Nhìn bộ ảnh ông bà đã ngoài U80 vẫn yêu thương nhau, mới thấy tình yêu thời xưa đẹp làm sao!

Cô bạn Hoàng Ngân vốn đã ngưỡng mộ tình yêu của ông bà nên bộ ảnh này ra đời không những kỷ niệm tình yêu của ông bà mà cô bạn còn muốn tình yêu này sẽ là nguồn cảm hứng cho tất cả những người trẻ. 

Những chuyện tình ông bà anh vốn đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta thời gian qua. Chuyện tình nào cũng khiến chúng ta ngưỡng mộ, từ chuyện tình ông bà ngồi xe lăn, cho đến chuyện tình ông bà gắn bó từ thời trẻ cho đến khi có đến đời cháu thứ 5... Thế nhưng điều quan trọng cốt lõi nhất là ông bà yêu thương nhau, gắn bó với nhau một đời, tình cảm không hề thay đổi mới chính là điều khiến chúng ta ngưỡng mộ. Hiểu được điều đó nên bạn Hoàng Ngân đã chia sẻ chuyện tình yêu của ông bà bạn để truyền cảm hứng cho những bạn trẻ mong muốn có tình yêu dài lâu thì cần phải làm gì. 


Ông bà của Hoàng Ngân - nhân vật chính mà chúng ta được chiêm ngưỡng qua bài viết này
Ông bà của Hoàng Ngân - nhân vật chính mà chúng ta được chiêm ngưỡng qua bài viết này

Trên một group cộng đồng, bạn Hoàng Ngân đã đăng tải những hình ảnh tình cảm, đời thường của ông bà cùng dòng trạng thái kể lại chuyện tình của ông bà: 

"Đây là ông bà ngoại của chồng mình. Ông bà không sống cùng các con mà ở riêng. Vừa rồi về quê thấy ông bà yếu hơn nhiều nên mình quyết định chụp cho ông bà bộ ảnh kỉ niệm. Mình không phải nhiếp ảnh gia cũng không có máy ảnh xịn nhưng quan trọng là ghi lại những hình ảnh tự nhiên đời thường của ông bà.

Vì bà mình bị đau xương khớp, hay ốm nên ông mình nghiên cứu về đông y, các loại cây thuốc rồi cả xoa bóp bấm huyệt để chữa bệnh cho bà (ông mình trước làm ở sở thương nghiệp, không liên quan gì đến ngành y đâu). Những lúc bà mệt, ông làm tất từ nấu nướng đến giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Ông còn đảm nhiệm cả việc khâu vá vì mắt bà kém. Có những đêm bà thấy mệt trong người là ông dậy lấy máy đo huyết áp kiểm tra luôn. Bà cũng ăn ít nên chỉ cần bà thích ăn món gì là ông đạp xe đi mua về nấu cho bà.

Điều mà mình ngưỡng mộ hơn là sự lãng mạn của ông bà. Hằng ngày ông bà cùng ngồi ở hiên nhà, bà pha trà, ông đọc thơ cho bà nghe rồi còn bình luận về Truyện Kiều với Chinh phụ ngâm nữa.

Hôm trước mình nhắn tin cho chồng bảo phải yêu thương chiều chuộng mình nhiều vào, để sau này con cháu có cái mà ngưỡng mộ. Thế là ông ấy rep lại: "Cái này thì ta đồng ý với nàng". Sến thật. Hi vọng là cái vụ chiều vợ này có di truyền."

Nhìn bộ ảnh ông bà đã ngoài U80 vẫn yêu thương nhau, mới thấy tình yêu thời xưa đẹp làm sao!


Dù dã bước qua tuổi U80 nhưng ông bà vẫn rất tình cảm, yêu thương nhau như thời trẻ
Dù dã bước qua tuổi U80 nhưng ông bà vẫn rất tình cảm, yêu thương nhau như thời trẻ

Hoàng Ngân cũng chia sẻ rằng: "Thực ra thì ông bà mình bảo là tình yêu ngày xưa không như bây giờ, yêu thương nhau thì chỉ cầm tay, chăm sóc nhau thôi." 

Vì đối với ông bà tình yêu là đơn giản như thế nên ông bà làm gì cũng làm cùng nhau. Bà ko biết đi xe đạp thì ông đèo bà đi. Từ những ngày xưa khi bà còn đi bán hàng ở chợ là ông đã dậy sớm đèo bà đi. Rồi làm vườn, hái rau, nấu cơm... ông bà đều làm cùng nhau. Thỉnh thoảng ông thấy tóc bà rối thì ông cũng vuốt tóc hoặc chải lại cho bà. Tình yêu của ông bà bình dị, không cầu kỳ hoa mỹ mà nhìn đâu, nghe đâu cũng thấy đẹp. Hoàng Ngân vốn từ lâu cũng đã ngưỡng mộ tình yêu của ông bà kéo dài qua mấy thập kỷ nhưng vẫn cứ như mới ngày đầu. 


Ông thấy tóc bà rối thì ông chải lại cho bà hoặc vuốt tóc bà như những ngày còn trẻ
Ông thấy tóc bà rối thì ông chải lại cho bà hoặc vuốt tóc bà như những ngày còn trẻ


Chiều chiều ông bà lại ngồi trước hiên nhà, bà pha trà, ông đọc sách, đọc thơ cho bà nghe
Chiều chiều ông bà lại ngồi trước hiên nhà, bà pha trà, ông đọc sách, đọc thơ cho bà nghe


Ông ân cần, chu đáo quan tâm bà từ những chuyện nhỏ nhất 
Ông ân cần, chu đáo quan tâm bà từ những chuyện nhỏ nhất 


Làm gì ông bà cũng làm cùng nhau, hái rau, làm vườn, nấu cơm,...đều có ông làm cùng bà
Làm gì ông bà cũng làm cùng nhau, hái rau, làm vườn, nấu cơm,...đều có ông làm cùng bà

Hoàng Ngân ngưỡng mộ tình yêu của ông bà, nên bộ ảnh này vừa kỷ niệm tình yêu của ông bà vừa là một câu chuyện truyền cảm hứng đến người trẻ. Ngân nói: "Mình nghĩ các bạn trẻ bây giờ cũng đều nghĩ giống mình, quanh đi quẩn lại thì gia đình vẫn là cái quan trọng nhất, ai cũng ước có 1 mối tình bền vững với thời gian. Vậy nên mình cũng hi vọng là bộ ảnh sẽ truyền cảm hứng cho mọi người cố gắng vun đắp hạnh phúc của mình" 

Tình yêu vốn xuất phát từ những điều nhỏ nhặt, bình dị nhất mà chúng ta thường hay làm với nhau. Ai cũng muốn mình sẽ có được một người yêu thương mình đến cuối đời, sẽ có được tình yêu bền vũng với thời gian. Nhưng muốn làm được điều đó, chúng ta hãy học cách yêu như ông bà chúng ta, yêu bằng những điều đơn giản, bằng những quan tâm, chăm sóc trong cuộc sống hằng ngày, bằng sự đồng hành cùng nhau qua tất cả khó khăn, qua tất cả mọi việc. Đó mới là cốt lõi khiến chúng ta ngưỡng mộ, bởi tình yêu tuổi trẻ không có được sự bình dị như tình thời "ông bà anh". 

Gia đình đầy đủ 5 thế hệ: Mọi người rất thường xuyên sum họp với nhau và ông bà cụ đã hơn 100 tuổi

Bà cụ 97 tuổi nằng nặc đòi vẽ 1000 trái tim để thể hiện tình yêu với người chồng đã mất

Chuyện tình sau bộ ảnh cưới bên xe lăn của cặp vợ chồng Yên Bái

Bộ ảnh đẹp

ông bà

Tình Cảm

đáng ngưỡng mộ

Chị Hạ ngồi nhẩm tính, mỗi tháng vợ chồng chị dự định sẽ chu cấp cho con 2 triệu. Với mức tiền đó, chị nghĩ con sẽ “sống đủ” nếu chi tiêu vun vén.

Sao Việt Sao Việt 24h 17 phút trước

Đám cưới đã được tổ chức tại một bãi biển ở Mũi Né, Phan Thiết và có chỉ khoảng 100 khách mời là người thân của hai vợ chồng.

Châu Á Diên Hi Công Lược 48 phút trước

Để làm Hoàng thượng hết giận, Ngụy Anh Lạc đã bày kế nửa đêm lén lút leo lên giường Hoàng thượng và mặt dày không chịu bỏ đi khi bị đuổi.

Bóng đá ASIAD 2018 50 phút trước

Theo thông tin mới nhất vào sáng nay, đại diện phía VOV đã lên tiếng khẳng định việc nhà đài đã đàm phán xong các thủ tục cơ bản của bản quyền ASIAD 2018.

Hệ đào tạo bác sĩ gồm các ngành: đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyền, y học dự phòng. Hệ đào tạo cử nhân y khoa gồm các ngành: cử nhân điều dưỡng,...

Thời trang The Boyz 1 giờ trước

Chiếc áo "hàng chợ" Việt Nam được nâng tầm "đẳng cắp" khi chàng thần tượng Hàn Quốc này diện, bởi vì vóc dáng và cách phối đồ quá đẹp.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Sau khi cả hai lên tiếng về lễ đính hôn và đám cưới trong thời gian tới, thì lễ đính hôn tại Đà Nẵng sẽ được kiểm soát nghiêm ngặt.

Tips Yan Beauty 1 giờ trước

Để tỏa sáng ngày đầu tiên của năm học, hội chị em không chỉ chú trọng đến trang phục chỉnh tề, cặp sách đầy đủ mà tóc cũng cần được tạo kiểu một chút.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Cả hai đã từng có cuộc hội thoại đầy thân mật trên mạng xã hội cách đây không lâu và họ đã thực hiện ngay một cuộc hẹn ngoài đời thực.

Châu Á Somi I.O.I 1 giờ trước

Jeon Somi - "bông hồng lai" vốn đã được ấn định sẽ là "át chủ bài" trong girlgroup mới của JYP, vừa chấm dứt hợp đồng độc quyền và đột ngột rời khỏi công ty.

Nếu bạn có một “tuổi thơ dữ dội” và thuộc thế hệ 8x, 9x thì chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì với những game dưới đây.

Khỏe đẹp Độc tố 1 giờ trước

Nếu những ngấn mỡ thừa thi nhau xuất hiện thì đã tới lúc bạn cần bắt tay vào thực hiện các biện pháp thanh lọc cơ thể rồi đấy.

X Ðóng