Bill Gates về đích trong cuộc đua top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới

Sau đây là bảng xếp hạng những người "giàu nhất quả đất", với tổng số tài sản đếm từ nghìn tỷ đồng trở lên.

Những tỉ phú thiên tài này đã góp phần rất lớn vào việc thay đổi bộ mặt và cục diện phát triển của thế giới. Trong cuộc đua top 10 người giàu nhất hành tinh, vị trí đầu tiên lại một lần nữa thuộc về Bill Gates.

1. Bill Gates

Bill Gates về đích trong cuộc đua top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới

Đứng đầu danh sách này không ai khác chính là Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft, đồng thời là nhà khoa học công nghệ, lập trình, nhà doanh nghiệp, nhà hảo tâm nổi tiếng thế giới. Bill Gates cũng là người sáng lập ra Quỹ Bill & Melinda Gates và luôn đạt được tiến bộ trong mọi lĩnh vực mà ông quan tâm. Gates đã có hơn 20 năm liên tiếp nắm giữ vị trí đầu tiên trong danh sách những người giàu nhất và có thể kiếm được 250 USD/giây, tương đương với 20 triệu USD/ngày và 7,8 tỉ USD mỗi năm. Khối tài sản của ông lên tới 85,9 tỉ USD (khoảng gần 2 triệu tỉ VND). Khối nợ công trị giá trên 5.000 tỉ USD của Mỹ sẽ được Bill Gates trả đầy đủ trong vòng chưa đầy 10 năm làm việc.

2. Jeff Bezos

Bill Gates về đích trong cuộc đua top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới

Jeff Bezos là người sáng lập, đồng thời là chủ tịch và giám đốc điều hành của nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon. Ông sở hữu khối tài sản lên tới 79.6 tỉ USD (khoảng 1 triệu 820 nghìn tỉ VND) và tiếp tục rót tiền vào Business Insider thông qua công ty đầy tư cá nhân Bezos Expeditions. Ông đã từng vượt qua tỉ phú Warren Buffet để trở thành người giàu thứ ba thế giới trong năm 2016 chỉ trong thời gian ngắn. Jeff Bezos là người đã tạo nên cuộc cách mạng trong mua sắm của thế giới hiện đại, mở đường cho việc mua sắm trực tuyến và tạo ra xu hướng mới được các doanh nghiệp học hỏi. Dù chi tiêu tiết kiệm nhưng Bezos rất hào phóng với những việc thiện. Ông còn mua tờ Washington Post vào năm 2013 với giá 250 triệu USD.

3. Warren Buffett

Bill Gates về đích trong cuộc đua top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới

Warren Buffett là nhà đầu tư huyền thoại của thế giới, hiện là chủ tịch cũng như cổ đông lớn nhất của tập đoàn đa ngành Berkshire Hathaway. Warren Buffett sở hữu khối tài sản trị giá 79.4 tỉ USD (khoảng 1 triệu 815 nghìn tỉ VND). Theo báo cáo của Business Insider, 99% sự giàu có mà nhà tài phiệt này đạt được chỉ thực sự bắt đầu sau khi ông 50 tuổi. Ông quan niệm, cái gì đáng mua mới mua, không nên chi tiền vào những thứ chỉ dùng trong chốc lát rồi lại bỏ xó. Ở tuổi 84, Buffett vẫn cần mẫn góp nhặt và chăm chỉ làm việc để làm vững chắc hơn cơ đồ của mình. Ông từng hứa sẽ dành 99% tài sản của mình để làm từ thiện.

4. John, Jacqueline và Forrest (Jr.) Mars

Bill Gates về đích trong cuộc đua top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới

Ba anh em Forrest Mars Jr, Jacqueline MarsJohn Mars là những người đồng sở hữu hãng kẹo lớn nhất thế giới, Mars, Inc và nắm giữ khối tài sản lên đến 63.1 tỷ USD (khoảng 1 triệu 143 nghìn tỉ VND). Công ty này nắm trong tay các thương hiệu socola nổi tiếng như M&Ms hay SnickersMars, Inc. là một tập đoàn tư nhân lớn thứ 5 nước Mỹ, với hơn 75.000 nhân viên và chưa bao giờ công bố về thông tin tài chính. Những người thừa kế ForrestJacqueline, hay John đều không mấy mặn mà với công chúng hay ưa xuất hiện hào nhoáng trên các tạp chí doanh nhân lớn. Cuộc sống của ba anh em tỉ phú cũng khá bí ẩn và khép kín.

5. Mark Zuckerberg

Bill Gates về đích trong cuộc đua top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới

Là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành và đồng thời cũng là người đồng sáng lập ra mạng xã hội khổng lồ FacebookMark Zuckerberg đứng thứ 5 trong danh sách này với khối tài sản 61.5 tỉ USD (khoảng 1 triệu 405 nghìn tỉ VND). Vợ chồng Zuckerberg từng thông báo kế hoạch hiến tặng 99% cổ phiếu Facebook - gần như toàn bộ tài sản - để làm từ thiện sau khi con gái họ ra đời vào cuối năm 2015. Dù Bill Gates có là người giàu nhất thế giới thì tỉ phú công nghệ trẻ này mới là người kiếm tiền giỏi nhất thế giới do cổ phiếu mạng xã hội và doanh thu từ Facebook càng ngày càng tăng.

6. Michael Bloomberg

Bill Gates về đích trong cuộc đua top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới

Với tài sản chạm mức 50.2 tỉ USD (khoảng 1 triệu 149 nghìn tỉ VND),  nhà sáng lập, chủ sở hữu và đồng thời là giám đốc điều hành của các dịch vụ tài chính toàn cầu khổng lồ, truyền thông đại chúng và công ty phần mềm BloombergMichael Bloomberg - đứng thứ 6 trong cuộc đua top 10 người giàu nhất thế giới. Ông là chính trị gia giàu nhất nước Mỹ, một ví dụ điển hình trong số những người giàu biết dùng tiền để thực hiện tham vọng chính trị. Là người có nền tảng học vấn hoàn hảo, ông cũng đã cam kết dành nửa số tài sản của mình để làm từ thiện sau khi chết.

7. Larry Page

Bill Gates về đích trong cuộc đua top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới

Lawrence Edward "Larry" Page là một nhà doanh nhân Mỹ 44 tuổi, người đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm Google cùng với Sergey Brin. Khối tài sản của ông lên đến 44.1 tỉ USD (hơn 1 triệu tỉ VND). Larry làm quen với máy tính từ năm 6 tuổi, theo học Thạc sỹ Khoa học máy tính tại Đại học Stanford - nơi ông gặp người bạn đồng hành của mình - Sergey Brin. Từ năm 2005, Larry Page đã tự nguyện giảm lương của mình xuống 1 USD/năm và không nhận bất cứ đồng tiền thưởng nào. Cho đến nay, mức lương của ông vẫn giữ nguyên và thu nhập phụ thuộc chủ yếu vào giá trị tài sản của công ty trên thị trường chứng khoán.

8. Liliane Bettencourt

Bill Gates về đích trong cuộc đua top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới

Liliane Bettencourt là người thừa kế tài sản của hãng mỹ phẩm L’Oreal, cổ đông lớn nhất của công ty với khối tài sản trị giá 41 tỉ USD (xấp xỉ 937 nghìn tỉ VND). Bà là người phụ nữ giàu nhất thế giới và đã bước sang tuổi 95. Dù thừa hưởng gia sản từ người cha cùng số cổ phần tại tập đoàn L’Oreal nhưng Liliane Bettencourt có đời tư khá phức tạp khi bị người con gái duy nhất đệ đơn cáo buộc rằng bà không đủ minh mẫn để kiểm soát số gia tài khổng lồ. Bà còn bị nghi ngờ đã cung cấp một số tiền bí mật cho chiến dịch tranh cử của nguyên Tổng thống Pháp Nicolas Sarcozy để được trốn thuế.

9. Ingvar Kamprad và gia đình

Bill Gates về đích trong cuộc đua top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới

Ingvar Kamprad là người sáng lập IKEA, tập đoàn sở hữu chuỗi cửa hàng đồ nội thất lớn nhất thế giới suốt 70 năm qua, sở hữu 36.1 tỉ USD (khoảng 825 nghìn tỉ VND). Mặc dù rất giàu có nhưng ông có lối sống khá giản dị, thậm chí luôn ăn ở nhà hàng giá rẻ, mua hàng tại các chợ địa phương và bay vé hạng phổ thông. Các con trai của ông, Peter, Jonas, và Mathias đang đảm nhận những vai trò quan trọng tại IKEA, cũng như chịu trách nhiệm trong việc vạch ra tầm nhìn tổng thể và chiến lược dài hạn cho tập đoàn

10. Jack Ma

Bill Gates về đích trong cuộc đua top 10 tỉ phú giàu nhất thế giới

Là tỉ phú công nghệ người Trung Quốc, Jack Ma sở hữu 34.4 tỉ USD (khoảng 787 nghìn tỉ VND). Ông là nhà sáng lập, chủ tịch điều hành Tập đoàn Thương mại Điện tử Alibaba, cũng như là người giàu nhất châu Á. Jack Ma là người có những phát ngôn nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng tới thế giới. Alibaba do ông làm chủ là một tập đoàn toàn cầu với số lượng nhân viên đông đảo lên đến 22.000 người với 90 văn phòng trên khắp thế giới. TaobaoTmall là hai website phổ biến nhất của hãng, đồng thời đóng góp 80% doanh thu ngành bán lẻ trực tuyến tại đại lục.

Ảnh: tổng hợp

Tỉ phú Bill Gates: Từ "cua gái" đến bị bắt ở nước ngoài vì phạm luật

Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ xây nhà ở tỷ đô đầu tiên trên thế giới

Bill Gates, Mark: Bỏ Đại học không phải là công thức tạo thành công

Bill Gates

Jack Ma

Tỷ phú

Du lịch YAN GO 3 giờ trước

Vào những ngày trước lễ, Đà Lạt vẫn yên bình với nhiều địa điểm tham quan vô cũng thú vị dành cho người yêu phượt.

Ẩm thực YAN Food 3 giờ trước

Đến Sài Gòn, hãy tự thưởng cho mình một ngày lang thang trên khắp các con phố và đắm chìm trong thế giới đồ ăn có mùi mỡ hành thơm phức.

Những câu nói ngôn tình ngọt ngào đến "rớt tim" luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi "ế" tự viết nên chuyện ngôn tình của mìn

Bài viết YAN Kids 3 giờ trước

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng mua nhiều đồ chơi cho con là cách thể hiện tình yêu thương rõ ràng và thiết thực nhất, nhưng quan niệm đó thật sự không đúng.

Bạn đã xem bộ phim này chưa. Nếu chưa thì hãy cũng YAN điểm qua 10 sự thú vị trong phim đang chờ đón

Sao Việt Sao Việt 5 giờ trước

Sau khi đoạn video kết thúc, bạn trai thiếu gia ôm bó hoa hồng, tiến đến Diệp Lâm Anh. Nữ diễn viên nhận lời cầu hôn của bạn trai trong sự cổ vũ của mọi người.

Sao Việt Sao Việt 5 giờ trước

Dù khá bất ngờ nhưng Hoàng Oanh và bạn trai cũ Huỳnh Anh đều vẫn thoải mái khoác vai, cùng nhau tham quan các danh lam ở Đà Lạt.

Sao Đông Sao Kpop 5 giờ trước

Dù chỉ là một lời nói bâng quơ thôi nhưng những thần tượng này đã khiến các fan không thể kìm được nước mắt.

Bóng đá Champions League 5 giờ trước

Cúp C1 mùa này đang đi vào giai đoạn nước rút và những đội bóng có truyền thống tại sân chơi này đang có cơ hội để gia tăng số lần xuất hiện tại các trận CK.

Nhạc Việt Ya Suy 5 giờ trước

Mới đây, trên trang cá nhân của mình Ya Suy vừa đăng tải hình ảnh tươi tắn, đây được xem là một tín hiệu đáng mừng cho fan hâm mộ.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Trước nhiều thông tin về chuyện tình cảm, Ninh Dương Lan Ngọc bất ngờ nắm tay Chi Dân dưới tầng hầm và đi xem phim đến tận sáng.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Trong khi scandal đang xảy ra, Nam Em lại tung bộ ảnh mới và tự xưng mình là "Miss thất tình". Điều này càng góp phần cho câu chuyện thêm ồn ào hơn.

X Ðóng