàn toàn sau vài ngày. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Ở tuần thứ 10, thai nhi bắt đầu có thể sử dụng cả hai tay để khám phá môi trường xung quanh. (Ảnh: Lennart Nilsson)Ở tuần thứ 10, thai nhi bắt đầu có thể sử dụng cả hai tay để khám phá môi trường xung quanh. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh tuần thứ 16. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh tuần thứ 16. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Những mạch máu được nhìn thấy rõ hơn. (Ảnh: Lennart Nilsson)Những mạch máu được nhìn thấy rõ hơn. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Thai nhi có thể tiếp nhận âm thanh từ thế giới bên ngoài ở tuần thứ 18. (Ảnh: Lennart Nilsson)Thai nhi có thể tiếp nhận âm thanh từ thế giới bên ngoài ở tuần thứ 18. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Hình ảnh tuần thứ 19. (Ảnh: Lennart Nilsson)Hình ảnh tuần thứ 19. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Tuần thứ 20, thông thường thai nhi đã dài khoảng 20cm, xoay lên dựng đứng và bắt đầu mọc tóc. (Ảnh: Lennart Nilsson)Tuần thứ 20, thông thường thai nhi đã dài khoảng 20cm, xoay lên dựng đứng và bắt đầu mọc tóc. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Tuần thứ 24. (Ảnh: Lennart Nilsson)Tuần thứ 24. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Đây là thai nhi ở tháng thứ 6. (Ảnh: Lennart Nilsson)Đây là thai nhi ở tháng thứ 6. (Ảnh: Lennart Nilsson)

Tuần thứ 36 là những giây phút được bố mẹ chờ đợi nhất. Em bé đã sẵn sàng ra đời trong khoảng thời gian này. (Ảnh: Lennart Nilsson)Tuần thứ 36 là những giây phút được bố mẹ chờ đợi nhất. Em bé đã sẵn sàng ra đời trong khoảng thời gian này. (Ảnh: Lennart Nilsson)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Bật mí 15 bí mật về giấc mơ có thể bạn chưa biết

Tiếp tục choáng với các sự thật về cơ thể con người (Phần 2)

Hình ảnh kì diệu của những ca đẻ bọc điều cực hiếm

bức ảnh kì diệu

bộ ảnh độc đáo

Bộ ảnh hiếm

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đây cũng là cách để Vũ Cát Tường lưu lại kỉ niệm đáng nhớ với người hâm mộ.

Thời trang Mẹo làm đẹp 1 giờ trước

Khi thời tiết chuyển từ Hè sang Thu cũng là lúc các nàng nên thay đổi chu trình, các sản phẩm dưỡng da để phù hợp với điều kiện thời tiết thay đổi.

Sao Việt Show Việt 24h 1 giờ trước

Sau khi tung teaser trailer và poster ấn tượng, "Mẹ chồng" úp mở về câu chuyện kịch tính về thân phận và mối quan hệ gia tộc của các nhân vật trong phim.

WAGs Hậu Trường 1 giờ trước

Cô vợ vừa xinh đẹp, vừa đảm đang Isabelle Matuidi luôn là hậu phương vững chắc và là cảm hứng để tân binh Juventus thăng hoa trên sân cỏ.

Người đẹp Sao 24h 1 giờ trước

Chỉ vì một bài đăng trên mạng xã hội, Tân Hoa hậu Thổ Nhĩ Kỳ đành ngậm ngùi nhường lại vương miện.

Trang điểm 1 giờ trước

Kinh doanh mỹ phẩm online giờ đây trở thành một trào lưu đầy tiềm năng cũng như thách thức, lựa chọn sản phẩm nào là câu hỏi khó với người bắt đầu.

Cộng đồng mạng 2 giờ trước

Mới đây, một cô gái trẻ chia sẻ hình ảnh rổ mướp đắng đang được gọt vỏ dở trên mạng xã hội khiến dân mạng được phen cười bò vì khả năng bếp núc của cô nàng.

Khám phá 2 giờ trước

Dù chỉ xuất hiện đúng một lần nhưng con thủy quái được cho là “vua” của biển cả này đã làm thay đổi cả một nền văn hóa săn bắt cá voi thời xa xưa tại Nhật bản.

Xã hội 2 giờ trước

Thi thể được xác định là nữ giới tuổi từ 25-30, đã tử vong khoảng hai ngày trước đó. Thi thể tóc dài ngang vai, không mặc quần áo và không có giấy tờ tùy thân.

Xã hội 2 giờ trước

Sau khi đưa cụ xuống từ lan can cầu và khuyên nhủ, cụ đồng ý để tổ công tác cõng về.

Sao Đông 2 giờ trước

Không ngại "tách mình" ra khỏi xu hướng chung, SM Entertainment đã và đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong nền âm nhạc Hàn Quốc.

X Đóng